Riven Liên Minh Huyền Thoại: kẻ lưu đày hiệu quả nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 14389

Cách bulid đồ cho Riven – Kẻ Lưu Đày hiệu quả nhất

Việc bạn có thể chơi và nắm bắt các kỹ năng của một tướng nào đó trong game Liên Minh Huyền Thoại không khó, tuy nhiên, một số tướng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng cá nhân thành thạo mới có thể làm chủ được tướng đó – điển hình là Riven.

 

Xem thêm >>> Cách lên đồ Kha'zix liên minh huyền thoại mới nhất

 

 

 

Skin Thỏ Ngọc của Riven

Skin Thỏ Ngọc của Riven

-Riven là một trong những tướng có sát thương mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Tuy nhiên, Riven cũng là tướng khó tính toán sát thương thuộc hạng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, và rất khó để người chơi có thể xử lý thành thoại chuỗi combo chiêu. Dù đi đường giữa hay đường trên, Riven vẫn có thể phát huy tối đa kỹ năng của mình. Hãy xem Faker điều khiển Riven đi mid thế nào theo đường link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=-phVLqGqhFI#t=10

-Bài viết này sẽ giúp bạn cách lên đồ Riven Liên Minh Huyền Thoại sao cho hiệu quả nhất.

I.Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của Riven

1.Điểm mạnh của Riven

+Sát thương cao

+Tính di động cao

+Khả năng snowball mạnh

+Khả năng dọn lính và kiểm soát đường nhanh

+Không dùng nội năng

-Riven là một tướng có tính di động và sát thương cao, hơn nữa là một tướng thích hợp chơi ở vị trí đường trên mạnh và an toàn. Nếu Riven có được lợi thế khi đi đường, thì cô ấy có thể lăn được quả cầu tuyết và buộc đối thủ phải tập trung đối phó.  Trong giao tranh tổng, Riven có khả năng bắt được đối phương , gây ra được lượng sát thương lớn để quét sạch kẻ thù chỉ trong vài giây.

2.Nhược điểm của Riven

+Không có khả năng duy trì trên đường

+Đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người chơi, do đó, khó có thể làm chủ được Riven

+Có thể đoán trước hướng di chuyển

-Trong khi Riven là tướng đi đường mạnh và an toàn, cô ấy không thể duy trì lâu được trên đường như một bruiser. Nếu Riven không giành được lợi thế trên đường nhanh ở đầu trận, thì về cuối trận, Riven khá vô dụng. Tầm đánh rộng cũng gây ra một số vấn đề cho người chơi Riven. Ngay cả khi đã mất lợi thế, Riven cũng không đủ khả năng phòng thủ cho chính bản thân mình, khi đó, Riven chỉ đơn giản là một tướng không gây sát thương và không thể làm gì cả.

II. Hệ thống kỹ năng và cách max chiêu cho Riven

1.Hệ thống kỹ năng

-Kiếm Cổ Ngữ (Nội Tại)

-Tam Bộ Kiếm (Q)

-Kình Lực (W)

-Anh Dũng (E)

-Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R)

Nếu bạn chưa biết nhiều về bộ kỹ năng của Riven, thì bạn hãy xem video giới thiệu theo đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=-phVLqGqhFI#t=10

2. Cách max chiêu

Thứ tự tăng kỹ năng cho Riven

-Đây là cách max chiêu chung cho Riven (Q>E>W hoặc R). Bạn có thể thay đổi thứ tự tăng điểm cho Q,E, W ở level 1, 2, 3, tuy nhiên, 3 kỹ năng (Q, W, E) phải luôn được cộng điểm khi bạn đạt level 3.

-Khi bạn phối hợp hoàn hảo với đồng đội, bạn có thể max W thứ hai để có thể tăng sát thương cho Riven.

-Trong tình huống bạn muốn sống sót đến level 3 mà không chết một lần nào thì bạn có thể cộng 1 điểm vào E ở level 2, hoặc thậm chí là ở level 1. Bạn thường cộng điểm vào E đầu tiên khi phải đối đầu với các tướng có tầm đánh xa.

III. Cách lên đồ cho Riven

Trước khi phân tích những trang bị tốt dành cho Riven, bạn phải biết những loại trang bị nào thích hợp nhất dành cho Riven.

-Đầu tiên, do bộ kỹ năng của Riven có khả năng gây sát thương trên diện rộng, do đó, những trang bị tăng sát thương cho Riven là quan trọng nhất. Riven có bộ kỹ năng không chỉ gây sát thương lớn mà nó còn làm tăng sự phòng thủ cho Riven bằng cách tạo một lá chắn mạnh. Vì thế, bạn luôn luôn xem xét mua những trang bị tăng sát thương cho Riven, ngay cả khi bạn đang bị tụt lại so với đồng đội.

-Giảm thời gian hồi chiêu: Các kỹ năng của Riven có khả năng trao đổi với nhau khá tốt. Nếu thời gian hồi chiêu của Riven thấp, thì bạn có thể sử dụng các combo được nhiều hơn, do đó, bạn dồn sát thương được nhiều hơn, tính di động của Riven được tăng lên và tăng lá chắn để phòng thủ.

-Xuyên Giáp: Bình thường, đối thủ của bạn sẽ mua thêm các trang bị tăng giáp bất cứ khi nào Riven bắt đầu đi fed. Trang bị xuyên giáp sẽ giúp bạn tăng sát thương ngay cả khi đối thủ là một tướng chịu đòn hạng nặng.

-Hút máu: Bởi vì Riven không có khả năng trụ đường tốt, do đó, Riven cần có khả năng hút máu để có thể tiếp tục gây áp lực trên đường hoặc thậm chí có thể trụ được một chút trong combat.

1.Trang bị ở đầu trận

+Kiếm Dài + Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Bộ trang bị cơ bản cho Riven

-Bộ trang bị cơ bản cho giai đoạn đi đường . Với Riven, Kiếm Dài và Bình Máu là 2 trang bị tốt để tăng khả năng hồi phục và khi đó, bạn có thể kiểm soát đường tốt hơn.

+Thuốc Cường Lực + Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Bộ trang bị tăng sức mạnh cho Riven

-Trang  bị giúp bạn mạnh hơn ngay ở đầu trận nếu bạn cần rượt bắt đối thủ sớm. Thuốc Cường Lực tăng khả năng hạ gục đối phương cho Riven hơn là Kiếm Doran. Tuy nhiên, bạn sẽ mất  350g mà không dùng được vào bất kỳ trang bị nào khác.

+Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Bộ trang bị giúp bạn chơi Riven an toàn

-Bộ trang bị này dùng để giảm sát thương trên các đòn đánh thường của đối thủ lên Riven. Bạn dùng bộ trang bị này khi phải đối đầu với các tướng có tầm đánh xa hoặc tướng cận chiến, và bạn muốn chơi một cách thận trọng và an toàn. Kể  từ khi bị nerf, bạn chỉ dùng Khiên Doran khi thực sự không còn cách nào khác.

+Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Bộ trang bị thường dùng của Riven

-Bộ trang bị này giúp Riven tăng khả năng đấu tay đôi và trụ đường tốt hơn. Đây cùng là bộ trang bị thường dùng cho Riven ở hầu hết các trận đấu.

-Mắt Vật Tổ:  Là phụ kiện cần thiết cho giai đoạn đầu đi đường. Bạn sẽ không thể mua được  mắt  hay Vật Tổ Tối Cao trong giai đoạn đầu, nên phụ kiện này ít nhất sẽ giúp bạn có tầm nhìn tốt hơn trong vài tình huống nguy hiểm.

2.Trang bị thiết yếu cho Riven

+Gậy Hung Ác, Rìu  Mãng Xà, Cung Xanh

Ba trang bị không thể thiếu của Riven

-3 trang bị chính mà bạn phải có cho bộ trang bị của Riven trong mọi trận đấu. Những trang bị này sẽ tăng sát thương, hút máu cho Riven. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là những trang bị này sẽ giảm thời gian hồi chiêu  cho Riven, khiến cô nàng này có thể sử dụng combo để dồn sát thương liên tục. Hơn nữa, khi kết hợp giữa nội tại của Rìu Mãng Xà và bộ kỹ năng của Riven sẽ khiến bạn có khả năng dồn sát thương liên tục vô cùng khủng khiếp.Đặc biệt, Cung Xanh ở cuối trận với khả năng xuyên giáp sẽ làm Riven “hổ báo” hơn.

3.Những trang bị thiên hướng tấn công dành cho Riven

+Huyết Kiếm

Huyết Kiếm

-Trang bị này có thể sử dụng như là một trang bị tăng khả năng sát thương vật lý dành cho Riven. Bạn không nên mua trang bị này trước khi có những trang bị thiết yếu dành cho Riven ở trên và đã được giảm một lượng kha khá thời gian hồi chiêu. Các lá chắn mà Huyết Kiếm đem lại hầu như vô dụng với một tướng cận chiến như Riven, và bạn có thể dành nó cho đến khi áp sát đối thủ.

+Vô Cực Kiếm

Vô Cực Kiếm

-Trang bị hữu ích hơn Huyết Kiếm trong hầu hết trận đấu. Với những thay đổi gần đây làm cho Huyết Kiếm yếu đi và tăng khả năng hỗ trợ cho Vô Cực Kiếm, đặc biệt là khi kết hợp Vô Cực Kiếm với Kiếm Ma Youmuu. Vô Cực Kiếm sẽ tăng sát thương lên các đòn đánh thường và ulti của Riven.

+Gậy Hung Ác  nâng cấp lên Rìu Đen

Gậy Hung Ác > Rìu Đen

-Một trong 2 hướng nâng cấp dành cho Gậy Hung Ác. Nếu bạn muốn tăng sức bền và sát thương cho Riven thì hướng trang bị này là thích hợp nhất.

+Gậy Hung Ác nâng cấp lên Kiếm Ma Youmuu

Gậy Hung Ác > Kiếm Ma Youmuu

-Hướng trang bị này giúp tăng cả AD và ARP cho Riven. Kết hợp với một lượng tỉ lệ chí mạng sẽ giúp Riven hạ gục được nhiều đối thủ hơn. Mặc dù tính năng tốt nhất của trang bị này là tốc độ di chuyển và tốc độ đánh giúp Riven thực hiện combo tốt hơn, làm cho Riven có tính cơ động cao hơn.

4.Những trang bị phòng thủ cho Riven

+Tăng giáp

-Khiên Băng Randuin

Khiên Băng Randuin

Trang bị này giúp bạn đối phó với kite của những tướng AD, và giúp bạn phòng thủ khỏi những kẻ tấn công bằng đòn đánh thường nói chung. Khiên Băng Randuin còn giúp bạn làm chậm kẻ địch giúp bạn phần nào để trốn thoát hoặc đuổi bắt kẻ địch, thậm chí là hạ gục đối thủ nếu cần thiết.

-Giáp Thiên Thần

Giáp Thiên Thần

Nếu bạn bị thổi tung trong những trận combat thì trang bị này sẽ giúp bạn chống lại điều đó. Đây là một trong những trang bị khá mạnh để chống lại các tướng cận chiến, hoặc nếu bạn muốn sống sót trong một trận combat quan trọng

+Kháng Phép

-Dây Chuyền Chữ Thập

Gợi ý cho bạn