Hướng dẫn cách lên đồ cho Braum ở vị trí hỗ trợ sp

Ngày đăng:
Lượt xem: 3858

Làm sao để lên đồ cho Braum Liên minh huyền thoại hiệu quả

Với mỗi tướng của Liên Minh Huyền Thoại mới được ra mắt, các game thủ luôn muốn biết cách lên đồ nào phù hợp nhất với lối chơi của tướng đó. Và Braum, vị tướng mới nhất thuộc Liên Minh Huyền Thoại được ra mắt vào tháng 5 năm nay cũng không ngoại lệ. Cùng chúng tôi xem cách lên đồ Braum Liên minh huyền thoại thế nào nhé

Ngay khi vừa mới được hé lộ, Braum với một thân hình cơ bắp, một chiếc khiên cỡ lớn, và một bộ râu quý phái, đã để lại nhiều ấn tượng với người chơi. Nhiều người đã đưa ra dư đoán rằng vị tướng này có thể là một support hoặc một tanker. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng mà Braum có thì vị tướng này có xu hướng support nhiều hơn. Các kỹ năng của Braum có thiên hướng hỗ trợ dựa hoàn toàn vào sức mạnh. Kết quả là, cách nâng đồ cho Braum khá đơn giản và dễ dàng nắm bắt.

Tập trung để nâng đồ cho các tướng hỗ trợ không bao giờ là một điều khó khăn trong Liên minh huyền thoại, bạn chỉ cần nâng cấp các đồ để tăng máu, áo giáp, và kháng phép. Trong thực tế, chỉ có kỹ năng cuối cùng của Braum mới tiêu hao AP (60% AP), do đó, bạn không cần chú trọng quá nhiều vào khía cạnh này. Ngoài ra, một số người chơi cho rằng có thể làm choáng đối thủ bằng kỹ năng Đánh Ngất Ngư và sau đó sử dụng các kỹ năng gây sát thương phép trong các cuộc giao tranh để làm tăng tốc độ tấn công của Braum. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả các kỹ năng cốt lõi của Braum – một vị tướng hỗ trợ chứ không phải là một pháp sư.

Hiện tại, có nhiều tướng có nhiều cách nâng đồ khác nhau, tuy nhiên, Braum thì khác, bạn chỉ cần chú trọng đến việc nâng cao các chỉ số sức khỏe cho Braum.

Trang bị khởi đầu cho Braum

Ở đầu trận chiến, bạn sẽ cần Khiên Cổ Vật , Mắt Xanh và Bình Máu (1)

Đầu tiên, bạn phải có Khiên Cổ Vật. Trang bị này sẽ giúp ích cho bạn khi đánh nhau với lính, nhất là khi sử dụng nó với last hit, vì nó sẽ giúp Braum khôi phục lại 40 máu và làm tăng thêm vàng cho bạn. Hơn nữa, nó là trang bị cần thiết để có thể nâng cấp lên Mặt Nạ Sơn Thạch. Một trang bị sẽ giúp ích rất nhiều cho Braum.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi rừng thì có lẽ Bình Năng Lượng sẽ thích hợp thay vì Mắt Xanh. Nhưng tôi không khuyến khích bạn làm điều này vì các jungler thường sẽ cố gắng đi farm để tăng lên level 6 nhanh nhất có thể.

Nâng đồ đầu tiên

Vòng Tay Targon  + Giày Thường + Mắt Xanh

Bạn sẽ nâng đồ đầu tiên ở lúc bạn có khoảng 900 vàng, bạn nên chọn Vòng Tay Targon với giá 500 vàng, Giày Thường với 325 vàng và một Mắt Xanh (hoặc hơn). Những trang bị này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi đường.

Nếu trong trận đấu bạn gặp phải một số trở ngại và trận đấu đang nghiêng về phía bất lợi cho đội của bạn, thì bạn có thể chọn Giáp Lụa (300 vàng). Đây là một trang bị không hề lãng phí với một support vì trang bị này sẽ cần thiết để nâng cấp lên một vài các trang bị khác hữu ích cho Braum. Hoặc bạn có thể chọn Lam Ngọc với cùng một lý do, nó sẽ cho bạn năng lượng cần thiết để sử dụng một số kỹ năng của Braum.

Trang bị cần thiết đầu tiên cho Braum liên minh huyền thoại

Mặt Nạ Sơn Thạch + Hồng Ngọc Tỏa Sáng +Giày Ninja Hoặc Giày Thủy Ngân

Nếu bạn có thể thì bạn nên nâng cấp lên Mặt Nạ Sơn Thạch càng sớm càng tốt vì nó sẽ giúp bạn thêm một ít năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu, HP5 và vàng. Và nó cũng thêm cho bạn các hiệu ứng khi sử dụng kỹ năng.

