Giải đáp cách lên đồ cho Jayce st vật lý AD Mid

Ngày đăng:
Lượt xem: 21580

Cách lên đồ cho Jayce sát thương vật lý AD đường giữa liên minh huyền thoại

Jayce là một fighter champ mạnh mẽ, linh hoạt. Jayce dễ dàng chiếm ưu thế trong lane và là một split pusher (tướng hay tách đội đi solo ) mạnh mẽ, có khả năng gây poke, đấu tay đôi, quét sạch tháp/lính, khoanh vùng mục tiêu và bao vây đối thủ... Tuy bị nerf kỹ năng E nặng nề sau bản cập nhật , nhưng vị trí của Jayce vẫn không bị lung lay bởi các địch thủ khác. Nếu bạn đi farm đủ, bạn có thể dễ dàng quét sạch mọi trở ngại trên đường đi. Mặc dù, Jayce xuất sắc trong việc gây sát thương lớn trên đối thủ, nhưng Jayce bị hạn chế bởi các kỹ năng CC mạnh như cạm bẫy, làm chậm, câm nín… Do đó, Jayce được chọn để đối đầu với đội có các tướng có CC thấp và đội dễ bị ép giao tranh mạnh. Vậy để biết cách làm chủ được Jayce, bài viết sẽ giúp bạn cách lên đồ Jayce Liên Minh Huyền Thoại.

Ưu điểm của Jayce

Có khả năng poke tầm xa mạnh mẽ

Gây sát thương lớn và tính di động cao

Phối hợp tốt với đồng đội

Nhược điểm của Jayce

Mana thấp

Dễ bị counter bằng CC.

Phụ thuộc nhiều vào cách nâng đồ.

Dễ chết nếu bị đánh hội đồng.

Sơ lược bộ kỹ năng và cách tăng chiêu cho Jayce

Jay là một tướng đa dạng về chiêu thức, nếu kết hợp chúng một cách nhuần nhuyễn thì sẽ giúp Jayce linh hoạt trong mọi tình huống.

Tụ Điện Hextech(Nội Tại): Nhận thêm tốc độ di chuyển khi sử dụng chuyển hóa

Chỉ Thiên/ Cầu Sấm (Q): Phóng một quả cầu điện tích (dạng pháo) gây sát thương vật lý lên địch thủ,  hoặc bay tới kẻ địch (dạng búa) gây sát thương và làm chậm.

Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ (W): Hồi năng lượng cho Jayce ở mỗi đòn đánh (dạng búa) hoặc tăng tốc độ đánh (dạng pháo).

Lôi Phạt/ Cổng Tăng Tốc (E): Gây sát thương phép và hất cẳng địch thủ(dạng búa) hoặc tạo cổng tăng tốc( dạng pháo).

Pháo Thủy Ngân (R): Gia tăng tầm đánh và giảm Giáp và Kháng Phép của địch thủ (dạng búa) hoặc tăng giáp, kháng phép cho bản thân gây sát thương phép lên đối thủ (dạng pháo).

Tăng chiêu cho Jayce thực sự là một vấn đề gây nhiều tranh cãi giữa các game thủ. Và tất nhiên, nó phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân và tình hình trận đấu của bạn. Có hai cách tăng chiêu chính cho Jayce mà bạn nên cân nhắc dưới đây.

Cách 1:

Cách tăng chiêu này bạn phải bắt buộc max Q đầu tiên, và tập trung vào W thứ hai. Hầu hết mọi người đều thích max E thứ hai, nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, max W tốt hơn. Khi max E, bạn sẽ nhận được tăng sát thương theo phần trăm trên Lôi Phạt (E). Tuy nhiên, những kỹ năng này chủ yếu có ích khi bạn sử dụng nó để rỉa máu đối thủ. Ngược lại, max W đầu tiên sẽ giúp bạn tăng sát thương và waveclear. Hơn nữa, quan trọng nhất là nó cho phép bạn đẩy ngược đối thủ trong khi đi rừng, giết rồng, quái, và tháp canh nhanh hơn nhiều. Jayce sẽ nhanh chóng trở thành một split pusher mạnh mẽ và hiệu quả khi sử dụng W. Hơn nữa, khi sử dụng Tích Tụ (W) sẽ giúp Jayce tái tạo thêm mana, giúp bạn duy trì trên lane lâu hơn. Bạn có đang tự hỏi rằng tại sao không cộng thêm điểm cho R ở level 6/11/16, mà phải đợi đến những level cuối? Câu trả lời là R không giúp ích nhiều bằng cách kỹ năng khác. Nó chỉ thích hợp khi thực hiện combo với các kỹ năng.

Cách 2:

Đây là cách tăng chiêu cho Jayce cơ bản nhất, giúp tăng sát thương trong các kỹ năng Búa Thủy Ngân (R) và giảm thời gian hồi chiêu cho Cổng Tăng Tốc(E). Thành thật mà nói, mặc dù max E có thể thích hợp trong một số trận đấu nhất định – đặc biệt là trước những đối thủ có khả năng cộng dồn sát thương. Nếu Jayce đang phải chiến đấu với tướng như Cho'gath, bạn nên max E trước.

Vậy với hai cách trên, bạn có thể chọn bất kỳ cách nào phù hợp với lối chơi của bạn và vị trí của Jayce trong trận đấu.

Cách nâng đồ cho Jayce liên minh huyền thoại

Như đã nói ở trên, cách nâng đồ cho Jayce rất quan trọng, do đó, với Jayce bạn có thể thấy hầu hết các trang bị dưới đây đều hỗ trợ làm tăng AD. Nó khác hẳn với các trang bị của các tướng mid khác. Tôi sẽ nói kỹ hơn ở phần dưới đây.

