Master Yi đi rừng solo top - Cách lên đồ tốt nhất liên minh

Ngày đăng:
Lượt xem: 52739

Cách lên đồ cho Master Yi đi rừng jungle solo top trong liên minh huyền thoại

Master Yi là một tướng cận chiến có tốc độ tấn công cao và khả năng gây sát thương lớn. Master Yi chuyên về ám sát duy nhất một mục tiêu trong khi có nhiều skill gây sát thương diện rộng  AOE và khả năng reset lại một trận combat.  Nếu đi farm đủ, Master Yi khó bị đánh bại hơn so với hầu hết các tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, và buộc đối phương phải mua hàng tấn các trang bị tăng giáp để phòng thủ. Master Yi có thể đi farm rừng nhanh và hiệu quả nhờ Tuyệt Kỹ Alpha (Q) của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ Master Yi Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí đi rừng.

Ưu điểm của Master Yi

Đi farm nhanh chóng và hiệu quả.

Có tiềm năng sức mạnh lớn ở cuối trận đấu

Có thể đối phó với AD tank bằng kỹ năng E.

Hầu như không thể bắt được Master Yi sau level 6 nhờ ulti.

Giảm 70% sát thương nhờ thiền.

Khả năng ám sát cực cao.

Tốc độ di chuyển của Master Yi thuộc dạng cao nhất trong game.

Nhược điểm của Master Yi

Là một tướng yếu, máu giấy.

100% phụ thuộc vào trang bị.

Dễ bị khống chế bằng cách kỹ năng CC.

I.Hệ thống kỹ năng và cách tăng chiêu cho Master Yi

Chém Đôi (Nội Tại)

Sau một số lần tung kiếm, Maste Yi sẽ chém đôi.

Đây là một kỹ năng nội tại hữu ích giúp Master Yi cải thiện sức mạnh của mình, tăng khả năng đi farm, đẩy đường, đẩy trụ và khi đấu tay đôi 1vs1. Master Yi còn trở nên đáng sợ khi kết hợp với kỹ năng E, vì khi đó sát thương được tăng lên hai lần. Nội tại này thường xuyên bị bỏ qua và hầu như không được chú ý, nhưng nó sẽ làm cho Master Yi trở lên mạnh mẽ đặc biệt khi bạn có những trang bị phù hợp.

Tuyệt Kỹ Alpha (Q)

Master Yi có khả năng bay qua chiến trường trong thời  gian nháy mắt, gây sát thương vật lý trên đường bay. Q có thể gây sát thương chí  mạng và gây thêm sát thương vật lý lên lính.

Tuyệt Kỹ Alpha (Q) là kỹ năng được dùng nhiều nhất và là nguồn gây sát thương chính của Master Yi. Bạn nên max kỹ năng này đầu tiên trong mọi tình huống, bởi vì nó giúp bạn đi farm nhanh và có lợi thế hơn ở cuối trận đấu.

Thiền (W)

Master Yi được hồi phục máu và giảm sát thương vật lý. Máu càng ít càng được hồi nhiều.

Thực sự là một kỹ năng giúp hồi máu hiệu quả được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Nó có thể giúp bạn thoát những skill CC mạnh, do đó, bạn cần giữ cho đầu óc tỉnh táo trước khi sử dụng nó. Kỹ năng này rất linh hoạt, bạn có thể dùng nó để thoát chết trong gang tấc khi đối đầu với một AD tank, hay duy trì lâu hơn khi đi farm.

Võ Thuật Wuju (E)

Master Yi được tăng sát thương vật lý, và gây thêm sát thương chuẩn bằng các đòn đánh thường. Tuy nhiên, lượng cộng thêm nội tại sẽ bị loại bỏ khi thời gian sử dụng E kết thúc.

Võ Thuật Wuju là một người hùng thầm lặng trong bộ kỹ năng của Master Yi. Nó sẽ giúp bạn thêm AD cho một cú đánh và thêm nội tại để tăng sát thương giống như của Irelia. Bạn sẽ không tiêu hao gì khi sử dụng E và sẽ rất hữu ích khi bạn đi tiêu diệt quái.

Chiến Binh Sơn Cước (R)

Master Yi được tăng tốc độ đánh và di chuyển và được miễn nhiễm các hiệu ứng làm chậm trong thời gian ngắn. Nếu sử dụng Chiến Binh Sơn Cước mà hạ gục tướng địch thì sẽ được gia tăng thời gian sử dụng Chiến Binh Sơn Cước và giảm thời gian hồi của các kỹ năng khác.

Chiến Binh Sơn Cước là kỹ năng nổi tiếng nhất của Master Yi, nó không thể bị ngăn cản và tăng khả năng tấn công, di chuyển của Master Yi. Bạn nên sử dụng kỹ năng này để thoát và săn người trong một trận combat. Một trong những điều quan trọng nhất khi chơi Master Yi là bạn phải biết cách khi nào thì bạn nên rời khỏi trận đấu. Bạn hãy luôn nhớ điều đó.