Tiếp theo là Đá Tỏa Sáng (hoặc bạn nâng cấp luôn lên Hồng Ngọc Tỏa Sáng nếu có thể) là những trang bị cần thiết cho một tướng ở vị trí hỗ trợ nói chung và Braum nói riêng. Ngoài ra, nó còn cộng thêm lượng máu khá lớn giúp cho Braum sử dụng kỹ năng Tuyết Tê Tái tốt hơn.

Cuối cùng, nếu có cơ hội bạn nên nâng cấp lên Giày Ninja hoặc Giày Thủy Ngân. Với một tướng hỗ trợ đỡ đòn như Braum thì hai loại giày này là những lựa chọn không tệ. Bạn có thể nâng cấp lên các loại giày Phù Phép hoặc Giày Cơ Động là tốt nhất, vì nó sẽ giúp Braum trở nên cơ động hơn và tham gia hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Trang bị thiết yếu cho Braum liên minh huyền thoại

Tim Băng + Khiên Băng Randuin + Dây Chuyền Chữ Thập Hoặc Dây Chuyền Scolari

Có hai trang bị thực sự cần thiết cho Braum là Tim Băng và Khiên Băng Randuin. Những trang bị này sẽ cộng điểm giáp khá nhiều cho Braum, và là những trang bị tuyệt vời để chống lại các tướng có AD mạnh mẽ. Trong khi đó, CDR sẽ giúp Braum tấn công vào đối thủ nhanh hơn và giúp bạn hữu ích hơn trong cuộc chiến.

Khiên Băng Randuin là một sự lựa chọn khá sáng suốt. Lượng giáp và lượng máu mà trang bị này đem lại là tất cả những gì mà Braum cần. Hơn nữa, nó còn có khả năng làm chậm, một tính năng rất hữu ích cho một vị tướng cận chiến hỗ trợ như Braum trong một màn giao tranh hay áp sát đối thủ.

Ngoài ra, Braum sẽ cần phải có trang bị có tính năng kháng phép và sự lựa chọn của bạn ở đây là Dây Chuyền Chữ Thập (nếu bạn đang phải chống lại đối thủ có khả năng gây sát thương lớn) hoặc Dây Chuyền Scolari (tăng sức chống chịu rất tốt cho cả Braum và đồng đội).

Một số trang bị hữu ích khác

Nếu bạn đã nâng cấp lên được 3 trong số 4 trang bị cốt lõi ở trên, và bạn vẫn còn có khả năng nâng cấp lên các trang bị khác để hoàn thiện hơn bộ trang bị của bạn, thì một số trang bị sau sẽ giúp ích cho bạn trong từng trận chiến khác nhau.

Giáp Máu Warmog

Nếu bạn thấy mình không cần phải sử dụng các kỹ năng gây sát thương nhiều – có lẽ đội đối thủ không phải là một game thủ giỏi – thì bạn có thể chọn Giáp Máu Warmog . 1000 máu sẽ được cộng cho Braum  đủ để bạn đối phó với bất kỳ đối thủ nào.

Giáp Gai

Giáp Gai cũng là một sự lựa chọn không tệ với Braum. Kỹ năng Tối Kiên Cường (E) của Braum đôi khi sẽ làm Braum vào thể bất lợi nếu không có thao tác tốt. Mặc dù Giáp Gai sẽ không tăng thêm nhiều lượng máu cho Braum – đó là lý do tại sao nó thường bị bỏ qua – nhưng nó sẽ giúp bạn phản lại 30% sát thương.

Giáp Tâm Linh

Nếu bạn thấy bạn đang phải hứng chịu nhiều sát thương phép từ đối thủ, hoặc bạn thấy rằng đội đối phương có khá nhiều pháp sư, thì Giáp Tâm Linh là một sự lựa chọn tốt trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn có thể thêm  Áo Choàng Lửa vào bộ  trang bị của mình nếu bạn chạm trán đối thủ nhiều lần và nó có thể giúp bạn giảm sát thương đến mức tối thiểu.

Lá Cờ Zeke

Mặt khác, Lá Cờ Zeke sẽ giúp Braum tăng độ sát thương vật lý lên. Mặc dù bạn chỉ nên mua trang bị này nếu bạn muốn gây nhiều sát thương vật lý lên đối thủ.

Găng Tay Băng Giá

Trang bị cuối cùng mà tôi muốn nhắc đến đó là Găng Tay Băng Giá, do hiệu quả mà nó đem lại khi sử dụng với Đánh Ngất Ngư của Braum. Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng được tốt nhất khi đội của bạn có nhiều tướng thiên về tank.

Trên đây là cách lên đồ cho Braum Liên minh huyền thoại, một vị tướng còn rất mới, nhằm giúp bạn có thể sớm làm quen với lối chơi và sở hữu được sức mạnh của vị tướng này. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Nếu bạn là một người chưa biết cách cài liên minh huyền thoại thì ghé vào đây tham khảo nhé.

Gợi ý cho bạn