Trang bị khởi đầu

Kiếm Dài + 4 Bình Máu là sự khởi đầu tốt cho Jayce trong bản cập nhật mới này. Trong 3 bản cập nhật trước, tôi sẽ đề nghị bạn chọn Kiếm Doran , tuy nhiên nó không còn là sự lựa chọn thích hợp cho Jayce ở bản cập nhật này. Hơn nữa, Jayce sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc chọn Kiếm Dài đầu tiên, và nó cũng có nghĩa là bạn sẽ build đồ cho Jayce sau này dễ dàng hơn. Bộ trang bị này sẽ giúp Jayce duy trì trên lane lâu hơn và tăng sát thương vật lý lên đối thủ.

Trang bị cốt lõi

Nước Mắt Nữ Thần , Kiếm Manamune, Thần Kiếm Muramana

Các trang bị này vô cùng quan trọng đối với một tướng như Jayce. Bạn cần phải mua được Nước Mắt Nữ Thần đầu tiên, và bạn cần phải kích hoạt nó ngay lập tức. Nó sẽ cần thiết khi bạn solo với địch thủ nếu bạn có đủ mana, và nó trợ giúp làm tăng hiệu quả cho các kỹ năng của Jayce. Nhưng lưu ý rằng Nước Mắt Nữ Thần sẽ không cộng dồn cho ulti của Jayce.

Tuy nhiên, Jayce là một tướng có mana thấp, do đó, bạn phải đi farm nhiều nhất có thể trong giai đoạn đầu tiên của trận đấu.

Nếu bạn có Thần Kiếm Muramana trong bộ trang bị của mình, thì bạn nên kích hoạt nó khi combat. Tốt nhất là bạn nên sử dụng Thần Kiếm Muramana và kỹ năng Sấm Chớp Rền Vang (W) để gây sát thương lớn trên một địch thủ.

Gậy Hung Ác và Rìu Đen

Trang bị tiếp theo bạn cần có cho Jayce là Gậy Hung Ác. Nó cung cấp cho Jayce những điều kiện tốt nhất để bắt đầu solo với địch thủ. Không chỉ giúp tăng AD lên cho Jayce, nó còn giảm thời gian hồi chiêu để thực hiện combo và xuyên kháng phép để chống lại Giáp Vải của địch thủ. Bạn không thực sự cần nâng cấp lên Rìu Đen ngay, nhưng bạn cũng có thể chọn nó ngay khi bạn mua được Huyết Kiếm nếu muốn.

Giày

Bạn sẽ sử dụng Giày Khai Sáng Lonia trong suốt 80-90% trận đấu. Thời gian hồi chiêu mà Giày Khai Sáng Lonia cung cấp cho Jayce sẽ là một trợ lực không nhỏ giúp Jayce vượt mặt đối thủ. Hơn nữa, bạn sẽ dễ dàng đạt được 30+% CDR trong lần nâng cấp cuối cùng. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn nếu biết áp dụng chiến thuật đúng đắn. Nếu bạn đang phải chiến đấu với một tướng đi đường hoặc một đội hình có CC mạnh, giống như Fiddlesticks, thì Giày Thủy Ngân thích hợp để duy trì trong lane và cũng như cung cấp một số MR cho bạn. Cuối cùng, Giày Ninja là một sự lựa chọn tốt nếu bạn phải đối đầu với một AD Carry hoặc một đội có nhiều tướng có chỉ số sát tương vật lý cao.

Giày Cuồng Nộ không phải là một sự lựa chọn tốt cho Jayce.

Những trang bị khác

Cung Xanh

Sử dụng Cung Xanh là cần thiết nếu đối thủ của bạn bắt đầu mua nhưng trang bị tăng giáp. Kết hợp giữa Cung Xanh và Rìu Đen, bạn có thể gây sát thương cho địch thủ xuyên qua nhiều lớp áo giáp. Bạn sẽ nâng cấp lên trang bị này trước hay sau Huyết Kiếm tùy thuộc vào đối thủ của bạn nâng cấp lên các trang bị phòng thủ sớm hay muộn.

Huyết Kiếm và Vô Cực Kiếm

Thỉnh thoảng, Huyết Kiếm là trang bị quan trọng đứng thứ tư của Jayce, nó giúp bạn tăng thêm sát thương và giáp khi không trúng chiêu. Hơn nữa, nó không tốn nhiều vàng để có được nó. Vô Cực  Kiếm giúp các kỹ năng của bạn mạnh mẽ hơn, và gây sát thương nhiều hơn cho địch thủ. Trong nhiều trường hợp,  bạn không cần nâng cấp lên Vô Cực Kiếm.

Giáp Thiên Thần

Đây là trang bị giúp Jayce bền bỉ hơn trong trận chiến. Nó khá quan trọng trong giai đoạn late game khi mà địch thủ của bạn đang dần mạnh mẽ lên.

Chùy Gai Malmortius

Chùy Gai Malmortius sẽ giúp bạn tăng thêm AP vào đối thủ. Bạn có thể mua một Kiếm Răng Cưa ở giai đoạn giữa game (sau khi bạn có Gậy Hung Ác) nếu muốn nâng cấp lên Chùy Gai Malmortius.

Tóm lại nếu muốn dồn sát thương lên đối thủ, Jayce cần nhiều trang bị tăng AD. Do đó, đi farm nhiều, nhiều vàng, nhiều trang bị và dễ dàng chiến thắng trong trận chiến. Với Jayce, đây là tất cả.

Trên đây là cách lên đồ Jayce Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm chủ vị tướng này.

Nếu bạn thích những tướng sát thương vật lý đánh ở vị trí MID thì bạn cũng nên tham khảo quá Yasuo liên minh huyền thoạiGợi ý cho bạn