Mẹo về cách lên đồ Yasuo mid chuẩn nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 33442

Hướng dẫn chi tiết cách lên đồ cho tướng Yasuo Liên minh huyền thoại

Yasuo là một tướng khá mạnh có lối chơi rất độc đáo.  Về mặt chiến thuật, Yasuo là một lựa chọn tuyệt vời với các tướng có khả năng hất tung đối thủ. Với kỹ năng Trăn Trối mạnh mẽ và Tường Gió có thể cản trở đối thủ ở tầm xa làm Yasuo trở thành một đối thủ đáng gờm trong các cuộc giao tranh. Nếu được trang bị đầy đủ, Yasuo cũng có thể dễ dàng tiêu diệt AP hay AD của bạn dễ dàng. Ngoài ra, Yasuo cũng thể hiện mức độ khó chịu của mình ở nhiều vị trí như ở vị trí đường giữa, top hay đi rừng. Vậy cách lên đồ Yasuo trong liên minh huyền thoại như thế nào ?

I. Cách lên đồ ở vị trí đường giữa

Mở đầu trận

Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)

Hoặc Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ(Phụ Kiện)

Kiếm Doran luôn là sự lựa chọn tốt trong nhiều trận đấu. Sẽ hiếm khi tôi lựa chọn Khiên Doran trừ khi trong đội đối phương có nhiều đối thủ khó nhằn. Nếu bạn gặp phải đối thủ như Jayce, Khiên Doran sẽ là một sự lựa chọn tốt. Khiên Doran sẽ tăng sức chống chịu cho Yasuo.

Trang bị thiết yếu cho Yasuo

Dao Điện Statikk + Giày Cuồng Nộ + Vô Cực Kiếm

Hoặc Dao Điện Statikk + Giày Cuồng Nộ + Gươm Của Vua Vô Danh

Bạn nên chọn Dao Điện Statikk đầu tiên. Đây là trang bị quan trọng nhất củaYasuo, nó giúp tích thêm điện vào các đòn tấn công của Yasuo và kết hợp rất tốt với kỹ năng Bão Thép (Q) và Quét Kiếm (E) của Yasuo. Sau khi bạn có Dao Điện Statikk bạn nên có Giày Cuồng Nộ. Theo quan điểm của tôi, nó khá là quan trọng vì nó sẽ làm cho kỹ năng Q được nhanh hơn.

Cuối cùng, bạn có một vài trang bị tùy chọn được xem xét. Nếu đồng đội của bạn có nhiều tướng phối hợp được với Yasuo trong combat, thì bạn nên chọn Vô Cực Kiếm. Vô Cực Kiếm sẽ giúp gia tăng sát thương cũng như sát thương chí mạng trong các chiêu thức của Yasuo. Còn nếu bạn là người phải “độc chiến” thì nên sử dụng Gươm Của Vua Vô Danh. Bởi vì ulti của Yasuo rất quan trọng trong combat, nên điều quan trọng là bạn phải sử dụng được nó trong chiến đấu. Với tốc độ tấn công được  thêm từ Gươm Của Vua Vô Danh, bạn có thể sử dụng Q nhiều hơn, kết quả là bạn có thể Hất Tung đối thủ lên và sử dụng R hiệu quả hơn.

Nếu bạn chọn Vô Cực Kiếm đầu tiên, thì sau đó bạn nên nâng cấp lên Huyết Kiếm thay vì Gươm Của Vua Vô Danh. Huyết Kiếm sẽ gia tăng sát thương của Yasuo nhiều hơn và nếu đồng đội của bạn đã có các chiêu thức Hất Tung rồi thì bạn không nên bổ sung tốc độ tấn công cho Yasuo nữa làm gì. Mặt khác, nếu bạn lựa chọn nâng cấp lên Gươm Của Vua Vô Danh đầu tiên, thì bạn vẫn phải chọn Vô Cực Kiếm vì đó là trang bị không thể thiếu của Yasuo để có thể giúp Yasuo tấn công tốt hơn.

Với giày, Yasuo thích hợp nhất với Giày Cuồng Nộ. Nó sẽ giúp tăng tốc độ tấn công cho Yasuo trong kỹ năng Q để giảm tốc độ hồi chiêu.  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Giày Thủy Ngân hay Giày Ninja tùy theo từng trận đấu. Nếu bạn phải đối đầu với các đối thủ có nhiều kỹ năng khống chế hay có lượng sát thương cao như Annie hay Leona, thì Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja có thể là một sự lựa chọn không tệ.

