Trải nghiệm trò chơi Ô ăn quan-Game Việt trên iPhone đầy thú vị

Ngày đăng:
Lượt xem: 4834

Trò chơi dân gian Ô ăn quan trên iPhone

Ô ăn quan là trò chơi dân gian quen thuộc với tuổi thơ của bất cứ người Việt Nam nào. Và với sự phát triển của công nghệ hiện đại, những nhà phát triển game Việt Nam đã xây dựng và phát triển Ô ăn quan từ một trò chơi quen thuộc thành một game hay trên điện thoại thông minh với đầy đủ các phiên bản cho các hệ điều hành. Hãy cùng trải nghiệm trò chơi Ô ăn quan-Game Việt trên iPhone nhé.

Tải và cài game như thế nào?

Với game Ô ăn quan-Game Việt trên iPhone thì máy phải chạy iOS từ 4.0 trở lên. Trong bài sử dụng chủ yếu hình ảnh minh họa cách chơi từ game Ô ăn Quan do Viettel JSC phát triển trên nền iOS, tuy nhiên tìm kiếm game này trên Apple rất khó khăn hầu hết các phiên bản đều phải tải về và cài thủ công. Một apps tương tự dễ kiếm hơn và cũng miễn phí là O Quan Bantumi bạn có thể kiếm trên iTunes nhé.

Ngoài cách cài từ cửa hàng bạn có thể Add sources và tải về từ nguồn Sensortower. Sau khi cài nguồn này hãy đánh từ khóa “ Mandarin Square Captured” .

Nếu muốn dùng game thuần Việt với hình ảnh âm thanh Việt Nam thì máy bạn cần phải jail break, add sources và cài vào bằng các file “.ipa” có sẵn trên mạng.

Chơi như thế nào?

Phiên bản iOS với hai chế độ chơi là chế độ người- máy và chế độ hai người chơi.

Luật cũng như luật chơi cơ bản của Ô ăn quan-Game Việt trên iPhone cũng trò chơi dân gian như bình thường:

+ Đi quân bằng cách:  Hai phe sẽ lần lượt đi quân theo các cách của mình sao cho ăn được nhiều quân nhất. Tới lượt đi của mình, người chơi chọn một ô bất kì có quân trong khu ruộng của mình và lần lượt rải vào các ô xung quanh, mỗi ô 1 quân, có thể rải theo bất kì hường nào. Đi bằng cách nhấn chọn vào ô và kéo nó sang hướng bạn muốn đi.

Rải xong số quân ở ô bốc ban đầu, nếu ô kế tiếp chứa quân thì lại tiếp tục chọn bốc nguyên ô này và rải theo hướng lúc đầu. Cứ tiếp tục cho đến khi kết thúc viên cuối cùng mà liền sau đó là một ô trống rồi đến một ô có chứa quân thì người đi sẽ được ăn hết quân tại ô ruộng đó. Được ăn ô tiếp theo nữa nếu sau ô đã ăn có 1 ô trống và sau ô trống đó lại có quân. Ko giới hạn số lần ăn cách. Máy sẽ tự động ăn giúp bạn. Số quân ăn về sẽ được máy tính để phân thắng thua.


Nếu liền sau đó là ô quan có chứa quân <5 hoặc 2 ô trống trở lên thì là mất lượt và quyền đi tiếp thuộc về bên kia
Trường hợp đến lượt đi nhưng cả 5 mẫu ruộng của bên đi không có quân thì máy sẽ tự động dùng 5 quân đã ăn được để chia vào các ô để có thể tiếp tục chơi

+ Ván chơi kết thúc khi toàn bộ dân và quan ở hai phe. Trường hợp quan đã bị ăn, nhưng vẫn còn dân thì dân nằm trong ruộng phe nào thì thuộc về phe đó. Ô quan có ít quân (< 5) không được ăn, nếu đi đến ăn quan khi chưa đủ 5 quân sẽ bị mất lượt.

Bên thắng sẽ là bên có số quân nhiều hơn. Chế độ đấu với máy còn có thêm chế độ tính giờ tính điểm để lập bảng xếp hạng. Thật là thú vị phải không nào?

Ô ăn quan-Game Việt trên iPhone đã cho bạn tấm vé trở lại tuổi thơ với những ngày chăn trâu cắt cỏ, với những buổi trưa trốn đi chơi ngồi dưới bóng cây mát.  Đây cũng là một trải nghiệm để giúp con cái của bạn hiểu thêm về những trò chơi dân gian xưa, và có những trải nghiệm giống như bạn từng có. Game có nhiều phiên bản java cho điện thoại cấu hình thấp, cho android và nhiều hệ điều hành khác.

Gợi ý cho bạn