Hướng dẫn cách chơi Clash of Clans trên Macbook

Ngày đăng:
Lượt xem: 5573

Hướng dẫn chơi Clash of Clans trên Macbook

Game clash of clans đang là tựa game chiến thuật được nhiều người chơi ưa thích nhất hiện nay. Trò chơi này tương thích với cả hệ điều hành android lẫn hệ điều hành ios. Đã có rất nhiều nhà phát triển sáng chế ra những phần mềm giả lập android hay ios để có thể chơi được những game này trên laptop hay chiếc macbook của người dùng. Ở bài viết bên dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách giả lập android trên máy tính và cụ thể hơn nữa mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi clash of clans trên macbook. Thông qua đây các bạn có thể tự download, cài đặt tựa game chiến thuật này ngay trên chiếc macbook mà các bạn đang sử dụng. 

Chơi game clash of clan trên Macbook 

 

Phần mềm giả lập androif trên macbook mà mình muốn giới thiệu đến các bạn ngay sau đây đó là phần mềm Genymotion. Hiện nay trên các trang công nghệ có khá nhiều phần mềm giả lập android trên macbook nhưng phần mềm này được người dùng ưa thích và sử dụng nhiều nhất. Đầu tiên, các bạn download những link sau đây về máy để phục vụ cho quá trình chơi clash of clans trên macbook:

+) Phần mềm Genymotion

https://cloud.genymotion.com/page/launchpad/download/

Lưu ý: Các bạn truy cập vào link sau đó đăng kí tài khoản thì mới download được phần mềm này về máy

+) File OVA 

https://docs.google.com/file/d/0B_7IFWOq37FaUTVUc3FzX01Palk/edit

+) Phần mềm VirtualBox:

https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads

Các bạn download và install những phần mềm, file ở bên trên vào chiếc macbook của bạn đang sử dụng.Sau đó thực hiện các bước bên dưới đây:

+) Bước 1: Đầu tiên trên chiếc macbook các bạn mở phần mềm Genymotion lên. Tiếp theo các bạn kéo cả hai file trong đó vào mục Applications.  Tiếp đến các bạn mở file OVA rồi giải nén nó ra sau đó click chọn vào import. Một lưu ý ở đây là các bạn phải  mở phần mềm VirtualBox lên trước khi giải nén file đó. Nếu như các bạn chưa mở phần mềm VirtualBox lên mà vẫn giải nén thì nó sẽ hiện ra bên trong 4 file con như hình ở bên dưới đây. 

Giao diện phần mềm Genymotion 

 

Nếu như các bạn chưa mở phần mềm VirtualBox lên mà vẫn giải nén thì nó sẽ hiện ra bên trong 4 file  như trên

 

Khi bạn mở phần mềm VirtualBox và sau đó mới giải nén file thì sẽ hiện ra đuôi .OVA chuẩn như hình trên

+) Bước 2: Khi các bạn thực hiện đúng bước trên mở file OVA và ấn vào import thì lập tức một cửa sổ mới sẽ hiện lên. Cửa số này có tên là Oracle VM Vituabox Manage. Đầu tiên ở trên đây các bạn tìm đến mục System. Sau đó các bạn chọn mục Motherboard. Ở dòng thứ nhất Base Memory các bạn di chuột kéo hình giống mũi tên trong đó lên với thông số 2048 MB. Tiếp theo, cũng ở trên cửa số này các bạn tìm đến mục Display. Ở trong đây các bạn tìm đến phần Video. Sau đó, ở dòng đầu tiên có tên là Video Memory các bạn cũng làm tương tự như trên là di chuột kéo hình mũi tên đó lên với thông số cao nhất là 128MB. Cuối cùng các bạn chọn OK để hoàn tất quá chình tùy chỉnh thông số trên phần mềm. 

Cửa sổ Oracle VM Vituabox Manage

 

Các bạn kéo lên 2048MB 

 

Các bạn kéo lên thông số cao nhất 128MB 

+) Bước 3: Đến bước này là các bạn đã chuẩn bị chơi được clash of clans trên macbook rồi đó. Các bạn mở phần mềm Genymotion lên sau đó chọn thiết bị ảo mà các bạn vừa tùy chỉnh lúc trước. Như ở hình bên dưới đây là gennymotion_vbox86p_4.4.2_130923_154637. Các bạn click vào dòng đó rồi chọn play.  Sau đó trên màn hình sẽ hiện ra giao diện như một chiếc điện thoại android. Công việc giờ đây rất đơn giản. Các bạn tìm đến kho ứng dụng play store( Google Play) sau đó search game Clash Of Clans, tiếp đến download game về máy như thông thường và tận hưởng thành quả bạn vừa làm thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Các bạn click vào gennymotion_vbox86p_4.4.2_130923_154637 rồi chọn play

 

Giao diện bây giờ sẽ như một chiếc điện thoại android

 

Game Clash Of Clans sau khi download về sẽ hiện ra màn hình chủ

 

Các bạn mở game Clash of Clans lên và tận hưởng những giờ phút chơi game thoải mái nhất.

 

Như vậy bài viết bên trên mình đã giới thiệu và hướng dẫn xong cho các bạn cách chơi clash of clans trên macbook. Các bước thực hiện cài đặt khá đơn giản và dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn cài đặt thành công và có những giờ phút chơi game thoải mái nhất. 

Gợi ý cho bạn