Yếu tố quan trọng trong game Liên Minh Huyền Thoại

Ngày đăng:
Lượt xem: 3324

Kiểm soát đường giữa cần ba yếu tố quan trọng.

Kiểm soát đường giữa không phải là nhiệm vụ đơn giản, để hoàn thành được nó bạn cần phải sử dụng đến ba yếu tố quan trọng đó chính là Tấn công mạnh mẽ đối thủ, Kiểm soát tướng đi rừng của đối phương và Phản gank Yếu tố quan trọng trong game Liên Minh Huyền Thoại.

1.Tấn công mạnh mẽ đối thủ

Chuẩn bị là khâu đầu tiên vầ cũng là khâu quan trọng nhất.Để tấn công được đối thủ công việc người chơi cần phải làm trước tiên là so sánh tương quan lực lượng giữa ta và địch rồi đi đến chọn tướng cho phù hợp để làm sao trận đấu diễn ra được đúng như ý muốn.

Karthus và Anivia là hai tướng thụ động và chú trọng vào việc kiếm chỉ số, việc phải đối mặt với những kẻ có uy quyền mạnh và ép đường đường giỏi như Syndra, Veigar hay Cassiopeia người chơi cần hết sức lưu tâm và cân nhắc kỹ càng. Việc nên làm trong lúc này là ép góc đối thủ phải bỏ chỉ số lính và điểm king nghiệm ngay từ đầu cách lên đồ bard cũng gây ảnh hưởng đến sức ép, gây áp lực lên đối thủ và chọn thời cơ thích hợp cướp đường.

 

Syndra và vị tướng rất mạnh ngay cả ở những cấp độ đầu.

Có thể bạn chưa biết, Syndra và Diana là hai đối thủ có sự chênh lệch cấp độ lớn, sự chênh lệch này sẽ đem đến nhiều bất lợi cho một trong hai bên khi phải đối đầu với nhau tại những đường solo. Trong cặp đấu này thì Syndra sẽ trở thành bên áp đảo làm cho Diana phải từ bỏ những chỉ số lính vì khả năng cơ động yếu của Diana rồi giành lấy chiến thắng.

Diana là tướng dễ bị yếu thế ngay từ đầu trận đấu.

Đó chỉ là màn dạo đầu, còn khi đat tới cấp độ sáu thì mọi việc lại khác, đây mới thực sự là sân chơi dành cho Diana khi nó liên tục dồn Syndra vào những thế nguy hiểm. Để lý giải cho điều này rất đơn giản vì trong cấp độ này Diana có sự trợ giúp của công cụ rất hữu hiệu là Trăng Lưỡi Liềm và Trăng Non.

Cấp độ 6 Diana dẫn đầu thế trận.

Thế trận có thay đổi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, việc tướng này mạnh nên ở thế trận này cũng sẽ đồng nghĩa nó sẽ bị yếu đi ở thế trận khác là điều đương nhiên. Không phải tướng nào cũng duy trì phong độ tốt ở tất cả các thế trận. Điều quan trọng là người chơi nên biết cách nắm giữ lợi thế về cấp độ nếu muốn hạ gục đối thủ và hơn hẳn về chỉ số lính.

Người chơi chơi phải ngon khoan khi biết vận dụng những chiến thuật linh hoạt để tích lũy năng lượng dùng trong việc đi đường vì năng lượng là rất cần thiết và cực kỳ quan trọng đối với bạn. Người chơi không nên sử dụng nhiều năng lượng vào việc ăn lính, thay vào đó hãy tích cóp năng lượng để tạo nên nhiều sát thương cho đối phương, như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Chiêu trò hút tướng đi rừng đối phương!

Người đi rừng của đối phương rất thâm hiểm khiến nhiều người phải khiếp sợ, tuy vậy trong nhiều tình huống người chơi cần biết cách thu hút được sự chú ý của đối phương để đánh lạc hướng phục vị cho mục đích khác cũng là việc rất khó nhưng khó không có nghĩa là bạn không làm được.

