Vị trí đứng khi chiến của Lucian

Ngày đăng:
Lượt xem: 2534

Vị trí đứng khi chiến của Lucian

Như các bạn đã biết, ở vị trí đường dưới hiện nay ( bot ) luôn là vị trí của những vị tướng xạ thủ có sát thương vật lý tốt. Nổi bật trong những vị tướng xạ thủ này có những cái tên như là Ezreal, Caitlyn, Lucian, Jinx... Nổi bật trong các vị tướng xạ thủ này là Lucian. Vị tướng này có khả năng dồn sát thương tốt từ nội tại kết hợp với các kĩ năng sẵn có và khả năng di chuyển linh hoạt cơ động cao. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vị tướng xạ thủ này là Lucian lên đồ như thế nào, mang bảng ngọc, bảng bổ trợ gì... Câu hỏi được quan tâm nhiều ở đây đó là vị trí đứng khi chiến của Lucian như thế nào là hợp lý. Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây. 

Lucian Tay Súng Đánh Thuê - Kẻ thanh trừng

 

Lucian là vị tướng xạ thủ được hội tụ đầy đủ những đặc điểm mà vị tướng nào cũng mong muốn có. Vị tướng này có kĩ năng rỉa máu khi đi đường, có khả năng dồn sát thương và cũng có khả năng tự lui về, bảo vệ bản thân khi bị đối thủ áp sát. Ở giai đoạn đầu game Lucian rất dễ ép đường từ những phút đầu do sở hữu kĩ năng Q ( Tia sáng xuyên thấu ). Kĩ năng này không tốn quá nhiều năng lượng và có tầm bắn xa. Các bạn điều chình Lucian đứng sau lính team mình để vừa có thể farm quái vừa có thể rỉa máu đối phương bằng kĩ năng Q. Trong quá trình farm lính và rỉa máu đối thủ các bạn nên để ý các bụi xung quanh vì một khi bạn đang áp đảo tướng team địch cũng là lúc rừng đối phương cho bạn vào tầm ngắm. Vì vậy cần giữ khoảng cách hợp lý để đề phòng trường hợp rừng đối phương gank thì Lucian sẽ rút lui về kịp thời. 

Kĩ năng Q - tia sáng xuyên thấu của Lucian

 

Ở giai đoạn giữa game đây là lúc Lucian sẽ mạnh nhất nên đòi hòi bạn phải có mặt trong những pha giao tranh combat giữa hai team. Lúc này các pha giao tranh nhỏ lẻ ở các khu vực như bùa đỏ, bùa xanh, rồng sẽ diễn ra. Đây là những vị trí mà vị tướng Lucian rất thích. Hãy để cho đồng đội của bạn dồn đối phương vào phạm vi hẹp rồi sau đó bạn sử dụng chiêu cuối của Lucian là Thanh trừng, kĩ năng này đối phương rất khó tránh khỏi. Một điều lưu ý trong những pha giao tranh là Lucian nên đứng sau tướng đỡ đòn. Tướng đỡ đòn này thì họ có thể có sát thương nhưng quan trọng nhất là phải đỡ đòn tốt để Lucian được xả đạn sát gây sát thương liên tục. 

Kĩ năng của Lucian có thể bắn đồng thời nhiều tướng địch

 

Về giai đoạn cuối game, Lucian lúc này vẫn mang rất nhiều sát thương nhưng lại gặp phải một hạn chế là tầm đánh ngắn. Vì vậy bạn không nên quá xông xáo cho các pha giao tranh. Hãy để những đồng đội của bạn lên trước rồi sau đó đứng ở bên dưới sử dụng các kĩ năng, bắn sát thương vào đối thủ. Nếu mục tiêu của đối thủ nhắm vào bạn ngay lúc đầu thì hay sử dụng kĩ năng E để lướt đi rồi sử dụng các kĩ năng khác gây sát thương lên đối thủ. Kĩ năng R ( Thanh trừng ) của Lucian sẽ rất tốt trong những pha giao tranh như thế này. 

Chiêu cuối Thanh trừng của Lucian

 

Như vậy bên trên mình vừa giới thiệu đến cho các bạn vị trí đứng khi chiến của Lucian trong khi đi đường lẫn những pha giao tranh combat giữa hai team. Hi vọng thông qua đây sẽ phần nào giúp các bạn sử dụng vị tướng này một cách thành thạo hơn. 

Gợi ý cho bạn