Bảng tăng chiêu cho Master Yi liên minh huyền thoại

Sắp xếp các kỹ năng của Master Yi theo thứ tự R>Q>W>E

Bạn nên ưu tiên cộng điểm cho Q trước để bạn có thể đi gank sớm và đi farm nhanh. Sắp xếp kỹ năng theo thứ tự trên để bạn có thể thấy thứ tự để tăng chiêu của Master Yi sẽ là QWEQ. Điều này rất quan trọng khi bạn phải có W để ngay lập tức có thể duy trì khi đi rừng. Master Yi sẽ cần kỹ năng này để có thể đi gank an toàn và không bị chết nhanh chóng do máu giấy.

Sau khi bạn có 5 điểm cho Q, bạn nên max E thứ hai nhanh nhất có thể, tiếp sau đó là W. Đôi khi, tùy thuộc vào trận đấu, bạn nên cộng thêm điểm vào W trước khi max E. Do nó có thể giúp bạn duy trì lâu hơn và máu nhiều hơn.

Max E thứ hai vì thời gian này bạn sẽ cần thêm nhiều sát thương hơn nữa. Sát thương mà bạn gây ra khi max E sẽ thực sự mạnh mẽ, và bạn có thể giảm đến 50% sát thương khi sử dụng kết hợp với W.

Với R, bạn thêm điểm theo thứ tự ở level 6, 11,16.

II. Cách build đồ cho Master Yi

Trang bị khi ở đầu trận đấu

Rựa Thợ Săn + 5 Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Rựa Thợ Săn là trang bị cần thiết khi đi rừng trong hầu hết mọi tình huống. Bởi vì nó sẽ tăng khả năng duy trì của Master Yi khi đi rừng. Nó cũng giúp bạn nâng cấp lên Lồng đèn Wriggle.

Các Mắt Vật Tổ là Phụ Kiện tốt nhất khi đi rừng. Nó cho phép bạn phát hiện sớm và tránh gank. Nó cũng cho phép bạn bảo vệ khu vực của đội mình trước các cuộc tấn công từ đội đối phương.

Trang bị cốt lõi

Giày Thủy Ngân + Lồng Đèn Wriggle + Kiếm Ma Youmuu + Kiếm Của Vua Vô Danh + Cung Xanh + Giáp Thiên Thần + Máy Quét.

Lồng Đèn Wriggle/Ngọn Đuốc Rực Cháy là những trang bị quan trọng nhất với Master Yi. Bản cập nhật mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại khiến cho những trang bị này thực sự hữu ích cả về giá cả và tính năng cho những tướng đi rừng như Master Yi. Nó cũng tăng các chỉ số nội tại cho Master Yi. Là một trang bị dành cho những tướng phụ thuộc 100% vào trang bị như Master Yi, bạn cần có nó ngay lập tức khi bạn đủ vàng. Wriggle giúp Master Yi của bạn gây thêm nhiều sát thương và đi farm nhanh hơn bất cứ một trang bị nào khác. Khi sử dụng đúng cách trang bị này, bạn sẽ là một vị thần khi ở late game.

Sau khi bạn đã có Lồng Đèn Wriggle, bạn nên nâng cấp lên một Gươm Của Vua Vô Danh, bởi vì nó thực sự giúp bạn đánh trúng mục tiêu và một ít duy trì cộng với một cơ chế giúp bạn trốn thoát nhanh hơn.

Kiếm Ma Yoummu là một trong những trang bị tốt nhất cho ADC cận chiến, tuy nhiên nó cũng là một trang bị bị coi nhẹ nhất. Với Kiếm Ma Youmuu, bạn sẽ có tất cả những thứ mà bạn muốn có trên Master Yi, AD, xuyên giáp, tỉ lệ chí mạng, và nội tại của nó giúp bạn tăng tốc độ chạy và tấn công của Master Yi. Một điều quan trọng khi nâng đồ cho Master Yi là phải nâng cấp lên những trang bị tăng AD, tỉ lệ trí mạng và tốc độ tấn công. Kiếm Ma Youmuu cung cấp hết những thứ đó cho Master Yi, do đó đây là một trang bị mà bạn không thể quên khi nâng đồ cho Master Yi.

Sau khi nâng cấp lên được Kiếm Ma Youmuu, bạn nên đánh giá các trang bị tăng giáp của đối thủ. Nếu họ có rất nhiều các trang bị tăng giáp xếp chồng lên nhau, thì bạn nên trang bị cho mình một Cung Xanh. Nhưng nếu họ không có các trang bị tăng giáp, thì bạn nên mua một Vô Cực Kiếm. Vô Cực Kiếm thường tốt hơn so với Cung Xanh.

