Cách lên đồ Kha'zix liên minh huyền thoại mới nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 8190

Cách lên đồ cho Kha’zix Liên Minh Huyền Thoại sao cho phù hợp nhất

 

Nhân vật Kha'zix trong Liên Minh Huyền Thoại

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách lên đồ Rengar liên minh huyền thoại

 

Ngay từ khi mới ra mắt, Kha’zix đã là một sát thủ gây nhiều khó chịu đối với team địch ở vị trí đường giữa. Kha’zix là một sát thủ đi rừng, có khả năng gây sát thương lớn, snowball, và là một trong những tướng solo queue mạnh nhất. Qua nhiều phiên bản và bị thay đổi một số thông số của kỹ năng nhưng không có một vị tướng nào có thể thay đổi được vị trí của trên Đấu Trường Công Lý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ Kha’zix Liên Minh Huyền Thoại.

Ưu điểm của Kha’zix

Khả năng gây sát thương lớn.

Tính cơ động cao.

Khả năng đấu solo mạnh.

Hút máu tốt với Giai Hư Không (W).

Nhược điểm của Kha’zix

Máu giấy.

Yếu nếu bị ép ở đầu trận.

Khó chơi.

I.Hệ thống kỹ năng và cách tăng chiêu cho Kha’zix

Hiểm Họa Tiềm Tàng(Nội Tại)

Kỹ năng nội tại này giúp Kha’zix gây nhiều sát thương lên các đối thủ bị cô lập.  Để có thể kích hoạt được nội tại này, Kha’zix chỉ cần không để đối thủ nhìn thấy mình. Biểu tượng nội tại được hiển thị trên các biểu tượng kỹ năng của bạn nếu nó được kích hoạt. Hiểm Họa Tiềm Tàng không có thời gian hồi chiêu, vì vậy bạn có thể liên tục kích hoạt lại kỹ năng này bằng cách chạy vào bụi rậm hoặc sương mù.

Một số cách để kích hoạt lại kỹ năng nội tại này:

-nấp sau các bức tường gần tháp, tuy nhiên bạn sẽ không được kích hoạt lại nếu bạn đang bị tấn công.

-tạo tấm chắn bằng sương mù để đội khác không nhìn thấy bạn.

-kích hoạt ulti

-khi tấn công địch thủ  nào đó, bạn cũng dễ dàng kích hoạt được kỹ năng này, bằng cách làm cho đối thủ không thể nhìn thấy bạn. Khi đó bạn sẽ được tăng nội tại để dồn sát thương lên đối thủ bằng combo E – Q - đánh thường – W – đánh thường .

Nếm Mùi Sợ Hãi (Q)

Đây là kỹ năng gây nhiều sát thương nhất của Kha’zix. Thời gian hồi chiêu của Q ngắn, do đó, bạn cần tiến hóa nó đầu tiên. Khi Q được tiến hóa, Kha’zix sẽ được tăng tầm đánh (cả với các đòn đánh thường) và sát thương vật lý lên đối thủ.

Gai Hư Không (W)

Kỹ năng này bị nerf nhiều trong vài bản cập nhật trước đây. Nếu bạn sử dụng kỹ năng này khi cận chiến, bạn sẽ hút được kha khá máu. Bạn nên tiến hóa W thứ hai nếu bạn đang bị ép mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu. Nếu đội bạn đang bị áp đảo ở đầu trận, max W thứ hai và đi farm là một chiến lược thông minh hơn nhiều so với max E thứ hai.

Nhảy (E)

Bạn sử dụng kỹ năng này để thoát khỏi combat hoặc áp sát đối thủ. Khi kỹ năng này đang trong thời gian hồi chiêu, bạn rất dễ bị sát thương từ những tướng có thể tấn công tầm xa, vì vậy bạn nên ít sử dụng kỹ năng này, chỉ nên dùng trong những lúc thực sự cần thiết. Tiến hóa kỹ năng này thứ hai nếu bạn đang chiến đấu tốt trong 20 phút đầu tiên của trận đấu. Tung cánh tiến hóa sẽ được hồi chiêu ngay lập tức khi bạn giết được đối thủ. Nếu bạn được kích hoạt một lần nữa (thời gian hồi chiêu ngắn), bạn có thể sử dụng E lần thứ hai trước khi chạm đất. Cố gắng sử dụng Q trong khi bạn nhảy để tăng sát thương lên tối đa.

