Một số nguyên tắc giúp chơi game Clash of Clans tốt hơn phần 1

Ngày đăng:
Lượt xem: 3684

Làm cách nào để chơi game Clash of Clans nhanh giành thắng lợi nhất

Bạn là người mới chơi Clash of Clans hoặc là bạn đã chơi khá lâu mà vẫn chưa thấy mình được nâng cấp thì hãy tham khảo một số nguyên tắc giúp chơi game Clash of Clans tốt hơn phần 1 trong bài viết dưới đây để có thể trở thành cao thủ trong game này nhé.

1.  Lựa chọn loại quân thích hợp

 

 

Khi mới bắt đầu chơi game Clash of Clans đa số mọi người đều rất nóng lòng muốn tạo ngay một đội quân hùng mạnh để đi chiến đấu xâm lược nhưng bạn cần cân nhắc một điều là chi phí cho đội quân đó và mục đích sử dụng loại quân đó sao cho thích hợp.

Có thể nhận thấy Giants là loại quân có sức mạnh về tấn công, chính vì lý do đó mà nó sẽ tốn nhiều chi phí hơn Barbarians. Và khi bạn lên level cao hơn thì loại quân mạnh hơn lại là quân Dragons, nhưng giá của loại quân này lại cao hơn nhiều lần mà bạn bỏ ra mua chỉ để chiến đấu với Giants.

Hơn nữa thời gian cũng là một yếu tố cần xem xét. Mặc dù Wizards mạnh hơn Archers, nhưng chúng không chỉ tốn kém hơn mà còn mất nhiều thời gian để đào tạo hơn (trung bình 1 Wizards đòi hỏi 8 phút để huấn luyện). Trong thời gian đó bạn có thể tạo ra 4 Archers chỉ không đến 2 phút không những thế Wizards chỉ là loại quân support, không có tác dụng chiến đấu. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ mục đích của mình trước khi lựa chọn mua quân.

2. Không tiêu xài hoang phí Gem

 

 

Bước vào chơi game Clash of Clans bạn sẽ được hệ thống tặng cho 500 Gem. Để hoàn thành xong các hạng mục xây dựng theo hướng dẫn đến cuối phần Tutorial bạn cũng chỉ mất 50 Gem. Nếu không vội vàng tăng tốc xây dựng thì bạn có thể tiết kiệm Gem để mua thêm thợ xây cũng có thể đẩy nhanh tốc độ xây dựng.

Dưới đây là chi phí cho mỗi thợ xây:

Builder 2: 250 Gem (bạn sẽ mua thêm trong quá trình Tutorial)

Builder 3: 500 Gem

Builder 4: 1000 Gem

Builder 5: 2000 Gem

Với giá thợ xây ở trên có thể nhận thấy rằng để mua được thợ xây 4 và 5 thì tốn khá nhiều Gem của bạn. Trong khi đó bạn có thể mua nhiều thợ xây 2 và 3 cũng giúp bạn hoàn thành xong công trình nhanh chóng.

Và để có thợ xây thứ 5 thì bạn phải đạt danh hiệu Champion's League, hoặc một loạt các danh hiệu và thành tích khác tốn khá nhiều thời gian của bạn. Vì thế bạn hãy sử dụng số lượng thợ xây trước mắt mình đang có và khi nâng cấp lên khi đó bạn có thể mua được các thợ 4,5 dễ dàng hơn.

3. Không sử dụng phép thuật khi không cần thiết

 

 

Phép thuật sẽ rất lợi hại và hiệu quả nhưng tỷ lệ thuận với tác dụng của nó thì chi phí trả cho nó cũng khá cao và tốn rất nhiều thời gian. Vì thế bạn nên suy nghĩ một cách toàn vẹn trước khi sử dụng phép thuật xem rằng trong trận chiến đó sử dụng phép thuật đó có phù hợp để sử dụng không.

Gía của một số loại phép thuật như sau: Healing Spell (một loại phép thuật hồi máu) tốn khoảng 15.000 elixir (tên loại tài nguyên trong game), Rage Spell (một loại phép thuật tấn công) tốn khoảng 23.000 elixir. Vì thế trước khi sử dụng phép thuật bạn hãy tính toán có lấy lại được số tiền mà bạn bỏ ra mua phép thuật không tránh trường hợp "lỗ vốn" nhé.

4. Đừng nôn nóng nâng cấp nhà chính

 

 

Có lẽ ai cũng đều muốn nâng cấp nhà chính của mình lên đúng không nào nhưng khi bạn đọc những điều dưới đây thì có lẽ bạn sẽ không còn ý định nâng cấp nhà chính của mình nữa.

Lý do là vì hình phạt liên quan đến Nhà chính khá là nặng bạn sẽ bị trừ chiến lợi phẩm trong các cuộc chiến khi Nhà chính của bạn cao hơn đối thủ 1 cấp, bạn chỉ lấy được 90% lượng tối đa có thể lấy, Nếu nhà chính của bạn cao hơn 2 cấp, bạn chỉ có thể lấy được 50%. Con số này chỉ còn 25% nếu Nhà chính của bạn cao hơn 3 cấp, và còn 5% nếu cao hơn 4 cấp.

Với kinh nghiệm của những người chơi trước thì bạn chỉ nên nâng cấp nhà chính lên cấp 4 rồi bạn tập trung nâng cấp hết các công trình phòng thủ, trại lính và các nghiên cứu. Ngoài ra bạn nên tập trung vào việc xây dựng thành lũy của mình để đảm bảo vững vàng trước khi nâng cấp Nhà chính lên cấp 5. Và bạn cứ trình tự làm như vậy khi tăng level đảm bảo sẽ không có đối thủ nào có thể đánh chiếm thành trì của bạn.

 

Với một số nguyên tắc giúp chơi Clash of Clans tốt hơn nhưng vẫn chưa đủ để bạn chiến thắng tuyệt đối trong việc xâm chiếm và xây dựng thành trì của mình. Các bạn hãy đón đọc một số nguyên tắc để chơi Clash of Clans tốt hơn phần 2 nhé.

Gợi ý cho bạn