Hướng dẫn cách chơi game The Sim 3 thú vị nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 13191

Hướng dẫn cách chơi game The Sim 3 đầy bất ngờ và thú vị

The Sim 3 ra đời dựa trên phiên bản người tiền nhiệm là The Sim 2. Hãy để The Sim 3 thể hiện tính cách, sự nghiệp của bạn trong game. Cùng khám phá qua hướng dẫn cách chơi game The Sim 3 theo bài viết của tôi nhé!

The Sim  3 bao gồm tính năng tùy chọn được gọi là “Story Progression”, cho phép tất cả các sim hoạt động như một con người và chúng ta có thể điều khiển chúng, Sim này cũng giống như người, trải qua quá trình Sinh-Lão-Bệnh-Tử. The Sim lần này cũng bổ sung thêm Opportunity, tạo cơ hội cho Sim có thể hoàn thành tốt công việc và nhận phần thưởng. Oppurtunity này sẽ hỗ trợ thêm các Skill cũng như Caree để Sim có thể hoạt động tốt hơn.

Thao tác đầu tiên là chúng ta cần tạo một sim:

Người chơi có nhiều lựa chọn về khuôn mặc, vóc dáng, kiểu tóc và các phụ kiện đi kèm,…Người chơi có thể thẩm mỹ cho sim nếu thấy Sim mình không đẹp, ví dụ như nâng mũi cho sim, đổi lại kiểu tóc, sửa lại độ dài của lông mi…

Về hình dáng Sim, người dùng có thể tùy chọn, chỉnh sửa cơ bắp, ngực, chọn tên, tuổi và màu da cho sim. Điểm thú vị trong The Sim 3 là bạn có thể tự do điều chỉnh cân nặng, có thể luyện tập thể thao để giảm cân hoặc tăng cân bằng cách ăn nhiều.

Về quần áo: có 5 kiểu trang phục cho bạn lựa chọn với rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể tự do thay đổi họa tiết, hoa văn trên trang phục như nhà thiết kế chính hiệu.

Về giọng nói: Giọng nói cũng được tùy chỉnh theo sở thích của bạn, thể loại âm nhạc cũng đa dạng hóa để bạn chọn lựa.

Bên cạnh đó, bạn sẽ chọn điều ước trọn đời cho sim và chọn cung hoàng đạo để Sim thân thiện hơn đối với các cung phù hợp khác.

Các kỹ năng:

Bao gồm: Nấu ăn, hội họa, làm vườn, ghi ta, viết lách, thể thao, độ khéo léo, giao tiếp và câu cá. Khi sim của bạn đạt 10 kỹ năng thì sẽ được giấy chứng nhận treo trên tường và có thể mang bán với giá 1000 Simeleon. Các bạn có thể nâng cao các kỹ năng trên cho sim nhờ luyện tập chăm chỉ, các kỹ năng này sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho Sim trong quá trình đi xin việc.

Mỗi thử thách của kỹ năng mà Sim hoàn thành thì sẽ nhận được một phần thưởng giá trị, các kỹ năng này bạn sẽ không thấy được cho đến khi Sim bạn đạt Level 1.

Các nghề nghiệp:

Sim có thể tự xin việc thông qua các tờ báo và máy tính hoặc xin việc ngay tại tòa nhà mình muốn làm việc. Sim cũng có thể kiếm sống bằng cách vẽ tranh, góp vốn kinh doanh để thu lợi nhuận, có cả công việc cố định và partime cho Sim chọn lựa. Tuy nhiên, làm việc cố định thì Caree Oppurtunity sẽ cao hơn rất nhiều.

Các nghề nghiệp để bạn lựa chọn cho Sim của mình: Kinh doanh, ẩm thực, Tội phạm, tư pháp, y tế, quân sự, âm nhạc, chính trị, khoa học, thám tử, kiếm trúc sư,…Nếu Sim đạt vị trí cao trong sự nghiệp thì mức lương cũng tăng đáng kể.

 Chế độ Build/ Buy

Đồ vật các bạn có thể không đặt theo ô vuông một cách thoải mái, người chơi có thể thay đổi cách trang trí cho ngôi nhà của mình, bạn có thể xây nhà tối đa là 5 tầng và 4 tầng hầm.

Người chơi sẽ sử dụng chế độ Build để xây dựng và cấu tạo ngôi nhà của mình với nhiều chức năng như sơn, thêm cửa, cửa sổ, tạo ao vườn, thêm mái,…Tuy nhiên các bạn chỉ được xây nhà trong giới hạn diện tích của mình mà thôi, vượt quá thì sẽ bị phạt. Chiều cao của tường bằng độ dài 3 ô vuông trên nền nhà.

Chế độ Buy sẽ giúp người chơi trang hoàng thêm các món đồ khác như nội thất và các dụng cụ gia đình.

Nếu xảy ra các vụ cháy hay trộm thì chế độ build/ buy sẽ giúp vô hiệu hóa các thiệt hại tai nạn, dùng công cụ Undo sẽ giúp bạn có lại món đồ nào đó bị mất.

Tạo thế giới

Công cụ này sẽ biến bạn thành các kỹ sư, kiến trúc sư xây dựng các tòa nhà, các căn hộ, thiết kế cảnh quan, cây cối để tạo nên một thành phố tuyệt đẹp của chính bạn.

 

Tất cả sẽ dễ dàng hơn khi có hướng dẫn cách chơi game The Sim 3. Chọn cho mình một Sim và cùng khám phá nhiều điều bất ngờ nào!

Tags
Gợi ý cho bạn