Đột Kích Hư Không (R).

Đột Kích Hư Không có lẽ là kỹ năng quan trọng thứ ba của Kha’zix vì nó sẽ giúp bạn tàng hình và tăng khả năng chịu đòn. Bạn nên tiến hóa kỹ năng này thứ ba sau Q và W để có thể phát huy tối đa sức mạnh của Kha’zix.

Cách tăng chiêu cho Kha’zix

Bạn có thể tăng W hoặc Q đầu tiên tùy theo từng trận đấu và lối chơi của bạn. Bạn max Q đầu tiên khi bạn muốn đấu 1 vs 1 trong rừng, vì Q ở trạng thái cô lập sẽ gây nhiều sát thương. Nếu bạn max W đầu tiên, bạn sẽ có thể dọn dẹp quái rừng cực nhanh nhưng tốn rất ít máu, và bạn có thể thoải mái tấn công rừng của đối phương.

Bạn nên tăng vài điểm cho E trước khi lên level 16 để tăng sự cơ động và có thể phản gank tức thì.

II. Cách build đồ cho Kha’zix

Trang bị khi ở đầu trận đấu

Ngọc Lục Bảo + Bình Máu + Bình Năng Lượng + Mắt Xanh + Mắt Vật Tổ

Bộ trang bị này giúp bạn trụ đường tốt hơn Lọ Pha Lê và tiết kiệm được một số vàng để mua Rìu Tiamat. Việc mua Lọ Pha Lê vào thời điểm này chỉ đơn giản giúp Kha’zix có sự khởi đầu mạnh hơn. Bạn cũng nên sử dụng bộ trang bị khởi đầu này với những tướng khó phối hợp như Ryze, Swain, Renekton.

2 Ngọc Lục Bảo + 3 Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Bộ trang bị này phù hợp để đối phó với những tướng chuyên quấy rối như Shen hay Zac.

Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Bộ trang bị khởi đầu này giúp Kha’zix có thể quấy rối ở tầm xa, và khi bạn phải đối đầu với những tướng như Nidalee, Jayce hay một ADC.

Kiếm Dài + 3 Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Kha’zix mạnh mẽ hơn và có thể đối đầu với các tướng như Trynd hay Aatrox. Bạn sẽ tiết kiệm được 215g so với khi mua Ngọc Lục Bảo nhưng bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi bắt đầu với bộ trang bị này.

Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ.

Bộ trang bị này dành riêng cho Kha’zix khi đi rừng.

Trang bị thiết yếu

Bộ trang bị thông thường cho Kha’zix

Đây là những trang bị cần thiết cho Kha’zix trong mỗi một trận đấu.

Bộ 6 trang bị tăng khả năng CC cho Kha’zix

Bộ 6 trang bị tăng sát thương

Bộ 6 trang bị tăng AP

Bộ 6 trang bị tăng AD

Bộ 6 trang bị hay được sử dụng nhất

Bộ trang bị thiết yếu dành cho Kha’zix đi rừng.

Bạn có thể mua Cung Xanh trước khi mua Rìu Tiamat nếu đội đối phương được trang bị nhiều giáp. Khi đi rừng, bạn phải luôn có Linh Hồn Khủng Long trong bộ trang bị.

Những trang bị khác

Rìu Đen

Nếu bạn muốn tăng thêm sát thương, và xuyên giáp, thì bạn nên mua trang bị này.

Huyết Kiếm

Bạn nên mua trang bị này thay vì mua Gậy Hung Ác nếu đối thủ của bạn là tướng yếu hoặc không mua những trang bị tăng giáp.

Khiên Băng Randuin

Đây là trang bị tăng giáp duy nhất bạn nên mua bên cạnh Giày Ninja và Giáp Thiên Thần, do bạn không chỉ cần những trang bị tăng giáp mà còn cần những trang bị tăng sát thương cho Kha’zix.

Đao Thủy Ngân, Khăn Giải Thuật, Kiếm Răng Cưa, Chùy Gai Malmotius.

Đây là những trang bị MR tốt nhất cho Kha’zix ngoài Giày Thủy Ngân. Trong 90% trận đấu, bạn sẽ chỉ mua Kiếm Răng Cưa và sau đó nâng cấp lên Chùy Gai Malmotius khi ở late game. Đao Thủy Ngân, Khăn Giải Thuật là những trang bị khá tốt khi bạn phải đối đầu với những tướng có CC mạnh.

Gợi ý cho bạn