Hướng dẫn cách lên đồ Katarina pháp sư ap đi đường giữa

Ngày đăng:
Lượt xem: 73959

Cách lên đồ Katarina AP MID DAME AD LMHT – Pháp sư đường giữa

Katarina có một thời là một tướng rất mạnh trong game nhờ khả năng tập trung vượt trội trong việc ám sát các mục tiêu có độ ưu tiên cao, và có khả năng giành được Pental Kill dễ dàng nhất. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây cô nàng không còn nổi tiếng như trước do sự nổi lên của nhiều vị tướng mới, do đó, Katarina hầu như không còn xuất hiện trong các giải đấu lớn. Nhưng không thể vì thế mà kinh thường cô nàng. Với khả năng gây sát thương AOE mạnh mẽ và khả năng di chuyển linh hoạt, cô ấy là một sát thủ khó nhằn trong nhiều trận đấu.

Vậy tại sao bạn nên chơi Katarina? Cô ấy có một bộ kỹ năng tuyệt vời, và không quá khó để bạn có thể kiểm soát được cô nàng. Điều duy nhất mà cô nàng gây khó khăn với bạn là bạn khó có thể biết được khi nào thì tham gia và khi nào thì không trong khi giao tranh. Ngoài ra, cũng giống như các tướng khác, bạn phải mất một thời gian mới có thể chơi thành thạo. Bài sau đây sẽ hướng dẫn cách lên đồ Katarina pháp sư đi đường giữa:

Những ưu điểm của Katarina

Khả năng snowball tốt

Gây sát thương AOE tốt

Di chuyển nhanh

Khả năng phục hồi  và giảm sát thương tốt

Những nhược điểm của Katarina

Dễ bị counter-pick

Chơi cận chiến nên phạm vi tấn công không rộng

Đi lane yếu

Các kỹ năng của Katarina

Tham lam: Hạ gục tướng địch hoặc giúp giảm thời gian hồi chiêu của Katarina xuống còn 15 giây. Nếu sử dụng chiêu này đúng cách bạn sẽ dễ dàng đạt được Penta Kill.

Phi Dao (Q): Katarina phóng phi dao vào mục tiên được chọn và nảy tới thêm 4 mục tiêu gần đó. Mỗi lần lực sát thương giảm đi 10%, gây 60/85/110/135/160 (+ 45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc Dấu Ấn lên mục tiêu.

Đây là kỹ năng chính của Katarina, bạn có thể sử dụng kỹ năng này để farm và cấu máu tướng địch, 1v1 tương đối tốt. Kỹ năng này giúp bạn rất nhiều nếu bạn sử dụng nó sau khi sử dụng Tham Lam.

Thép Độc(W):  Katarina xoay những lưỡi dao quanh mình, gây sát thương phép lên tất cả các đối thủ bên cạnh. Nếu nó làm sát thương đến một tướng địch, Katarina nhận được một lượng tốc độ di chuyển trong 1 giây. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu ngắn và khả năng sát thương thấp. Trong khi nó không là một chiêu gây ấn tượng mạnh nhưng nó khá hữu ích với tốc độ di chuyển mà nó đem lại.  Nó giúp Katarina dễ dàng truy sát đối thủ của mình.

Mẹo

Kỹ năng này khi kết hợp với Q giúp bạn đi farm dễ dàng hơn.

Ám Sát (E): Katarina lập tức chuyển đến vị trí của mục tiêu và gây 60/85/110/135/160 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép nếu đó là kẻ địch. Hơn nữa, Katarina còn được giảm 15% sát thương trong 1.5 giây.

Mẹo

Bạn có thể sử dụng chiêu này lên vật nuôi của tướng, tường, và tay sai. Hãy cẩn thận khi sử dụng kỹ năng này. Nó là công cụ duy nhất giúp bạn thoát khỏi truy đuổi.

Bông Sen Tử Thần (R):  Katarina phóng dao cực nhanh gây sát thương phép vào tướng địch và 2 tướng bên cạnh và làm  giảm khả năng hồi máu của các nạn nhân. Chỉ cần không bị đối phương làm gián đoạn thì Katarina sẽ gây tổn thương cực lớn. Đây là một chiêu cực mạnh của Katarina và thường được dùng làm last hit để hạ gục đối thủ.

Cách max chiêu

1 điểm cho Q tại level 1 là tốt bởi vì nó gây sát thương cho những tất cả mọi người gần đó, và trong giai đoạn này, bạn cũng phải đi farm nhiều. Bạn cộng điểm cho E tại level 2 để bạn có thể thoát gank ở lúc đầu. Cuối cùng thêm 1 điểm vào W và sau đó là max Q.