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là cắm mắt, cắm mắt ở những vị trí là đoạn dốc lối vào hai bãi ma của hai bên có thể dễ dàng nhìn thấy kẻ địch nhất, và cắm với số lượng phù hợp thường là hai, khi đó tướng đi rừng của đối phương sẽ chuyển sự chú ý về phía ta như vậy là chiêu rụ người đi rừng đối phương của ta đã thành công.

Vị trí nên cắm mắt khi muốn dụ tướng đi rừng của đối phương.

Bước tiếp theo sau khi căm mắt xong là kết hợp ăn ý với người đi rừng của mình,nếu người chơi đã có những chuẩn bị kĩ càng thì có thể phản công ngay nếu muốn. Thế nhưng đừng nên nóng vội vì đó không phải là much tiêu chính của mình, bạn hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi người đi rừng đối phương xuất hiện.

Để làm cho đối phương của bạn không đề phòng bạn vì cho rằng bạn không đáng để hắn lưu tâm cũng là một chiến thuật tốt, khi ấy bạn hãy cố gắng sử dụng các kỹ năng để hạn gục người đi rừng đối phương khi thời cơ tốt.

Chủ động nhưng bạn vẫn phải hi sinh ít nhất một kỹ năng phòng thủ.

Việc dụ dẫn tướng đi rừng của đối phương không phải  lúc nào cũng thành công như mong đợi vì còn phải chịu sự chi phối từ chính các tướng đi rừng đó của đối phương. Việc sảy ra những tình huống bất ngờ không có trong kế hoạch sẽ khiến bạn rơi vào tình thế nguy hiểm khi bị tấn công bất ngờ.

Để làm tốt được việc này người chơi cũng rất cần có kỹ năng phán đoán và óc lường trước tình hình tốt nhằm giữ thế chủ động chứ không phải bị động nữa.

Phản gank khi nào?

Khi đang truy đuổi mà bạn không thấy kẻ thù của mình đâu, có thể lúc đó hắn đi ăn bùa xanh, ăn rồng, có thể là hắn biến về và cũng có thể là hắn đi tấn công đồng đội của bạn. Bạn cần có sự phản ứng nhanh ở đường giữa và dự đoán được khi nào đối thủ của bạn sẽ đảo xuống những đường khác.

Người chơi cũng đừng quá chú tâm vào việc truy đuổi mà quên ăn những mục tiêu khác của đối phương.

LeBlanc đã không đuổi kịp Lux vì phản ứng quá chậm khi nó đảo đi.

Việc cần làm là bạn cần phải chọn những thời cơ thích hợp để phản công được đối phương cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá của mình, nhất là khi bạn hơn tiền, hơn đồ so với đối phương bạn nên kết hợp hỗ trợ cho cả đồng đội của mình nữa, như vậy sẽ rất tốt.

Người chơi nên tham khảo cách lên đồ ekko sao cho đẩy hết lính vào trụ đối phương để tạo áp lực về mặt thời gian lên đối thủ và cố gắng quan sát những đội Hàn Quốc, kiểm soát chặ chẽ số lính và điều bạn nên làm để có được tầm bao quát rộng và đó chính là thời cơ để phản gank.

 

Lux hoàn thành đẩy đường rất tốt.

Tầm nhìn của bạn đến đâu sẽ quyết định mức độ an toàn của bạn đến đó, có một lời khuyên dành cho người chơi là bạn hãy đầu tư nhiều thời gian hơn để đảo trụ thay việc đảo đi hỗ trợ.

Một mục tiêu mềm tương tương với 2 mạng, mục tiêu cứng tương đương với 3 mạng, người chơi hãy dựa vào điều này mà có được những sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình để lấu trụ, lấy mạng đối phương và lấy luôn cả Rồng nữa và khi đó bạn cũng hãy chấp nhận sự mất an toàn của mình khi mạo hiểm ăn nhiều thứ như vậy! với  cách chơi game trong Liên Minh Huyền Thoại .

Chung quy lại, với ba yếu tố là Tấn công mạnh mẽ đối thủ, Kiểm soát tướng đi rừng của đối phương và Phản gank, nếu biết cách vận dụng tốt và hiểu rõ các tình huống, bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng mới mẻ với Liên Minh Huyền Thoại, chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn