Chơi game dân gian ô ăn quan trên iPad

Ngày đăng:
Lượt xem: 1886

Cách chơi ô ăn quan trên máy tính bảng iPad

Trò chơi ô ăn quan là một trong những trò chơi gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta và hiện nay nó vẫn còn được lưu giữ trong tâm trí của mỗi người dân Việt. Ô ăn quan là một trò chơi thuộc thể loại game dân gian và với sự phát triển của công nghệ thì giờ đây trờ chơi này đã được đưa vào các thiết bị điện tử. Các bạn có muốn chơi game ô ăn quan trên thiết bị di động của mình không? Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu cách chơi game ô ăn quan trên iPad ra sao nhé.

 

Game ô ăn quan

1. Hướng dẫn tải và cài đặt Game ô ăn quan trên IPad:

Các bạn có thể thực hiện việc cài đặt game ô ăn quan về trên chiếc máy tính bảng iPad của mình bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cách mà được nhiều người dùng nhất đó là tải game thông qua kho Apple stores. Đầu tiên, các bạn truy cập vào biểu tượng App stores trên thiết bị máy tính bảng iPad của mình.

 

Biểu tượng App stores

Tiếp theo, trên thanh tìm kiếm chúng ta thực hiện gõ từ khóa là “game ô ăn quan”. Sau đó, trên màn hình máy sẽ hiển thị ra hàng loạt gợi ý để bạn tha hồ lựa chọn.

Sau đó, chúng ta thực hiện nhấn chọn vào tên game mà mình thích avf muốn tải về để hệ thống máy tự thực hiện tải về và setting cho bạn.

2.Cách chơi game ô ăn quan trên iPad:

Thứ nhất là cách đi quân: Các bạn sẽ lần lượt tiến hành đi quân theo ý mình muốn, bạn tính toán sao cho có thể ăn được nhiều quân nhất. Để bắt đầu đi, các bạn bấm chọn vào một ô bất kỳ và sau đó tiến hành giải từng quân một vào vào các ô liên tiếp, liền kề nhau theo cùng 1chiều đã chọn.

Các bạn nhấn chọn vào ô mà bạn muốn lấy và kéo về hướng mà chúng ta muốn giải quân để bắt đầu thực hiện được bước đi của mình. Sau khi bạn đã thực hiện dải hết quân trên ô đầu tiên , nếu trong trường hợp ô tiếp theo đó có chứa quân thì người chơi lại lấy hết số quân đó và dải tiếp theo hướng mà mình đang đi. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi nào chúng ta đi hết quân rồi mà ô kế tiếp theo đó là một trống thì bạn sẽ được thu về tất cả số quân có trong ô cách ô trống đó.

Nếu trong trường hợp các bạn đi quân đến ô liền kề ô quan mà lúc này lại hết quân thì người chơ sẽ được lấy một quân trong ô chứa quan để tiếp tục thực hiện việc đi quân. Nhưng nếu trong trường hợp ô quan không có quân thì bạn phải đành dừng lượt đi của mình tại đây và không ăn được quân nào cả.

 

Cách chơi ô ăn quan

Nếu khi ô được ăn cách một ô trống tiếp thì người chơi lại tiếp tục được ăn ở ô tiếp theo. Tuy  nhiên, nếu cách 2 ô trống liền nhau thì  đương nhiên là chúng ta không ăn được bất kỳ quân nào hết.

Nếu đến lượt bạn đi mà ô ruộng của bạn không có quân thì lúc này máy sẽ tự động sử dụng  năm quân mà bạn đã ăn được để dải ra 5 ô ruộng nhà bạn.

 

Có thể lựa chọn nhiều chế độ chơi ô ăn quan

Ván chơi kết thúc khi cả hai bên đã hết quân và người thắng cuộc sẽ là người ăn được nhiều quân hơn. Ngoài cách chơi đơn thuần như ở trên thì các bạn còn có thể chọn chế độ chơi ở trên máy điển hình như: tính giờ, tính bảng xếp hạng,.. . Với các chế độ này chắc chắn sẽ mang lại cho người chơi cảm giác thú vị và hấp dẫn hơn.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được cách chơi ô ăn quan trên thiết bị iPad mini 2 3G chưa? thật thú vị phải không nào? Với trò chơi ô ăn quan trên iPad này, giờ đây các bạn có thể thả mình vào trò chơi chất chứa những kỷ niệm thời thơ ấu cho mỗi người. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Gợi ý cho bạn