Tại sao lại không max W? Tôi khuyên bạn chỉ nên max W nếu bạn đang ở đường trên và trận đấu đang nghiêng về một phía. Khi bạn đi đường giữa, max Q là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngọc bổ trợ cho Katarina liên minh huyền thoại

Ngọc vàng (9): Tăng máu theo từng cấp độ (+1.08 máu mỗi một level) và giáp cộng thẳng(+1.00)

Ngọc đỏ(9): Xuyên kháng phép (+0.87) và tỉ lệ chí mạng (+0.93%)

Ngọc tím(3): Sức mạnh phép thuật (+4.95)

Ngọc xanh(9):  Kháng phép( +1.34) và Sức mạnh phép thuật theo cấp (+0.09)

Do những thay đổi trong Session 3 gần đây, Katarinal cần một số ngọc bổ trợ cho những kỹ năng của mình. Ngọc đỏ có khả năng xuyên kháng phép và ngọc tím tăng sức mạnh phép thuật sẽ giúp bạn có khả năng đi lane lâu hơn. Bạn cũng cần ngọc xanh kháng phép để giảm thiệt hại trong những lần tấn công của mình, và ngọc vàng cộng giáp để tăng khả năng chống chịu với những đòn quấy rối của đối phương khi đối đầu với những tướng có khả năng gây sát thương cao

Bảng bổ trợ cho Katarina

Bảng bổ trợ tiêu chuẩn cho Katarina hiện nay là 21-9-0. Bảng này giúp bạn tăng các chỉ số AP và AD hiệu quả hơn. Thuộc loại pháp sư cận chiến, bảng bổ trợ 21-9-0 là một điều cần thiết cơ bản. Một số người có xu hướng sử dụng bảng bổ trợ 9-21-0. Vấn đề là nếu bạn sử dụng bảng bổ trợ này, bạn sẽ lãng phí khá nhiều điểm vào phòng thủ, đặc biệt nó làm tăng %HP mà không làm tăng khả năng chịu đòn. Trong khi đó, trong giai đoạn đầu bạn phải gia tăng khả năng sát thương cũng như khả năng trao đổi chiêu thức của vị tướng này.

Phép bổ trợ cho Katarina

Thiêu đốt: nó giúp tăng thêm khả năng đoạt mạng cho Katarina. Người chơi giỏi biết chính xác họ gây sát thương cho đối thủ bao nhiêu trong các tình huống khác nhau. Thiêu đốt làm tăng thêm khả năng sát thương trong các tình huống đó và tăng cơ hội tiêu diệt đối thủ. Hơn nữa, phép bổ trợ này còn giảm 50% khả năng hồi máu của đối thủ.

Tốc biến: Nhiều người chơi Katarina không thích dùng phép này do kỹ năng này cũng đã có trong Katarina. Tuy nhiên, sẽ có những tình huống mà bạn không thể thoát khỏi nhờ việc sử dụng kỹ năng của Katarina mà phải sử dụng phép tốc biến một cách nhanh chóng. Trong khi kỹ năng này không làm cho Katarina chuyển động nhanh hơn khi combat, nhưng nó sẽ giúp bạn tăng khả năng cơ động hơn.

Cách lên đồ

Giai đoạn đầu:

Bạn khởi đầu với Giày thường , Bình Máu (4), và Mắt Vật Tổ

 

Do trong giai đoạn đầu của game, Katarina khá yếu, và bạn cần tăng máu cho Katarina để đề phòng đối phương quấy rối khi bạn cố thực hiện tung chiêu cuối, vốn là điểm mạnh của Katarina. Và trong giai đoạn này, bạn đừng ham chiến đấu. Mắt Vật Tổ khá hữu ích khi bạn muốn thoát gank và tìm nơi ẩn náu của đối phương. Hãy nhớ rằng, tầm nhìn không chỉ mang lại lợi ích cho bạn, mà còn cho các đồng minh của bạn để quyết định những hành động tiếp theo.

Đồ thiết yếu cho Katarina

Bạn nên trang bị cho Katarina Giày Pháp Sư, Bùa Đầu Lâu , Đồng Hồ Cát Zhonya , Mũ Phù Thủy Rabbandon . Đây là những đồ thiết yếu bạn phải có khi muốn nâng đồ cho Katarina. Sau khi mua được những đồ này, thì bạn có thể nâng cấp đồ khác để xây dựng được bộ đồ hoàn chỉnh cho Katarian theo nhiều nướng khác nhau.

Đồng Hồ Cát Zhonya là đồ bạn phải có đầu tiên. Bạn có thể sử dụng nó để né tránh sát thương, ngay cả khi đối thủ của bạn cũng là một pháp sư. Đồng Hồ Cát Zhonya hoạt động tốt trong các cuộc tấn công vật lý, tính linh hoạt của Đồng Hồ Cát Zhonya giúp ích rất nhiều cho Katarina. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để tránh nhiều cuộc tấn công cùng một lúc của các pháp sư đối thủ, và cho bạn thời gian 2.5 giây né tránh để hồi chiêu hoặc thoát thân hay tiếp tục gây sát thương trong combat.

