Hướng dẫn cách lên đồ Rengar liên minh huyền thoại

Ngày đăng:
Lượt xem: 7400

Cách build đồ cho Rengar  Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí đi rừng

Ngay từ khi vừa mới ra mắt, Rengar đã là một vị tướng reo rắc nỗi kinh hoàng lên đội hình đối phương. Khả năng trụ đường tốt nhờ kỹ năng hồi phục mạnh của Tiếng Gầm Chiến Trận, hay tạo ra những trận gank khó thoát nhờ Khao Khát Chiến Thắng. Trước sự khó chịu mà Rengar đem lại cho đội đối phương và đảm bảo sự công bằng trong game, Riot đã “dìm hàng” Rengar không thương tiếc để giảm sức mạnh của vị tướng này. Qua vài lần chỉnh sửa, Rengar đã có được vị trí cố định trong vai trò đi rừng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ Rengar Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí đi rừng sao cho hiệu quả nhất.

 

Xem thêm:  Fizz- cách lên đồ pháp sư AP đường giữa MID khó chịu nhất

 

Ưu điểm của Rengar

Khả năng dồn sát thương lớn

Phá trụ nhanh với Q

Rengar vẫn là vị trí số một cho vị trí săn người

Kỹ năng không tiêu hao năng lượng

Trụ đường tốt

Nhược điểm của Rengar

Đầu trận dễ bị rỉa máu và áp chế

Không có kỹ năng để chạy trốn thực sự nào

CC yếu

Cần có bụi cỏ/ulti mới có khả năng gây sát thương lớn.

I.Hệ thống kỹ năng và cách tăng chiêu

Cách tăng chiêu cho Rengar

Bạn nên max Q đầu tiên, bởi vì thời gian hồi chiêu của nó thấp,  khi được cường hóa sẽ được tăng tăng sát thương và tốc độ đánh,  đây là kỹ năng gây sát thương chính của Rengar.

Bạn max E thứ hai vì kỹ năng này gây 50 base damage khi tăng level

Bạn max W cuối cùng bởi vì kỹ năng tăng khả năng kháng phép, gây sát thương lên đối thủ và tăng giáp cho Rengar . Nếu bạn định chơi Rengar theo kiểu tướng chịu đòn thì bạn nên max W trước khi max E.

Thú săn mồi lẩn khuất (Nội Tại)

Kỹ năng này là kỹ năng chính để Rengar áp sát đối thủ và là một jungler có khả năng chiến đấu tuyệt vời. Rengar sẽ nhảy và tạo một đòn đánh thường lên các tướng đang tàng hình hoặc đang nấp trong một bụi rậm.

Tàn Ác (Q)

Kỹ năng này là kỹ năng gây sát thương chính của Rengar vì nó là Bonus Damage khi bạn sử dụng nó lên các mục tiêu tiếp theo. Trong giai đoạn đi đường, nếu bạn đang phải đối đầu với  một một tướng cận chiến thì bạn có thể sử dụng kỹ năng này để quấy rối đối thủ. Bất cứ khi nào mục tiêu chuẩn bị đánh last hit, bạn nhảy vào đối thủ và sử dụng Q và quay trở ra ngay lập tức, khi đó, bạn sẽ luôn thành công bằng cách trade (việc tấn công và chấp nhận chịu đòn tấn công của đối phương với mục đích là làm đối phương mất nhiều máu hơn số mình mất) này. Nếu được cường hóa, kỹ năng này còn được tăng gấp đôi tốc độ tấn công và khi đó, bạn có thể dễ dàng chiến thắng khi đấu tay đôi và đẩy tháp.

Tiếng Gầm Chiến Trận (W)

Kỹ năng thứ hai của Rengar, Tiếng Gầm Chiến Trận được sử dụng để trụ đường. Bạn không bao giờ sử dụng W trong một trận combat hay khi trade trừ khi thật cần thiết. Nếu bạn muốn chơi Rengar theo lối chơi chịu đòn, thì W là kỹ năng hữu ích nhất trong trường hợp này, vì giúp bạn trụ đường tốt khi sử dụng cường hóa. Với sát thương phép mà Rengar gây ra khi sử dụng W đã được cường hóa, bạn thực sự có thể làm cho các tướng có giáp mạnh phải chật vật.

