Mua sim ghép ở đâu để không bị lừa?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2992

Nếu bạn không có đủ tài chính để mua một chiếc Iphone bản quốc tế thì việc lựa chọn một bản lock của nhà mạng nào đó là điều bạn nghĩ đầu tiên do giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên để sử dụng Iphone bản lock mạng bạn cần mua một chiếc sim ghép để có thể sử dụng như Iphone bản quốc tế.

Đầu tiên sim ghép là gì?

Sim ghép thực chất là một vi mạch nhỏ có kích thước bằng với kích thước sim của Iphone. Nó cho phép bạn ghép với sim của các nhà mạng trong nước như Viettel, Vinaphone, Mobifone... để đưa vào khe sim của Iphone đã lock mạng để Iphone của bạn hoạt động bình thường như Iphone bản quốc tế.

Các lỗi khi sử dụng sim ghép:

Vì là sim không chính thức cho bản Iphone đó nên tính ổn định không cao thường xảy ra lỗi như : không hiển thị danh bạ, không có sóng, không có mạng... cách khắc phục là bạn chỉ có thể khởi động lai máy, lắp lại sim hoặc mua sim mới thôi. Nói đơn giản là sim ghép sẽ làm cho máy Iphone của bạn nghĩ là nó đang sử dụng đúng nhà mạng của nó ( vd: Iphone của bạn là bản lock nhà mạng AT&T và bạn ghép sim ghép với mạng Viettel thì Iphone sẽ bì lừa là bạn đang sử dụng mạng của  AT&T).

Các loại sim ghép :

Có nhiều loại sim ghép trên thị trường Việt Nam tuy nhiên được ưa chuộng nhất là sim Heicard do nó có thể tự sữa lỗi và giá thành không quá cao chỉ từ vài trăm nghìn một sim tuỳ loại Iphone . Tuy vậy bạn cũng phải lựa chọn một địa điểm bán sim ghép cho Iphone tin cậy để được hỗ trợ và bảo hành đúng lúc.

Ngoại trừ sử dụng sim ghép bạn cũng có thể mua code của nhà mạng để mở khoá Iphone lock thành Iphone bản quốc tế. Ưu điểm của cách này là iphone sẽ không gặp các lỗi như ở trên nhưng giá thành khá cao.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn tìm được một chiếc iphone phù hợp cho chính mình. Gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Gợi ý cho bạn