Gợi ý cách lên đồ Lucian AD mới nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 27434

Cách lên đồ cho tướng Lucian trong Liên Minh Huyền Thoại

Lucian là một vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh mẽ và vô cùng linh hoạt. Ngay từ khi mới ra mắt, nhiều người còn cho rằng Lucian là một Xạ thủ bỏ đi do tầm đánh của vị tướng này ngắn. Tuy nhiên, Lucian đã khẳng định được vị trí của mình trong nhiều giải đấu lớn với khả năng dồn sát thương mạnh mẽ ở cuối trận. Vậy cách lên đồ Lucian Liên minh huyền thoại nào là hiệu quả nhất ở vị trí AD Carry ?

I.Cách nâng đồ cho Lucian

Bắt đầu trận đấu

Ngay khi bắt đầu trận đấu, bạn nên chọn Kiếm Doran, Bình Máu và Mắt Vật Tổ.

Đây là những trang bị tôt nhất cho Lucian Liên minh huyền thoại khi ở đầu trận đấu. Ở mùa giải thứ 4 này, Kiếm Doran rẻ hơn nên bây giờ bạn có thể mua được một Bình Máu bổ sung. Kiếm Doran sẽ tăng máu, AD và hút máu cho Lucian, mà tất cả đều cần thiết để khởi đầu với một tay thiện xạ. Cùng với Bình Máu, bạn có duy trì được trong một thời gian dài ở đầu trận đấu. Và Mắt Vật Tổ sẽ giúp bạn tránh bị gank.

Trang bị thiết yếu cho Lucian

Giày Thường + Huyết Trượng + Búa Gỗ +Thủy Kiếm

Nếu bạn đang chơi rất tốt ở đầu trận đấu và có đủ vàng để mua Huyết Kiếm thì bạn nên mua nó đầu tiên. Tuy nhiên, trong hầu hết các tình huống, bạn sẽ không đủ vàng để mua nó trong lần đầu tiên. Lựa chọn của bạn trong thời gian này là Huyết Trượng để có thể thêm trợ lực trong trận đấu (và có thể nâng cấp lên Huyết Kiếm dễ dàng). Bạn có thể thấy rằng, trong các giải đấu lớn Lucian đều được nâng đồ lên Tam Hợp Kiếm. Một trang bị mà giúp ích rất nhiều là Lucian. Tuy nhiên, bạn đừng nóng vội mà nâng cấp lên Tam Hợp Kiếm mà hãy nâng cấp lên Huyết Kiếm trước vì Tam Hợp Kiếm cần nhiều vàng hơn. Trong trường hợp bạn không đủ vàng để mua Huyết Trượng, bạn nên mua thêm Bình Máu. Và bạn có thể nâng cấp lên Giày Cuồng Nộ nếu thấy cần thiết (theo tôi là khá sớm trong giai đoạn này)

Nếu bạn đang đi farm và gank tốt khì hãy thêm Thủy Kiếm vào bộ trang bị của bạn, để tận dụng nội tại của Lucian trong các chiêu thức, đồng thời nó cũng bổ sung một chút sát thương phép thuật cho kỹ năng Tia Sáng Rực Cháy (W). Hơn nữa, Búa Gỗ và Thủy Kiếm là những trang bị dùng để nâng cấp lên Tam Hợp Kiếm sau này.

Trang bị hoàn chỉnh cho Lucian Liên minh huyền thoại

Giày Cuồng Nộ +Huyết Kiếm + Tam Hợp Kiếm +Vô Cực Kiếm + Cung Xanh+Vật Tổ Xanh Tối Cao

Tốc độ tấn công là điều mà nhiều người không chú trọng lắm khi nâng cấp đồ cho Lucian, tuy nhiên, nếu thêm một chút từ Giày Cuồng Nộ là một khởi động tốt.

Như bài viết đã đề cập trước đó, Huyết Kiếm là một trang bị không thể thiếu với Lucian Liên minh huyền thoại. Sát thương lớn mà trang bị này giúp cho các kỹ năng của Lucian trở nên nguy hiểm hơn và đem lại sức mạnh để Lucian có thể gây sức ép trên lane.

