Chiến thuật đặt súng phòng thủ tốt trong clash of clans

Ngày đăng:
Lượt xem: 11698

Chia sẻ về chiến thuật đặt súng phòng thủ trong Clash of Clans

Clash Of Clans là thể loại trò chơi chiến thuật trên mobile. Được phát triển theo xu hướng chuyển chơi game trên máy tính sang điện thoại đi động, do đó Clash Of Clans thu hút số lượng đông đảo những game thủ có sở thích chơi game đế chế. Chiến thuật đặt súng phòng thủ trong Clash Of Clans hết sức quan trọng và mang tính chất quyết định sự thắng – thua của người chơi.

 

Hình ảnh Game Clash of Clans

 

Hình ảnh Game Clash of Clans

1. Các công việc khi chơi Clash Of Clans

Cũng giống như các trò chơi thuộc thể loại đế chế trước đó, điển hình như Hay Day hoặc Castle Clash … , người chơi Clash Of Clans sẽ phải trải qua các công việc: Collect resources (tìm kiếm tài nguyên) , Build & Train (Xây dựng – Huấn luyện quân đội)  và  Battle (Tham gia chiến tranh). Mục tiêu cuối cùng của người chơi Clash Of Clans là giành chiến thắng.

2. Cách đặt súng phòng thủ tốt trong Clash Of Clans

Như đã nói ở trên, Clash Of Clans là một game MMO chiến thuật và người chơi  có thể xây dựng cho riêng mình một đế chế. Điều thú viij hơn nữa là trong Clash Of Clans, người chơi có thể cùng bạn bè tạo dựng liên minh để có thêm sức mạnh chinh phạt các đế chế khác.

Sau những bước xây dựng ban đầu, người chơi bắt đầu thu nhận quân đội, loại bỏ quái vật, có tiền () để trang bị vũ khí là bắt đầu những cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, người chơi cũng cần phải hết sức cảnh giác vì sẽ luôn có những kẻ thù muốn chiếm hoặc tiêu diệt đế chế của mình. Do đó, ở nhà chính (Town hall), người chơi sẽ phải có phương án phòng thủ bằng súng cối hay tháp phòng thủ đối với xây nhà hall 10. Ngoài ra còn có các loại bẫy và xây các bức tường để ngăn chặn kẻ thù.

 

Để thực hiện chiến thuật phòng thủ đạt hiệu quả cao nhất thì súng cối là một vũ khí tốt nhất. Với sức sát thương mạnh Mortar "Súng cối" là mục tiêu mà kẻ thù muốn hạ nhất. Vì thế, để đảm bảo chiến thắng thì người chơi tuyệt đối không được để kẻ thù tiếp cận Súng cối. Với những kẻ thù có số lượng đông đảo nhưng yếu về sức mạnh như babarians, archer và golbin thì Súng cối là huyệt tử của chúng.

Tuy nhiên, máu của Motar rất yếu và tốc độ bắn khá chậm (4 đến 5s cho mỗi lần bắn) nên nếu golbin tiếp cận được thì người chơi rơi vào tình thế khá nguy hiểm. Từ đó, cách tốt nhất là nên đặt Motar là:

 - Đặt Motar ở giữ trung tâm nhà và xa các bức tường. Mục đích là để ngăn chặn sự tấn công của Archer.

- Luôn trang bị cho đế chế của mình tối đa các Motar để tăng cường khả năng phòng thủ.

- Lần lượt nâng cấp các Motar. Nếu nâng cấp cùng lúc các Motar, người chơi sẽ làm giảm khả năng phòng thủ của Nhà chính.

- Khi đánh giáp lá cà thì phải kết hợp với Giant và Wall Breaker để có chiến thuật phòng thủ hiệu quả nhất.

- Không nên thả từng đàn Goblin với số lượng lớn vì Motar của kẻ thù cũng có sức sát thương lớn. Cách tốt nhất là bố trí các Archer thành hình tròn và rải đều Archer để bắn tỉa Mortar.

- Motar không có khả năng bắn trên không nên có thẻ lợi dụng điều này để tiêu diệt sự phòng thủ của kẻ thù. 

Gợi ý cho bạn