 Bùa Đầu Lâu giúp tăng sức mạnh phép thuật cho Katarina. Mặt khác, nó còn bổ sung sức mạnh khi Katarina thực hiện các chiêu AOE và giúp dồn sát thương để tiêu diệt đối thủ nhanh hơn.

Với Giày Pháp Sư, đây là trang bị cơ bản dành cho các pháp sư. Nó giúp tăng phép sát thương cho Katarina. Còn Mũ Phù Thủy Rabbandon thì khỏi phải nói, nó là một trang bị đầy quyền năng và phép thuật.

Dưới đây là một số bộ trang bị cho Katarina

Bộ  trang bị phổ thông cho Katarina

Bộ trang bị này giúp Katarina vừa chống phép vừa gây sát thương AOE tốt

Bộ trang bị giúp tăng khả năng truy bắt đối thủ và gây sát thương

Katarina nên đi rừng hay đi lane?

Katarina có thể phát huy sức mạnh tốt nhất ở vị trí Mid( đường giữa) hoặc đi gank với đồng đội. Và Katarina là tướng trước yếu sau mạnh, vậy nên bạn đầu tiên bạn nên đi farm nhiều nhất có thể.

Cách chơi cơ bản, vị trí đứng khi chiến và các combo chiêu

Katarina được đánh giá là đi đường kém, do đó, trong quá trình đi đường, bạn có thể quấy rối đối thủ bằng cách sử dụng Q thẳng vào đối thủ hoặc các mục tiêu gần đối thủ để đánh dấu đối thủ nếu trúng chiêu. Chiêu này giúp bạn rỉa máu đối thủ mà vẫn giữ được khoảng cách an toàn.

Nếu bạn đã có thể sử dụng được các chiêu Q,E, và W thì khó có đối thủ nào có thể giết được bạn bằng cách sử dụng combo 3 chiêu này. Nó sẽ rút được cực nhiều máu của đối thủ mà hoàn toàn không tiêu tốn năng lượng. Đầu tiên, hãy sử dụng Q, sau đó là E và ngay lập tức bạn tung ra W rồi nhanh chóng lùi về.

Khi bạn gặp một trận giao tranh,bạn nên đứng ngoài và bảo vệ mình. Thời gian an toàn nhất là khi đối thủ đã sử dụng hết các chiêu vô hiệu hóa và quấy rối bạn khi lên chiêu như choáng, đánh văng ra sau…Khi đó, bạn sử dụng combo hai chiêu là E + R. Tuy nhiên, nếu bạn có đồng đội tốt và bạn có đủ tự tin thì bạn có thể tham gia trận đấu và tung chiêu R để hạ gục đối thủ nhanh chóng. Bạn cũng nên lưu ý rằng, mỗi khi bạn hạ gục đối thủ, các chiêu của Katarina lập tức được sẵn sàng (ngoại trừ R). Đây cũng là một lợi thế của Katarina, bạn hãy tận dụng ưu thế này để tung chiêu một cách liên tục và giành được Penta Kill dễ dàng.

Với E, bạn nên sử dụng nó một cách cẩn thận trong những lúc truy đổi đối thủ và chạy trốn. Combo mắt + E có tác dụng làm mờ mắt đối phương và tạo cho bạn cơ hội thoát nạn trong gang tấc.

Ngoài ra, Katarina còn có thể đứng và ulti trong bụi rậm, đối thủ của bạn sẽ không thấy gì cả ngoài lượng máu của họ đang tụt đi một cách nhanh chóng.

Đồng đội của Katarina

Bởi vì là chiến đấu gần, nên Katarina cần phối hợp với những tướng có khả năng CC và vô hiệu hóa một nhóm đối thủ cùng một lúc. Một số tướng phù hợp với Katarina như Amumum Malphite, Galio… Ngoài ra, cô ấy cũng cần một một đồng đội có thể giúp đối phó với sát thương đủ để cô ấy có thể di chuyển.

Đối thủ của Katarina

Katarina có 3 nhóm đối thủ chính: những tướng tanky, tướng có tính di động cao, những tướng có không bị ảnh hưởng bởi CC. Những tướng sau có thể khắc chể được Katarina: Leona, Fiddlestick, Malzahar, Lulu, Blitzcrank, Riven…

Khi chơi bất kỳ một vị tướng nào, bạn phải nắm rõ các kỹ năng và hiệu ứng nội tại của tướng đấy để có thể biết được khi nào thì ra chiêu và khi nào thì nên rút về. Trong các trận giao tranh, bạn cũng phải nắm rõ đối thủ của mình để biết bạn nên quay về phòng thủ lúc nào và các chiêu thức có thể hạ gục đối phương một cách chớp nhoáng. Trên đây là một số thông tin của cách lên đồ Katarina pháp sư đi đường giữa giúp bạn chơi Katarina tốt nhất.

Nếu bạn là một người chưa biết cách cài liên minh huyền thoại thì ghé vào đây tham khảo nhé.

 Gợi ý cho bạn