Tại sao Tam Hợp Kiếm lại là trang bị cốt lõi khi bạn nâng đồ cho Lucian? Trang bị này đã được thay đổi, thậm chí nó còn có tác dụng tốt hơn khi được dùng với Lucian. Với năng lượng, sát thương vật lý, sức mạnh phép thuật, tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng, máu, tốc độ di chuyển mà nó đem lại cho Lucian làm cho các các chiêu thức của Lucian khi tung ra như một cú đấm mạnh mẽ. Đặc biệt là các hiệu ứng khi sử dụng kèm với nội tại gây 200% sát thương vật lý.

Khi bạn đã nâng cấp lên được Huyết Kiếm và Tam Hợp Kiếm, thì bạn bắt đầu nâng cấp lên Vô Cực Kiếm và Cung Xanh. Vô Cực Kiếm sẽ thêm AD không nhỏ cho Lucian, cộng với tỉ lệ chí mạng khá cao giúp Lucian thêm cơ hội giết chết đối thủ.

Cung Xanh là một trang bị không thể thiếu với một AD Carry. Trang bị này sẽ thêm một lượng xuyên giáp đáng kể cho Lucian. Bạn có thể thay thế trang bị này bằng Rìu Đen nếu bạn muốn.

Các trang bị phòng thủ cho Lucian

Với các trang bị phòng thủ, bạn có thể chọn một trong số những trang bị sau đây, tùy theo tình hình trận đấu.

Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập, Búa Băng, Chùy Gai Malmortius

Bạn chọn Giáp Thiên Thần nếu bạn gặp phải các đối thủ như Yasou, Jax, Talon, Riven.

Mua Dây Chuyền Chữ Thập nếu team địch có nhiều tướng có  AP và CC.

Búa Băng có thể được mua nếu đội bạn đang ở tình thế bất lợi và cần thêm nhiều máu.

Bạn sử dụng Chùy Gai Malmortius là tốt nhất khi đội đối phương chủ yếu là các tướng có AP mà không có CC như Katarina, Gragas, Ziggs.

Các trang bị khác

Gươm Của Vua Vô Danh, Dao Điện Statikk, Ma Vũ Song Kiếm, Thuốc Cường Lực, Thuốc Khai Sáng

Nếu đội đối thủ có nhiều tướng có xu hướng tank hơn thì bạn chọn Gươm Của Vua Vô Danh thay vì Huyết Kiếm. Dao Điện Statikk và Ma Vũ Song Kiếm đôi khi là một sự lựa chọn tốt thay vì Tam Hợp Kiếm nếu bạn không ở vị trí dẫn đầu. Thuốc Cường Lực và Thuốc Khai Sáng là những trang bị được kết hợp khá tốt với Lucian nhưng mua chúng sẽ khiến bạn chậm tiến độ nâng đồ. Vì vậy, nói chung sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng chúng khi đã nâng cấp được hết các trang bị cần thiết.

Giày phù phép

Nếu có thể, bạn nên nâng cấp lên các loại giày phù phép sau.

Với Phù Phép: Nhanh Nhạy là một sự lựa chọn tốt vì chúng sẽ giúp bạn ở trong mọi tình huống.

Phù Phép: Vệ Quân sẽ trang bị an toàn khi mua, đặc biệt khi đội của bạn đang ở thế bất lợi và bạn phải dảnh phần lớn thời gian để phòng thủ

Phù Phép: Cuồng Nhiệt sẽ rất tốt nếu bạn muốn chém giết thoải mái

Phù Phép Thời Không được sử dụng khi bạn phải đối đầu với các tướng như Malph hay Zac.

II. Cách tăng chiêu cho Lucian

Bạn chọn max Q đầu tiên, sau đó đến E và W. Bạn nên max R ở level 6

Sử dụng W khá phiền phức và không có tác dụng nhiều lắm ở giai đoạn đầu nên bạn max nó thứ ba. Ngược lại, ở giai đoạn đầu, bạn nên dùng Q để quấy rối đối phương. E hiệu quả hơn W không chỉ vì bạn sử dụng nó không mất mama nhưng CD được giảm đáng kể.

Lucian là một AD carry thực sự mạnh mẽ. Kỹ năng nội tại của Lucian sẽ giúp ích nhiều khi kết hợp với các chiêu thức để dồn sát thương. Tuy nhiên, để phát huy toàn bộ sức mạnh của Lucian bạn phải luyện tập khá nhiều. Hy vọng cách lên đồ Lucian Liên minh huyền thoại này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thuần phục vị tướng này.

Bạn cũng có nhiều lựa chọn AD carry khác như Jinx liên minh huyền thoại

Gợi ý cho bạn