Game ô ăn quan cho ipad

Ngày đăng:
Lượt xem: 2293

Bạn đã biết cách tải và chơi game ô ăn quan cho ipad chưa?

iPad Air là dòng máy tính bảng được hãng Apple thiết kế có rất nhiều trò chơi hay và hấp dẫn. Trong đó phải kể đến game ô ăn quan, là một game quen thuộc với tuổi thơ của tất cả chúng ta. Và với sự phát triển của công nghệ thông tin, các nhà lập trình game đã xây dựng và phát triển game ô ăn quan từ một trò chơi quen thuộc thành một game hay và hấp dẫn trên ipad.  Vậy bạn đã biết cách tải và chơi game ô ăn quan cho ipad chưa?

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ một chiếc ipad nào mà chưa cài đặt để trải nghiệm sự hấp dẫn của game ô ăn quan này thì thật lãng phí. Vậy ngay từ bây giờ bạn hãy tải về và chơi game ô ăn quan để có những trải nghiệm thật thú vị, thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi. Còn nếu bạn chưa biết đến hay chưa biết chơi game ô ăn quan thì bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn biết cách tải về và chơi game ô ăn quan nhé.

1. Cách tải game ô ăn quan

Để có thể cài đặt và sử dụng game ô ăn quan thì chiếc ipad của bạn phải sử dụng hệ điều hành iOS từ 4.0 trở lên. Để tìm kiếm game ô ăn quan trên Apple rất khó khăn và phải tải về và cài đặt thủ công. Để có thể tải game về máy bạn vào Menu => App Store => Seach => Nhập game ô ăn quan để tìm kiếm.

 

Giao diện để bạn vào App Store

Giao diện để bạn vào App Store

Khi bạn chọn tìm kiếm sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm cho bạn, bạn chọn vào kết quả cho game ô ăn quan miễn phí sau đó bạn chọn cài đặt và tải về. Trong quá trình tải về và cái đặt nếu App Store yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn nhập mật khẩu trên App Store của mình vào.
Ngoài ra còn có một cách khác để tải về game ô ăn quan là bạn Add sources và tải về từ nguồn Sensortower. Nếu bạn muốn chơi game thuần Việt thì chiếc ipad Mini 2 của bạn cần phải jail break, add sources và cài vào bằng các file “.ipa” có sẵn trên mạng.

Khi bạn tải về và cài đặt thành công game ô ăn quan, bạn mở ứng dụng game ra để chơi sẽ có giao diện như sau:

 

Giao diện game ô ăn quan

Giao diện game ô ăn quan

Bạn có thể tham khảo link tải về game ô ăn quan : https://itunes.apple.com/app/id966927620

2. Cách chơi game ô ăn quan

Game ô ăn quan tuy là một game khá quen thuộc và gắn bó với chúng ta lúc còn trẻ thơ. Nhưng không phải ai cũng biết cách chơi game này trên chiếc ipad. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi game ô ăn quan một cách đơn giản nhất.

Với game ô ăn quan sẽ có hai chế độ chơi đó là : bạn sẽ chơi với máy hoặc bạn sẽ chơi với một người khác. Cả hai chế độ chơi này vẫn có chung một luật, cách đi quân. Và sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chơi giữa hai người với nhau.

>>> Xem giá iPad Mini 3 mới nhất tại : https://napgamemobile.com/#ipad/ipad-mini-3/

- Cách bạn đi quân : Bạn và người chơi cùng sẽ lần lượt đi quân theo các cách của mỗi người sao cho ăn được nhiều quân nhất. Khi tới lượt đi của ai, thì người đó sẽ chọn một ô bất kì có quân trong khu ruộng của mình và lần lượt cấy quân vào các ô xung quanh theo một chiều nhất định, mỗi ô là 1 quân và người chơi có thể đi theo bất kì hường nào mà mình muốn. Để đi bạn chọn vào ô và gạt sang hướng bạn muốn đi.

 

Giao diện game ô ăn quan khi bạn chơi

Giao diện game ô ăn quan khi bạn chơi

Khi bạn cấy hết số quân ở ô bốc ban đầu, nếu ô kế tiếp có quân thì người chơi lại tiếp tục chọn bốc ô này và tiếp tục cấy quân theo hước đi ban đầu. Người chơi cứ tiếp tục đi cho đến khi hết quân cuối cùng mà ô liền sau đó là một ô trống không có quân rồi đến một ô có chứa quân thì người chơi sẽ được ăn hết quân trong ô đó. Nếu o kế tiếp nữa mà cũng trống thì người chơi sẽ không được ăn gì cả và nhường lượt đi cho bạn chơi cùng. Người chơi sẽ được ăn ô tiếp theo nữa nếu sau ô đã ăn có 1 ô trống và sau ô trống đó là một có quân. Số quân mà người chơi ăn được sẽ được máy tự ăn và tự đếm quân để phân biệt thắng thua.

Trong trường hợp nếu đến lượt đi của ai đó mà 5 ô đều trống không có quân thì người đó phải cấy quân vào 5 ô rồi chơi tiếp. 

- Ván chơi kết thúc khi 2 quan đều hết quân hoặc một trong hai người chơi có 5 ô trống mà không có quân cấy nữa. Và người giành phần thắng sẽ là người có số quân nhiều hơn. 

Qua bài viết trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn chưa biết đến game này sẽ biết cách tải và chơi game ô ăn quan một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Gợi ý cho bạn