Lucian khắc và hợp tướng nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 19951

Lucian khắc và hợp tướng nào

Lucian là một trong những vị tướng xạ thủ có sát thương vật lý mạnh mẽ và khả năng linh hoạt cơ động cao. Ngay từ khi vị tướng này mới được cho ra mắt thì một số người chơi cho rằng Lucian là một xạ thủ không hay do tầm bắn ngắn. Tuy nhiên Lucian đang ngày một khẳng định vị trí của mình trong các giải đấu lớn. Từ đó thì Lucian dần được người chơi quan tâm để ý nhiều hơn. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vị tướng xạ thủ này và câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đó là Lucian khắc và hợp tướng nào. Câu hỏi này của các bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

Lucian - Kẻ thanh trừng

Trước tiên mình sẽ giới thiệu đến các bạn Lucian có những ưu điểm và nhược điểm gì rồi từ đó tổng hợp lại Lucian nên kết hợp với vị tướng nào và khắc chế với vị tướng nào trong game. Lucian có ưu điểm là sát thương cao, khả năng dồn sát thương lớn. Chiêu cuối kết hợp tốt với những đội hình giao tranh tổng. Có khả năng linh hoạt và cơ động cao. Nhược điểm mà vị tướng xạ thủ này gặp phải đó là khá mỏng manh, sát thương phụ thuộc vào trang bị lên được. Lưu ý đây là những phân tích tương đối 1 chiều dựa trên kĩ năng và lỗi chơi của vị tướng này còn lại phụ thuộc vào yếu tố người chơi nữa. 

Với những ưu điểm trên thì Lucian có thể kết hợp với các vị tướng support như Leona. Vị tướng Leona sở hữu nhiều kĩ năng không chế như làm choáng, làm chậm... Nội tại của Leona cũng giúp cho đồng đội bên cạnh có thể dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn. Những yếu tố này sẽ cực kì thích hợp dành cho một xạ thủ có khả năng dồn sát thương cao như Lucian. Một vị tướng kết hợp tốt nữa là Thresh. Thresh là một vị tướng có khả năng công với thủ tốt. Những chiêu thức kéo cộng khống chế của Thersh kết hợp với bộ kĩ năng sát thương cao của Lucian sẽ làm đối thủ team địch lên bảng đếm số nếu trúng phải kĩ năng Án Tử mở đầu cho cuộc giao tranh của Thresh. Mộ vị tướng kết hợp với Lucian không thể thiếu được ở đây là Morgana. Morgana có kĩ năng Khóa Bóng Tối chuẩn xác sẽ là một yếu tố tốt để Lucian lao lên gây sát thương lên đối thủ. Kĩ năng Khóa Bóng Tối của Morgana cực kì lâu với thời gian tối đa là 2.5s đủ để Lucian kết liễu đối thủ. 

Leona chiến thần - trợ thủ đắc lực cho Lucian

 

 

Thresh và Morgana - 2 vị trí supporter vô cùng thích hợp 

Tướng khắc chế với Lucian ở được kể đến đầu tiên ở đây đó là Yasuo. Yasuo sở hữu kĩ năng Tường gió có thể vô hiệu hóa hoàn toàn các kĩ năng của Lucian. Cùng với đó vị tướng này còn linh hoạt và cơ động với kĩ năng Quét Kiếm nên sẽ rất dễ dàng tiếp cận đưuọc Lucian để gây sát thương và kết liễu liễu vị tướng này. Cũng gần giống với Yasuo, vị tướng Braum cũng sở hữu các kĩ năng khiến Lucian phải lo ngại. Braum sở hữu kĩ năng E ( Tối kiên cường ) có thể chắn được những sát thương của Lucian gây ra. Không những vậy với độ khỏe khoắn và cứng cáp của mình kết hợp với khả năng làm choáng ở đòn đánh thứ 4 và khả năng hết tung của chiêu cuối thì Lucian luôn phải rút lui về phía sau khi Braum lao lên. Một xạ thủ mà Lucian phải ái ngại ở đây đó là Graves. Graves có khả năng dồn sát thương hơn hẳn so với bất kì xạ thủ nào trong game. Với nội tại Lì Đòn cho Graves một lượng chống chịu tương đối cao kết hợp với kĩ năng Rút Súng Nhanh sẽ giúp vị tướng này dễ dàng áp đảo được Lucian.

 Yasuo Cao bồi - Kẻ thù của Lucian

 

 Braum Đồ long

 

Graves - Xạ thủ kháng cự với Lucian

Như vậy câu hỏi Lucian khắc và hợp tướng nào đã được mình giải đáp bên trên. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể chọn lựa được những vị tướng có khả năng kết hợp tốt với Lucian và đồng thời tránh phải gặp những vị tướng khắc chế khó chịu như bên trên.

Gợi ý cho bạn