Huyết Trượng

Nếu bạn muốn đi đường an toàn hơn, thì có thể chọn Huyết Trượng trước khi nâng cấp lên Dao Điện Statikk

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Yasuo liên minh huyền thoại

Giày Cuồng Nộ + Dao Điện Statikk + Vô Cực Kiếm + Huyết Kiếm + Cung Xanh + Giáp Thiên Thần + Vật Tổ Xanh Tối Cao

Ở bộ trang bị này, về cơ bản là bộ trang bị phổ thông của Yasuo giúp gia tăng sát thương và sức chống chịu sát thương phép. Và khi đó, đến cuối cùng không có gì có thể ngăn cản được Yasuo.

Một số trang bị khác

Dây Chuyền Chữ Thập

Nếu đội đối thủ của bạn có một tướng có AP mạnh thì bạn nên thay thế Giáp Thiên Thần bằng Dây Chuyền Chữ Thập.

Gươm Của Vua Vô Danh

Bạn có thể thay thế Huyết Kiếm bằng Gươm Của Vua Vô Danh nếu bạn thích sự linh động mà nó đem lại. Trang bị này cũng đem lại cho Yasuo cơ hội bắt được đối thủ nhiều hơn. Tuy nhiên, với tính linh động sẵn có của Yasuo, tôi nghĩ rằng nên để Huyết Kiếm tốt hơn.

II. Cách nâng đồ cho Yasuo ở vị trí đi rừng

Mở đầu trận đấu

Rựa Thợ Săn + Bình Máu (4) + Máy Quét (Phụ Kiện)

Yasuo cũng có thể đi rừng khá tốt. Rựa Thợ Săn sẽ là trang bị tốt nhất cho Yasuo ở vị trí này nói riêng và jungler nói chung. Trên hết, nó còn giúp hồi lại 5 Máu cho Yasuo, một tính năng khá hữu ích. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn nâng cấp lên được Đá Tâm Linh sớm. Máy Quét giúp bạn phát hiện và vô hiệu hóa các bẫy trong rừng. 4 Bình Máu sẽ giúp bạn đảm bảo đủ máu trong khi đi farm.

Trang bị thiết yếu

Giày Thường +Linh Hồn Khủng Long + Dao Điện Statikk

Trang bị đầu tiên bạn nên có khi đi rừng là Linh Hồn Khủng Long và Dao Điện Statikk. Linh Hồn Khủng Long không chỉ giảm sát thương vật lý cho bạn, nó còn giúp bạn giết quái dễ dàng hơn. Hơn nữa nó còn giúp bạn giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng Q liên tục. Linh Hồn Khủng Long là trang bị bạn không thể thiếu khi đi rừng và những điều mà nó đem lại thật đáng kinh ngạc. Dao Điện Statikk là trang bị “bắt buộc phải có” với một Yasuo. Bằng cách kết hợp hai trang bị này lại với nhau Yasuo có thể thoải mái đi rừng và khó có thể thất bại khi gank . Tốc độ di chuyển mà Dao Điện Statikk đem lại có thể giúp bạn đuổi theo đối thủ tốt hơn.

Trang bị khi ở cuối trận

Giày Thủy Ngân + Linh Hồn Khủng Long + Dao Điện Statikk + Vô Cực Kiếm + Huyết Kiếm + Tam Hợp Kiếm

Khi trận đấu đang ở những giây phút quyết định, bạn nên nâng cấp một số trang bị trêncho Yasuo.

Tam Hợp Kiếm là một trang bị mạnh mẽ. Với những tính năng mà nó đem lại giúp Yasuo mạnh mẽ lên rất nhiều. Nó cũng tăng tốc độ di chuyển cho Yasuo khiến cho Yasuo chạy nhanh hơn. Đó là một trang bị tuyệt vời, và bạn nên nâng cấp lên nó càng sớm càng tốt.

 Các trang bị khác

Kiếm Ma Youmuu

Đây là trang bị giúp cho Yasou có khả năng snowball tốt hơn.

Chùy Gai Malmortius

Đây là trang bị tuyệt vời giúp Yasou tăng kháng phép và tạo khiên hấp thụ sát thương phép, chắc chắn sẽ cứu sống bạn trong nhiều trường hợp.

Gươm Của Vua Vô Danh

Không cần bàn cãi về tác dụng của  trang bị này đối với Yasou, nó không chỉ có ích khi Yasou đi đường mà còn giúp ích khi Yasou đi rừng.

Rìu Đen

Đây là sự lựa chọn thay thế ưa thích của nhiều game thủ vì nó sẽ giảm thời gian hồi chiêu và có tác dụng rất lớn vào cuối trận đấu.

Đao Thủy Ngân

Giúp Yasou CC tốt, tăng kháng phép và sát thương vật lý. Một trang bị tốt khi cận chiến.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Yasuo Liên minh huyền thoại ở vị trí đường giữa và đi rừng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được lối chơi thích hợp và làm chủ được Yasuo.

Nếu bạn là một người chưa biết cách cài liên minh huyền thoại thì ghé vào đây tham khảo nhé.

Gợi ý cho bạn