Game ô ăn quan trên ipad

Ngày đăng:
Lượt xem: 1803

Hướng dẫn chơi ô ăn quan trên iPad

Chắc hẳn mỗi người đều mang trong mình những trò chơi gắn liền với tuổi thơ. Một trong số trò chơi in đậm nét tuổi thơ vẫn còn được lưu giữ đến khi chúng ta lớn lên phải kể đến trò chơi ô ăn quan. Đây là một trò chơi dân gian và giờ đây được lưu giữ trên những thiết bị điện tử đầy thú vị. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu game ô ăn quan trên IPad ra sao nhé.

Game ô ăn quan

 

1. Hướng dẫn tải và cài đặt Game ô ăn quan trên IPad:


Hiện nay có khá nhiều cách giúp các bạn có thể cài đặt game ô ăn quan trên máy tính bảng giá rẻ iPad. Chúng ta có thể sử dụng tải và cài đặt game ô ăn quan thông qua kho Apple stores. Việc thực hiện tải bắt đầu bằng việc vào biểu tượng App stores trên máy.

 

Biểu tượng App stores

Tiếp theo chúng ta gõ từ khóa vào mục tìm kiếm là ô ăn quan. Lúc này máy sẽ tìm kiếm và đưa ra gợi ý thích hợp nhấn cho bạn lựa chọn.

Tiếp đến, chúng ta nhấn chọn vào gợi ý phù hợp để máy tự thực hiện tải về và cài đặt.

 

2.Cách chơi game ô ăn quan trên iPad:

Với việc chơi ô ăn quan trên iPad mini 2 cũ thì chúng ta có thể chơi với 2 chế độ đó là chơi giữa người với người và giữa người với máy. Luật chơi ô ăn quan trên iPad cũng giống như  chúng ta chơi ô ăn quan thông thường . Đó là:

 

Cách đi quân: Lần lượt từng bên sẽ đi quân theo ý của mình sao cho có thể ăn được nhiều quân trên ô hiện có nhiều nhất. Để bắt đầu đi, chúng ta chọn một ô bất kỳ và giải từng quân một vào vào các ô liền kề nhau một cách lần lượt và theo cùng một chiều đã chọn.

Để thực hiện được bước đi chúng ta nhấn chọn vào ô đầu tiên muốn lấy và kéo về phương mà chúng ta muốn giải quân. Sauk hi đã dải hết quân trên ô đầu tiên , nếu ô tiếp theo đó chứa quân chúng ta lại bốc hết số quân đó dải tiếp theo hướng đang đi. Việc đi quân này cứ thế tiếp diễn cho đến khi hết quân rồi mà ô tiếp theo trống thì chúng ta sẽ được thu về số quân ở ô cách ô trống đó.

Nếu bạn đi đến quân đến ô liền kề ô quan mà hết quân thì được lấy một quân trông chứa quan để đi tiếp. Nhưng nếu ô quan không có quân thì bạn dừng lượt đi tại đây.

Cách chơi ô ăn quan.

Trong trường hợp có nếu ô được ăn cách ô trống tiếp thì chúng ta tiếp tục ăn ở ô tiếp theo. Trừ trường hợp cách hai ô trống liền nhau thì chúng ta không ăn được quân nào hết.

Trong trường hợp đến bên bạn được đi mà ô ruộng phía bên bạn không có quân thì máy sẽ tự động dùng năm quân bạn đã ăn được để dải đủ nên 5 ô ruộng nhà bạn.

Có thể lựa chọn nhiều chế độ chơi ô ăn quan.

Sauk hi đã kết thúc ván chơi, bên nào có nhiều quân hơn thì sẽ thắng cuộc. Ngoài chơi đơn thuần ra chúng ta còn có thể chọn chế độ chơi ở trên máy như là: tính giờ, tính bảng xếp hạng . Với các chế độ này sẽ làm cho người chơi cảm thấy hấp dẫn , thú vị hơn.

Như vậy, chúng ta đã biết được chơi ô ăn quan trên iPad mini 2 3G thú vị như thế nào? Với trò chơi này, giờ đây chúng ta có thể thả mình vào với trò chơi đầy thú vị mang kỷ niệm thơ ấu cho mỗi người.

Gợi ý cho bạn