Tại sao không có âm thanh khi chơi game trên ipad

Ngày đăng:
Lượt xem: 22505

Làm thế nào khi chơi game trên iPad không có tiếng

Hiện nay, việc chơi game trên chiếc máy tính bảng iPad 3 là một trong những hình thức giải trí khá phổ biến đối với con người, trò chơi mang lại cho con người những giây phút thú vị và mới lạ trên thiết bị iPad của  mình.  Tuy nhiên, trong quá trình bạn chơi game trên thiết bị iPad đôi khi gặp vài hiện tượng lỗi không mong muốn . Một trong những lỗi phải kể đến khi chơi game trên thiết bị iPad đó chính là hiện tượng chơi game trên iPad không có tiếng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục được tình trạng trên nhé? 

Bởi lẽ màn hình của chiếc máy tính bảng iPad đủ lớn để người chơi có thể trải nghiệm chơi game một cách thoải mái. Đồng thời với việc sở hữu một kích thước khá nhỏ nhắn đã tạo điều kiện thuận lợi khi bạn cầm thiết bị trên tay để chơi game.

 

 

Mất tiếng khi chơi game

1, Nguyên nhân iPad không có tiếng khi chơi game

Đầu tiên chúng ta hãy tiến hành kiểm tra tất cả các cài đặt về âm thanh  trên thiết bị như: mức âm lượng, chế độ chuông,… để biết được nguyêm nhân vì sao thiết bị bị mất tiếng khi các bạn đang chơi game trên thiết bị iPad của mình. Việc kiểm tra này sẽ giúp cho người dùng có thể biết được thiết bị của mình không bị tắt âm hay không thực hiện việc cắm giắc cắm tai nghe ở trên máy.

 

Chơi game trên iPad Air 2 mà không có âm thanh?

2, Cách khắc phục

Sử dụng nút Home

Các bạn có thể thực hiện nhấn đúp vào nút Home để tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy trên thiết bị của mình. Tiếp theo là bật lại game mà các bạn đang chơi.Các bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ đồng thời hai nút sleep/wake và nút Home trong khoảng 10 giây và sau đó đợi cho đến khi thiết bị khởi động lại và trên màn hình xuất hiện dòng logo của hãng Apple.

Tiếp theo bạn thực hiện nhấn vào nút Side switch để tắt, hoặc mở âm thanh lên. Sau đó lại truy cập vào mục cài đặt > chọn General > chọn mục “Use side switch to” để kiểm tra xem máy đang ở chế độ nào. Nếu như trong trường hợp “Use side switch to” đang ở chế đọ mute thì các bạn thực hiện phải gạt nút Side switch để làm mất chế độ mute.

Vào nhanh vùng Control center:

Đối với cách này thì rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện vuốt từ phía dưới của màn hình iPad lên để truy cập vào mục Control Center. Với việc này thì các bạn có thể kiểm tra được tính năng Mute của thiết bị bật hay tắt. Ngoài ra, các bạn cũng nên tắt một số các tính năng như: Airplay , Bluetooth để đảm bảo thiết bị không bị phát âm thanh qua các tính năng đó sang một thiết bị nào đó xung quanh bạn.

Một cách nữa là bạn tiến hành cắm tai nghe vào trong giắc cắm rồi sau đó lại thực hiện rút nó ra. Việc này giúp bạn có thể loại bỏ đi những vật cản bị mắc kẹt ở jack cắm khiến máy không phát ra được âm thanh khi các bạn chơi game.

Reset lại máy:

Nếu như trong trường hợp các bạn đã thực hiện theo như tất cả các cách trên mà vẫn không cải thiện được thì lúc này các bạn có thể khởi động lại máy. Việc này nhằm mục đích để thiết bị thoát hoàn toàn khỏi chế độ mà bạn vô tình cài đặt làm ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của máy. Bạn có thể thực hiện bằng cách sau: trên giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục cài đặt > chọn General > chọn tiếp Reset > cuối cùng là bấm chọn Reset all Setings là được. Tuy nhiên, nếu vẫn không được thì có khả năng loa âm thanh của thiết bị iPad có vấn đề hư hỏng, cách tốt nhất là bạn hãy mang thiết bị ra cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

 

iPad bị mất tiếng

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn những cách khắc phục về lỗi khi chơi game trên chiếc máy tính bảng iPad không có tiếng. Hi vọng qua bài viết này,các bạn có thể tự khắc phục được lỗi này cho chiếc máy tính của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn