Vị trí đứng khi chiến của Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại

Ngày đăng:
Lượt xem: 5001

Vị trí chiến đấu của Yasuo khi đi đường và trong những pha giao tranh combat

Như các bạn đã biết, đường giữa hiện nay xuất hiện không nhiều những vị tướng gây sát thương vật lý. Nổi bật trong những vị tướng này là những cái tên như Jayce, Zed, Talon, hay Yasuo. Và trong số này vị tướng được các game thủ lựa chọn nhiều đó là Yasuo. Rất nhiều gamer đã bị lối chơi của Yasuo hút hồn. Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vị tướng hot này như là Yasuo lên đồ như thế nào, cách tăng skill ra sao... Và câu hỏi được quan tâm nhiều nhất ở đây là vị trí đừng khi chiến của Yasuo trong combat như thế nào cho hợp lý. Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây.

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ qua về vị tướng này trước nhé. Yasuo là một trong những vị tướng sử dụng sát thương vật lý được người dùng ưa thích nhất hiện nay. Nó có thể chơi được ở nhiều lane khác nhau như đi ở top ( đường trên ) hoặc cũng có thể đi ở mid ( đường giữa ). Cách chơi của vị tướng này không hoàn toàn sát thủ như Zed hay Talon mà thiên về những tình huổng rỉa máu đối phương trước khi tung ra đòn hiểm kết liễu đối thủ. Yasuo có tính cơ động cao trong cả khả năng đi đường lẫn những pha giao tranh combat. Vị tướng này đem lại nhiều hiệu ứng đa dụng với tường gió cũng như các bộ kĩ năng linh hoạt cho từng mục đích sử dụng. Nhược điểm mà Yasuo gặp phải là khó dùng đối với người mới chơi, bão kiếm có tầm sử dụng khá ngắn và tường gió phải đòi hỏi kĩ năng tốt và Quét kiếm phải đòi hỏi sự nhạy bén và chọn mục tiêu tốt. 

 

Xem thêm >>>  Cách mang ngọc, bảng, phép bộ trợ cho yasuo trong L.O.L

 

Về vị trí đứng khi chiến của Yasuo có nhiều trường hợp khác nhau và cũng tùy thuộc vào khả năng xử lý của người chơi. Ở trong giai đoạn Yasuo đi đường thì thường sử dụng combo kéo máu đối thủ. Chủ yếu là sử dụng chiêu E ( Quét kiếm ). Nếu đối phương dưới cơ không đánh tay đôi lại được thì Yasuo có thể giữ chiêu này lại cho tới khi đối phương bỏ chạy và áp sát thêm lần nữa. Trong trường hợp tướng đi rừng của đối phương ở gần đó chuẩn bị gank thì bạn có thể đứng sát vào bãi ma dùng chiêu Bão kiếm ( chiêu Q ) để tích điểm cộng dồn trước khi đối phương bên họ ra tới nơi. Đến giai đoạn giữa trận lúc này những pha combat giữa hai team sẽ nhiều hơn. Yasuo đóng vai trò là người mở giao tranh hoặc đứng phía dưới đợi đồng đội mở giao tranh sau đó lao vào until với chiêu cuối. ( thích hợp với những đồng đội có chiêu hất tung đối thủ lên )

 

Khi về cuối trận, khi đã lên đầy đủ các món đồ cho mình thì Yasuo sẽ có lượng sát thương cực kì cao. Tuy nhiên chính vì bản thân không phải là một tướng chịu đòn nên cần đòi hỏi Yasuo phải giữ vị trí tốt trước khi giao tranh. Nếu trong game, ở trường hợp bạn không có sự hỗ trợ đồng đội ở xung quanh để dùng chiêu cuối thì bạn hãy kiên nhẫn để cho đối phương  tung hết các kĩ năng vô hiệu hóa rồi sau đó bạn mới sẽ dụng bão kiếm và quét kiếm liên tục để hạ gục đối thủ. Khi đồng đội của bạn có một pha hất tung team đối thủ lên đẹp mắt thì đây là một điều kiện không thể thuận lợi hơn để bạn sử dụng chiêu cuối R ( Trăn trối )

Như vậy bên trên mình vừa giới thiệu cho các bạn vị trí đứng khi chiến của Yasuo trong khi đi đường lẫn những pha giao tranh combat giữa hai team. Hi vọng thông qua đây sẽ phần nào giúp các bạn sử dụng vị tướng này một cách thành thạo hơn. 

Gợi ý cho bạn