Đối với giày, bạn có hai loại giày để lựa chọn, Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja. Nếu đối thủ của bạn có rất nhiều sát thương phép hoặc có các skill CC, thì bạn nên mua Giày Thủy Ngân. Nếu đối thủ của bạn có nhiều sát thương vật lý, thì bạn nên xem xét đến việc nâng cấp lên một Giày Ninja để thay thế. Nhiều game thủ cho rằng, giày là một trang bị phòng thủ bạn không nên bỏ qua, nhất là đối với Master Yi.

Trang bị thứ 6 bạn nên có là một Giáp Thiên Thần. Mặc dù bạn có hàng loạt những trang bị khác tốt hơn có thể thay thế Giáp Thiên Thần, tuy nhiên, với Master Yi thì Giáp Thiên Thần là trang bị tốt nhất trong mọi tình huống. Nếu bạn bị đội đối phương tập trung tấn công, thì bạn có thể giết tướng yếu nhất trong số họ và mở lại một trận combat khi bạn trở lại.

Thứ tự khi build đồ

Rựa Thợ Săn > Bình Máu > Móng Vuốt Madred > Mắt Tím > Lồng Đèn Wriggle > Kiếm Hải Tặc > Giày Thường > Kiếm Của Vua Vô Danh > Gậy Hung Ác > Kiếm Ma Youmuu > Giày Thủy Ngân > Vô Cực Kiếm > Giáp Thiên Thần

Đây là thứ tự khi build đồ tối ưu nhất cho Master Yi. Bạn có thể có những lựa chọn khác khi chơi, tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải có những trang bị cốt lõi ở trên khi ở late game.

Trang bị khác phù hợp với Master Yi

Giáp Thiên Thần

Đây là trang bị phòng thủ tốt nhất cho Master Yi khi ở late game. Trang bị này sẽ tăng giáp cho bạn và khi đó đối thủ khó có thể giết bạn khi ở mid game. Tuy nó có trong trang bị cốt lõi, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nâng cấp lên trang bị này. Do trang bị này khá tốn kém, cộng với thời gian hồi chiêu dài.

Nếu mục tiêu của bạn trong trận đấu là được an toàn khi đối đầu với đối thủ và bạn muốn tập trung vào trận combat thì bạn nên chọn trang bị này. Nếu không, bạn nên mua những trang bị khác. Trang bị nào bạn nên mua phụ thuộc vào đối thủ của bạn. Nếu có Zed, bạn nên mua Giáp Máu. Nếu có một Ziggs, một tướng chuyên đi farm mạnh, bạn nên mua Áo Choàng Bạc đầu tiên.

Dây Chuyền Chữ Thập

Dây Chuyền Chữ Thập là một trang bị tuyệt vời để chống lại các đối thủ như Vi, Ashe, Leblanc, Thresh, Blitzcrank, Leona…. Trang bị này cũng tăng kháng phép và máu cho bạn. Đặc biệt là nó sẽ tạo một lớp bảo hộ giúp chặn các kỹ năng của kẻ địch.

Khăn Giải Thuật

Nói chung, bạn nên mua trang bị này nếu team địch có các tướng dùng skill CC mạnh như Malzahar, Warwick, Twisted Fate, Urgot, Lissandra… Khăn Giải Thuật sẽ cộng thêm cho bạn một số lượng lớn kháng phép. Điều quan trọng khi bạn chọn trang bị này là bạn phải tự tin với khả năng thao tác của bạn. Nếu bạn chỉ có thể sử dụng nó để thoát khỏi trong 0.25 giây cuối cùng của một skill CC thì bạn không nên mua làm gì.

Khiên Băng Randuin

Trang bị này là một trang bị tốt nếu team địch có tất cả là các tướng AD. Bạn hãy nhớ sử dụng trang bị này khi có ai đó nhảy vào bạn hoặc bạn nhảy vào tấn công một ai đó. Tốt nhất bạn nên có trang bị này trước khi có một Cung Xanh.

Búa Băng

Một trang bị đắt đỏ so với giá trị mà nó đem lại. Bạn chỉ cần trang bị này khi đội bạn đang áp đảo đội đối phương và bạn muốn “vui” thêm tí nữa.

Linh Hồn Khủng Long

Bạn vẫn có thể mua trang bị này cho Master Yi, ngay cả khi có Ngọn Đuốc Rực Cháy  phù hợp hơn. Ngọn Đuốc Rực Cháy là trang bị tốt hơn vì nó tăng sát thương ở quy mộ rộng hơn rất nhiều, nhưng nếu bạn muốn tăng sát thương ở đầu và giữa game, thì trang bị này phù hợp với lối chơi của bạn hơn. Nó sẽ làm bạn mất đi khá nhiều vàng, những nó hỗ trợ kỹ năng Q tốt hơn và tăng sát thương lên đáng kể.

Bài viết đã đưa ra một số gợi ý về cách lên đồ Master Yi Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí đi rừng. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ làm chủ được Master Yi tốt hơn theo đúng nghĩa “master” của nó.

Master Yi thích hợp vét hoặc bắt ad khá tốt như là Vayne liên minh huyền thoại

Gợi ý cho bạn