Phân tích cách lên đồ cho Talon AD đường giữa MID cực mạnh

Ngày đăng:
Lượt xem: 24346

Cách lên đồ tướng Talon Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí AD sát thủ đường giữa

Talon là một trong số những sát thủ mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Anh ta có thể nhảy vào kẻ thù và tiêu diệt nhanh chóng mà không để cho kẻ địch có cơ hội phản kháng nào. Hơn nữa, Talon là một sát thủ có tính di động cao, vì vậy, anh ta có thể thoát khỏi một cuộc chiến nhanh chóng và tham gia trở lại dễ dàng. Talon có khả năng gây AOE và sử dụng những kỹ năng đơn thể thường xuyên, gây sát thương lớn lên đối thủ.

Talon có thể chơi nhiều vị trí như mid, top, bottom tùy thuộc vào từng trận đấu. Dù Talon có ở vị trí nào đi chăng nữa, thì sức mạnh của Talon được phát huy tốt nhất là khi sử dụng những đòn đánh phủ đầu và giành việc kiểm soát thế trận. Với khả năng gây AOE và dồn sát thương, hiếm có tướng địch nào có thể thoát khỏi bàn tay của Talon mà không bị tổn hao gì. Vậy cách lên đồ Talon Liên Minh Huyền Thoại như thế nào là tốt nhất? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý để các bạn tham khảo.

I.Bộ kỹ năng của Talon và cách tăng chiêu

Nhân Từ (Nội Tại)

Làm tăng sát thương lên các đòn đánh tự động khi địch thủ đang chịu ảnh hưởng từ cách chiêu thức CC. Kỹ năng này kết hợp tốt với W.

Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q)

Điều tuyệt vời nhất mà kỹ năng này đem lại không chỉ tăng sát thương trong những lần tung đòn tiếp theo, mà còn có khả năng auto attack time (cho phép tung chiêu lần thứ hai ngay sau khi chiêu  đầu tiên kết thúc). Do đó, bạn có thể sử dụng kỹ năng này ngay sau một cú đánh thường để tăng sát thương lên kẻ địch.

Nếu đối thủ là một tướng, thì sẽ làm chảy máu tướng địch và đôi khi, bạn có thể giết chết tướng địch chỉ bằng kỹ năng này.

Ám Khí (W)

Đây là kỹ năng được sử dụng nhiều nhất của Talon. Talon khi sử dụng kỹ năng này sẽ phóng dao vào đối thủ gây sát thương và làm chậm nếu trúng mục tiêu. Kỹ năng này đặc biệt hữu ích khi Talon đi lane và poke đối thủ.

Đoạt Mệnh (E)

Đây là kỹ năng khó thực hiện nhất trong những kỹ năng của Talon. Kỹ năng này làm cho địch thủ câm lặng và phải chịu thêm những đòn sát thương của Talon.Nhưng bản cập nhật mới gần đây của Talon đã làm giảm sát thương của kỹ năng này. Tuy nhiên, nó vẫn hữu ích khi đi rừng.

Nếu bạn đang đẩy lane rất tốt, thì bạn vẫn có thể thoát khỏi bất kỳ tình huống gank của jungler tạo ra, vì bạn có thể dịch chuyển đến đối thủ, làm im lặng họ và chạy trở về tháp an toàn.

Sát Thủ Vô Hình (R)

Kỹ năng ulti này có khả năng làm Talon tàng hình trong một thời gian ngắn, sau đó, tăng tốc độ di chuyển và phóng ra các lưỡi dao gây sát thương lên kẻ địch. Để sử dụng kỹ năng này thành công, bạn phải có kỹ năng xử lý thành thạo, nhất là khi sử dụng combo chiêu này với E. Đầu tiên, tung chiêu E lên địch thủ và trong 1 giây bất định đó, bạn phải ra chiêu R để gia tăng sát thương và kết liễu đối thủ.

Trong combat, bạn có thể sử dụng combo EQW hay WEQ hoặc EWQ vào cùng một đối thủ trong trận đấu. Nếu đối phương vẫn chưa chết thì bạn có thể tung ulti để kết liễu đối thủ và nhanh chóng chạy ra khỏi cuộc chiến. Nếu bạn có 35% CDR, thì bạn có thể đợi thêm 2 giây trước khi chọn đối thủ tiếp theo.

Bảng kỹ năng và cách tăng chiêu cho Talon liên minh huyền thoại

W- là kỹ năng chính của Talon, do đó, bạn không cần do dự khi max chiêu này đầu tiên.

E- bạn nên max E thứ hai nếu đội đối phương có một tướng đi rừng mạnh. Tức là, có thể bạn sẽ phải hỗ trợ tướng đi rừng của đội mình để ngăn cản tướng của đối phương.

Q- thông thường, bạn max Q thứ hai vì bạn có thể tăng thêm sát thương ở những đòn đánh kế tiếp và có khả năng auto attack time.

R- bạn tăng kỹ năng này theo cách thông thường nhất, nghĩa là ở các level 6/11/16.

II.Cách bulid đồ cho Talon

Trang bị khi mở đầu trận

Bạn phải luôn có Vật Tổ Xanh Tối Cao (Phụ Kiện) ở đầu trận

Và nếu bạn muốn duy trì trong lane lâu hơn thì bạn chọn hai trang bị sau

Hoặc nếu bạn muốn chém giết ngay từ đầu thì chọn hai trang bị sau:

Lọ Pha Lê – là trang bị tốt nhất giúp bạn duy trì được khi poke đối thủ trong lane và giúp bạn thực hiện W liên tục vào lính và địch thủ.

