Một số gợi ý về cách lên đồ cho Azir ap đường giữa

Ngày đăng:
Lượt xem: 4862

Một số gợi ý về cách lên đồ cho Azir đường giữa

Tướng Azir, Hoàng Đế Sa Mạc, một tướng mới của Liên minh huyền thoại mới ra vào tháng 9 năm nay. Vị tướng có nguồn gốc từ sa mạc Shurima này có vẻ bề ngoài khắc họa đầy đủ tính cách ngạo mạn của một bậc đế vương cùng với bộ kĩ năng đầy quyền lực. Đây là một vị tướng có lối chơi khá mới mẻ trong Liên minh huyền thoại khiến không ít game thủ phải luyện tập kha khá trước khi vào một trận đấu chính thức.

Azir – Đế Vương Sa Mạc, cái tên nói lên tất cả

Với một vị đế vương, bạn sẽ chẳng cần phải “thực chiến” làm gì, nhiệm vụ của Azir chỉ là ra lệnh. Đây là một lối chơi khá mới trong LMHT, nó cũng được áp dụng trên các tướng như Heimerdinger, Annie, Elise… Tuy  nhiên, việc làm chủ được các tướng này đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng thành thạo ở một trình độ nhất định. Với Azir cũng không ngoại lệ, nguồn sức mạnh của Azir nằm ở “cát” sa mạc Shurima. Thậm chí, việc điều khiển Azir còn khó hơn vì phải gọi các linh hồn tay sai qua một sợi xích và điều khiển nó. Thử nghĩ mà xem nếu các linh hồn binh sĩ không tấn công đến các vị trí của đối thủ thì vị vua tha hồ mà bị đối phương “hành hạ”. Ngược lại, Azir có một nguồn sức mạnh đáng kinh ngạc, với tầm đánh cơ bản lên đến 1200.

Với lối chơi mới mẻ, bộ kỹ năng độc đáo, Azir đã làm “mê hoặc” nhiều người chơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lên đồ Azir như thế nào nhé:

Mở đầu trận đấu

Khởi đầu của trận đấu, bạn nên chọn

Nhẫn Doran,

Bình Máu (2) ,

Mắt Vật Tổ.

Nhẫn Doran, 2 Bình Máu và Mắt Vật Tổ là một bộ trang bị khởi đầu cơ bản dành cho hầu hết các pháp sư. Nhẫn Doran cung cấp cho bạn khả năng thắng trong các trận đấu tay đôi, cũng như một số lượng MP chấp nhận được cho giai đoạn đầu của trận đấu. Mắt Vật Tổ được dùng khi bạn đi ở các làn đường giữa, vì nó cung cấp cho bạn sự an toàn khỏi các đối thủ đi jungle và cũng như cung cấp cho bạn một tầm nhìn tốt hơn để đưa ra các quyết định chính xác trong giai đoạn đầu và giữa của trận đấu. Tôi đề nghị bạn nên sử dụng Mắt Vật Tổ trong 2:50 đến 3:10 phút đầu của trận đấu, vì đây là thời gian trung bình mà các jungler đi gank lần đầu tiên. Cũng như việc bạn nên chơi thận trọng trong thời gian này cho đến khi bạn biết được thời gian họ đã kết thúc gank.

Lọ Pha Lê,

Bình Máu ,

Vật Tổ Tối Cao

Lọ Pha Lê là một khởi đầu tuyệt vời nếu bạn đang bị quấy rối liên tục. Trang bị này giúp bạn trụ được trong tất cả các chiêu quấy rối của đối thủ trong suốt thời gian đi đường. Chỉ cần có trang bị này, bạn sẽ duy trì được trước hầu hết các trận quấy rối và cố gắng loại bỏ bạn ra khỏi đường đi của đối thủ. Những chiêu thức quấy rối của họ chỉ thực hiện được khi các MP của họ đủ để thực hiện và có lẽ khi họ cố gắng loại bạn thì họ đã bỏ lỡ mất một số điểm khi giết lính. Lọ Pha Lê sẽ cho phép bạn duy trì trước các đòn sát thương này mà vẫn được an toàn để giết lính. Vì vậy, nếu hết MP họ sẽ nhận ra họ đang tụt hậu trong cuộc chơi và là một cơ hội để bạn chiến thắng.

Bộ trang bị thiết yếu của Azir liên minh huyền thoại

Cốc Quỷ Athene ,

Trượng Hư Vô ,

Giày Khai Sáng Lonia ,

Trượng Pha Lê Rylai .

Thứ đầu tiên bạn phải có trong bộ trang bị là Cốc Quỷ Athene. Trong giai đoạn đầu của trận đấu Azir có lẽ sẽ phải chịu nhiều cuộc quấy rối của đối thủ nhưng sẽ thu thập được khá nhiều MP nhờ việc giết lính. Với AP và CDR mà Cốc Quỷ Athene cung cấp cho Azir giúp giảm thời gian hồi chiêu, do đó Azir có thể tấn công nhanh hơn và quan trọng là tăng thời gian gọi lính cát – một điều quan trọng với Azir. Không có lính cát Azir dễ chết hơn.

Trượng Pha Lê Rylai giúp bổ sung máu và sức mạnh phép thuật cho Azir. Hơn nữa, nó giúp cho lính làm từ cát của Azir đánh chậm hơn và tăng khả năng trúng mục tiêu hơn.

Giày khai sáng Lonia giúp tăng tốc độ đánh của Azir cùng với khả năng thi triển kỹ năng với tối đa 3 lính cát.

Trượng Hư Vô giúp Azir tăng khả sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép.

Cuối cùng

Cốc Quỷ Athene ,

Giày Khai Sáng Lonia,

Trượng Pha Lê Rylai

Mũ Phù Thủy Rabandon ,

Đồng Hồ Cát Zhonya ,

Trượng Hư Vô

Cốc Quỷ Athene và Giày Khai Sáng Lonia kết hợp với nhau sẽ làm tăng 5% CDR và cho phép bạn sớm đạt được  40% CDR trong trận đấu. Điều này sẽ giúp cho Azir tấn công trực diện tốt hơn, và Azir có thể gọi thêm được nhiều lính trong cuộc giao tranh và tung được nhiều kỹ năng hơn. Sau đó, bạn có thể nâng cấp lên bằng một Trượng Pha Lê Rylai. Tuy nhiên, Mũ Phù Thủy Rabandon, Đồng Hồ Cát Zhonya có thể được thêm vào bộ trang bị trước đó là tốt nhất. Những trang bị này giúp tăng chỉ số sát thương AP lên. Bạn sử dụng Trượng Hư Vô khi có khoảng 2-3 đối thủ trong một trận giao tranh, và bạn cần tăng khả năng kháng phép của Azir lên. Điều này sẽ giúp bạn giảm sát thương cho Azir xuống mức thấp nhất.

Một số cách nâng cấp đồ cho Azir khác

Bộ trang bị phổ thông dành cho Azir

Bộ trang bị này giúp cho Azir có nhiều sức mạnh hơn nhưng vẫn tăng khả năng phòng thủ

Tăng khả năng bắt giữ và hút máu phép

Tăng khả năng dồn sát thương.

Thiên hướng tank cho Azir

Kết luận

Azir là một tướng mới trong LMHT có một bộ kỹ năng và lối chơi phong phú. Những cách lên đồ Azir cũng rất đa dạng. Hy vọng với những gợi ý nâng đồ cho Azir trên đây, bạn có thể tìm được lối chơi riêng cho mình.

Nếu bạn là một người chưa biết cách cài liên minh huyền thoại thì ghé vào đây tham khảo nhé.

Gợi ý cho bạn