Cách đi rừng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Ngày đăng:
Lượt xem: 4644

Cách đi rừng hiệu quả trong liên minh huyền thoại cho người mới chơi

Liên minh huyền thoại là một trong những tựa game  nổi tiếng và hẳn nó không còn xa lạ đối với những bạn thích chơi game. Để chơi game thì vô cùng đơn giản nhưng để trở thành game thủ thì bạn cần có những kỹ năng riêng của mình. Và bạn đã biết cách đi rừng hiệu quả trong liên minh huyền thoại chưa?

Game chiến thuật Liên minh huyền thoại

Đi rừng trong liên minh huyền thoại mục đích là tăng kinh nghiệm và lấy tiền bằng cách tiêu diệt các quái vật trong rừng thay cho việc đi ở một trong 3 đường lane. Để cho chuyến đi rừng đạt hiệu quả người đi rừng cần phải nắm được thông tin về quân địch hay nói chính xác hơn là quái rừng và các đường đi rừng.

 

Xem thêm  >>> Top 5 tướng đường giữa tốt trong Liên Minh Huyền Thoại

 

1. Thông tin về Quái rừng

Bùa xanh

- Bùa xanh: Đây là một con người đá khổng lồ, nếu bạn giết được con người đá khổng lồ này bạn sẽ nhận được hiệu ứng tăng tốc độ hồi năng và giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, bạn còn được tăng 5 điểm năng lượng hồi mỗi giây. Tuy nhiên, nếu bạn chết khi đang giữ bùa xanh thì nó sẽ được chuyển sang cho kẻ đã giết bạn và thời gian hiệu lực được hồi lại về là 2 phút 30 giây.

Bãi ma

-  Bãi ma: Bao gồm 1 con ma to và 3 con ma nhỏ, bạn sẽ được hồi lại một chút máu và năng lượng sau khi giết được con ma to này, lưu ý con ma to đánh xa. Thời điểm bãi ma xuất hiện lần đầu là 1:40 và xuất hiện lại sau 50 giây sau khi bãi ma được dọn sạch sẽ.

Bãi sói

- Bãi sói: Bao gồm 1 con sói to và 2 con sói nhỏ, cũng giống như bãi ma bạn sẽ nhận được năng lượng và một chút máu sau khi tiêu diệt được con sói to. Và cả 3 con sói này đều có 25% tỷ lệ đánh chí mạng

Bãi Người đá

- Bãi người đá: Bao gồm một con người đá to và một con người đá nhỏ. Bạn cũng sẽ nhận được một chút máu và năng lượng sau khi giết được con người đá to. Để đánh hiệu quả trong giai đoạn đầu bạn nên dùng phép thuật để tiêu diệt chúng vì hai con người đá này có chỉ số kháng phép âm.

Bùa đỏ

- Bùa đỏ: Bao gồm một con thằn lằn khổng lồ và hai con thằn lằn nhỏ. Đòn tấn công của bạn sẽ làm chậm đối thủ và gây sát thương chuẩn mỗi giây lên đối thủ nếu giết được con thằn lằn khổng lồ. Cũng giống như bùa xanh, nếu bạn chết khi đang giữ bùa đỏ thì bùa đỏ sẽ được chuyển sang cho kẻ đã giết bạn và thời gian hiệu lực được hồi lại về là 2 phút 30 giây.

Rồng

- Rồng: Sau khi giết được rồng thì cả đội của bạn sẽ được nhận 190 vàng và đối với thành viên ở gần sẽ được nhận thêm một chút kinh nghiệm. Mặc dù vậy, thì đánh rồng không đơn giản bởi rồng có đòn tấn công gây 15 sát thương chuẩn mỗi giây trong 4 giây, làm chậm tốc độ đánh của bạn 20% và kháng hầu hết các trạng thái vô hiệu hóa. Điểm cần lưu ý đó là rồng sẽ ưu tiên tướng nào đánh gần nó nhất, vì vậy đội bạn nên bố trí tướng đánh sao cho hợp lý và hiệu quả. Đối với rồng thì bạn nên sử dụng các đòn tấn công vật lý sẽ hiệu quả hơn so vơi dùng phép thuật

Baron

- Baron: Cũng giống như Rồng, Baron sẽ ưu tiên đánh tướng nào gần nó nhất và kháng tất cả các trạng thái vô hiệu hóa. Thế nhưng khác với Rồng dùng phép thuật sẽ hiệu quả hơn là sát thương vậy lý đối với Baron. Nếu giết được Baron đội của bạn sẽ nhận được 300 vàng, và các thành viên ở gần còn nhận được thêm khá nhiều kinh nghiệm.