Kiếm Dài – Bạn nâng cấp lên trang bị này nếu bạn cảm thấy có một chút khó khăn khi bắt đầu trận đấu (như địch thủ mạnh hay đồng đội yếu). Và nó cũng giúp bạn có khả năng snowball,  thống trị trong làn đường dễ dàng hơn khi ở level 6. Lúc đó bạn đã nâng cấp Kiếm Dài lên Gậy Hung Ác (sẽ nói rõ hơn ở phần dưới).

Trang bị cơ bản cho Talon

Kiếm Ma Youmuu + Rìu Mãng Xà (Chỉ Đánh Gần) + Giày Khai Sáng Lonia + Cung Xanh + Vô Cực Kiếm + Đao Thủy Ngân

Bạn có thể thấy rằng cách build đồ này sẽ giúp Talon tăng xuyên giáp lên rất nhiều và giúp Talon dễ dàng áp sát, dồn sát thương lên đối thủ.

Ở những bản cập nhật trước của Liên Minh Huyền Thoại, tôi sẽ khuyên bạn dùng Huyết Kiếm cho Talon. Tuy nhiên, ở bản cập nhật lần này, tôi khuyên bạn nên dùng Vô Cực Kiếm thay vì Huyết Kiếm vì Huyết Kiếm đã bị giảm giá trị sát thương vật lý. Do đó, bây giờ Vô Cực Kiếm thích hợp hơn do tăng thêm tỉ lệ sát thương chí mạng cho Talon. Với cách build đồ này, bạn sẽ có thêm 40% tỉ lệ sát thương chí mạng và là một cơ hội tốt khi sử dụng với Q.

Thứ tự buid đồ cho Talon

Khi bạn đi lane, bạn luôn phải bắt đầu bằng việc chọn Rìu Tiamat . Nếu thấy cần thiết, bạn có thể chọn thêm Kiếm/Khiên Doran. Sau đó, bạn chọn Gậy Hung Ác, và cuối cùng là Giày Khai Sáng Lonia. Hoặc bạn có thể nâng cấp lên các loại giày phù phép thời không, nếu bạn thấy bạn có khả năng gây sát thương  đủ lớn cho  địch thủ và bạn phải đi loanh quanh để giúp đồng đội.

Với Cung Xanh, bạn vẫn chọn nâng cấp lên trang bị này mà không phải quan tâm đội đối phương có build lên các đồ tăng giáp hay không (họ chắc chắn sẽ phải tăng giáp bảo vệ cho mình vì Talon là tướng có AD cao).

Sau khi bạn đã có Cung Xanh, bạn nâng cấp Rìu Tiamat lên thành Rìu Mãng Xà.  Nếu có thể, bạn nâng cấp luôn Gậy Hung Ác lên Kiếm Ma Youmuu. Vậy bạn có đoán được trang bị tiếp theo sẽ phải tăng thêm gì cho Talon? Thêm nhiều sát thương hơn nữa. Bạn phải cố gắng kiếm vàng để có được Vô Cực Kiếm trong lần trở về tiếp theo.

Trang bị thay thế khác

Giày Khai Sáng Lonian hay Giày Cơ Động

Talon cần thêm CDR để có thể tung chiêu nhanh chóng. 15% CDR mà Giày Khai Sáng Lonia đem lại không phải là nhiều nhưng sẽ giúp bạn trong nhiều tình huống giao tranh.

Nếu bạn gặp khó khăn ngay trong lane và bạn cần thêm tốc độ di chuyển thì Giày Cơ Động khá thích hợp trong trường hợp này.

Giày Cơ Động cũng đã bị giảm các chỉ số trong bản cập nhật mới đây. Nó chỉ tăng cho bạn thêm 45 tốc độ chạy và biến thành 105  tốc độ chạy trong 5 giây khi giao tranh. Tôi thành thật khuyên bạn không nên mua trang bị này. Mặc dù tăng tốc độ di chuyển vẫn khá tốt cho một sát thủ như Talon, nhưng tôi nghĩ rằng CDR vẫn tốt hơn.

Thuốc Khai Sáng

Đây là trang bị bạn nên mua khi ở giai đoạn giữa và late game vì chỉ số CDR mà nó mang lại. Hơn nữa, bạn chỉ mất 250 vàng để có được trang bị này.  Một cái giá không quá lớn cho một chỉ số CDR hữu ích trong trận chiến.

Giáp Thiên Thần

Đây là trang bị phòng thủ tuyệt vời cho Talon. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang chiến đấu và bạn muốn thêm một trang bị thêm cho Talon một trang bị phòng thủ, thì tôi khuyên bạn nên chọn Đao Thủy Ngân. Nhưng nếu bạn vẫn chưa làm chủ được Talon thì Giáp Thiên Thần là một sự lựa chọn an toàn.

Đao Thủy Ngân

Đao Thủy Ngân là trang bị tuyệt vời cho Talon bởi vì chỉ số AD mà nó đem lại. Nhiều sát thương hơn, và ít đối thủ nào có thể sống sót sau khi giao tranh với đội của bạn.

Hơn nữa, nó sẽ loại bỏ các CC lên bạn, đồng thời nó còn tăng 50% tốc độ di chuyển trong một giây nếu đối thủ là tướng cận chiến.

Trên đây là một số gợi ý về cách lên đồ Talon Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn thích đánh những vị tướng sát thủ đường giữa MID thì bạn nên thử qua sát thủ pháp sư AP Fizz liên minh huyền thoại

Gợi ý cho bạn