2. Các đường đi rừng cơ bản

Đường đi rừng có vai trò rất quan trọng, nó quyết định thời điểm bạn có thể gank và chiếm rừng của đối phương. Có 7 đường đi rừng cơ bản như sau:

7 Đường đi rừng cơ bản

- Đường 1: Đây là cung đường từ bãi Sói -> bãi Ma -> Bùa đỏ và nếu bạn cảm thấy mình đủ khả năng thì tiếp tục Gank, nếu không thì đến tiêu diệt bãi Người đá và để đạt được cấp độ 4 thì quay về bãi Ma. Hoặc bạn có thể chọn cung đường khác như bãi Sói -> Bùa xanh -> bãi Ma -> Người đá -> Bùa đỏ -> cuối cùng là Gank.

Đường 1 là con đường thông dụng và dễ thực hiện nhất trong tất cả các đường đi rừng. Đường này giúp bạn có thể đạt được cấp độ 4 khá sớm cộng với việc có bùa Xanh sớm bạn sẽ farm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thận trọng bởi ở đường này bạn rất dễ bị khắc chế và rất tốn máu khi ăn bùa đỏ.

- Đường 2: Là cung đường đi từ bãi Sói -> Bùa xanh -> Bùa đỏ (bên đối phương) nếu cảm thấy mình đủ khả năng thì Gank, ngược lại quay về bãi Ma và Bùa đỏ nhà mình để tiêu diệt nốt.

Đường 2 mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích đó là lên cấp 4 cực nhanh và có thể cướp bùa đỏ của đối phương. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến người đi rừng của đội địch, họ sẽ khó có thể Gank hiệu quả vì không có bùa đỏ. Điểm cần lưu ý khi đi đường 2 đó là tướng bạn cầm là tướng ăn bùa cực nhanh, và phải chắc chắn rằng tường đi rừng của đối phương ăn bùa xanh trước cộng với việc phải di chuyển khéo léo để không bị đối phương phát hiện.

- Đường 3: Là cung đường từ bãi Sói -> Bùa xanh -> bãi ma -? Bùa đỏ -> Ma -> Gank

Đường 3 có ưu điểm đó là bạn chỉ cần tốn rất ít máu, độ an toàn cao và bạn có thể dễ dàng đạt cấp độ 4.

- Đường 4: Là cung đường từ bãi Ma -> Bùa xanh -> bãi Sói -> Ma -> Bùa đỏ và nếu cảm thấy đủ khả năng thì tiếp tục Gank ngược lại quay về tiêu diệt nốt 2 con người đá.

Đường 4 cũng có những ưu điểm giống đường 3 nhưng tối ưu hơn đường 3 vì ít tốn thời gian đi lại nên bạn Gank được sớm hơn. Tuy nhiên, đường 4 yêu cầu bạn cần phải chạy nhanh để không bị lỡ thời gian Bùa xanh xuất hiện.

- Đường 5: là cung đường từ bãi Ma -> Bùa đỏ -> bãi Sói -> Bùa xanh  và nếu thấy đủ khả năng thì tiếp tục Gank, nếu không thì quay trở về Ma, sau đó là người đá.

Đây là con đường thông dụng dành cho các tướng không cần năng lượng. Nhưng nó lại có hạn chế đó là ăn Bùa đỏ sớm chính vì thế lúc bạn thực hiện Gank thì Bùa đỏ đã gần hết và dù đã ăn xong Bùa xanh thì bạn vẫn chưa lên được cấp độ 4.

- Đường 6: Là cung đường đi từ bãi Ma-> Bùa đỏ -> Gank -> Bùa xanh

Đây là con đường có tỷ lệ thành công rất cao và có nhiều ưu thế cho bạn vì khi bạn Gank ở cấp độ 2 thì đối phương mới chỉ ở cấp độ 1. Mặc dù vậy thì không phải tướng nào cũng có thể có khả năng Gank ở cấp 2.

- Đường 7: Là cung đường đi từ bãi Ma -> Bùa đỏ -> Bùa đỏ (của đối phương) rồi về tiêu diệt nốt sói và bùa xanh rồi tiến hành Gank.

Đường 7 cũng mang lại cho bạn ưu thế hơn so với người đi rừng của đối phương vì khi bạn đã có Bùa đỏ thì đối phương mới chỉ có Bùa xanh. Nhưng bạn phải chắc chắn là người đi rừng của đối phương ăn bùa xanh trước cộng với việc là phối hợp chặt chẽ với người đi đường giữa để hỗ trợ lẫn nhau lúc bạn giao chiến với người đi rừng đối phương

Gợi ý cho bạn