Cú Ném Bola(E)

Đây là CC cũng như kỹ năng poke chính của Rengar. Kỹ năng này sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống rắc rối khi đi đường. Việc làm chậm đối thủ sẽ giúp bạn có đủ thời gian để thoát gank hoặc tăng thêm thời gian để có thể kích hoạt ulti. Khi được cường hóa, bạn có thể dễ dàng làm chủ trong các trận đánh combat hoặc đuổi đối thủ trong các cuộc quyết đấu 1 vs 1.

Khao Khát Săn Mồi (R)

Rengar có thể nhảy vào bất kỳ tướng nào, cũng như có khả năng vô hình trong thời gian ngắn với ulti này. Trong combat, bạn sử dụng ulti để có thể áp sát kẻ thù và loại hắn ra khỏi trận đấu dễ dàng. Nhiều người cho rằng khả năng tàng hình của Rengar không thật sự hữu ích, tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn phát hiện những kẻ thù đang ẩn mình xung quanh trong một phạm vi nhất định. Cách sử dụng ulti hiệu quả nhất là khi đợi cho đến khi một combat bắt đầu và quan sát những tướng nào đang trong thời gian hồi chiêu. Khi đó, bạn nên nhảy vào họ bằng ulti và kết liễu họ bằng Q.

II. Cách lên đồ cho Rengar

Trang bị khi bắt đầu trận đấu

Kiếm Doran + Bình Máu + Dây Chuyền Răng Nanh

Bộ trang bị cơ bản dành cho Rengar. Dây Chuyền Răng Nanh là trang bị dành riêng cho Rengar và thật phí phạm nếu bạn không sử dụng trang bị này. Nếu bạn đang chơi tốt Rengar ở đầu trận, thì bạn có thể nâng cấp lên Đầu Của Kha’Zix. Khi đó, bạn sẽ được tăng thêm tầm nhìn trong bụi, và tăng đủ điểm số cho Dây Chuyền Răng Nanh.

Khiên Doran + Bình Máu + Dây Chuyền Răng Nanh

Bộ trang bị này sẽ giúp bạn poke đối thủ bằng những đòn đánh thường tốt hơn ngay ở đầu trận.

Trang bị thiết yếu

Huyết Trượng + Rìu Mãng Xà + Rìu Taimat (Chỉ đánh gần).

Trong những trang bị này, bạn có thể chọn nâng cấp lên bất cứ trang bị nào. Nó đều tốt cho Rengar ở vị trí đi rừng. Rìu Mãng Xà là trang bị tốt giúp bạn reset lại các đòn tấn công thường và tăng sát thương trong một đòn đánh.

Gậy Hung Ác + Kiếm Ma Youmuu

Hai trang bị này là trang bị tốt nhất dành cho Rengar trong tất cả các tình huống. Nó đem lại xuyên giáp, giảm thời gian hồi chiêu và tăng sát thương . Những trang bị này sẽ giúp Rengar đuổi mục tiêu tốt hơn bằng cách sử dụng nội tại, cộng với một tỉ lệ sát thương chí mạng bất ngờ.

Cung Xanh

Đây là trang bị cần thiết dành cho Rengar khi ở cuối trận, nó sẽ tăng sát thương lên một đòn đánh của Rengar và khi đó, Rengar khó có thể bị đánh bại và là một mối đe dọa lớn lên đội hình của đối thủ.

Giày thích hợp cho Rengar

Giày Cơ Động

Trang bị này giúp Rengar trở lên linh hoạt hơn trong trận chiến, và là trang bị tốt khi bạn muốn chơi theo kiểu roaming.

Giày Khai Sáng Iiona

Nếu bạn đang chơi theo kiểu roaming tốt, bạn nâng cấp lên Giày Khai Sáng Iiona để có thể kiểm soát đường tốt hơn.

Giày Ninja

Bạn nên mua Giày Ninja nếu bạn gặp khó khăn khi đi đường và trong đội đối thủ có AD bruiser mạnh.

Các trang bị khác

Rìu Đen

Là trang bị thay thế cho Kiếm Ma Youmuu nếu bạn phải đối đầu với những đối thủ là tướng có khả năng chịu đòn tốt, do nó tăng khả năng xuyên giáp và sát thương vật lý lên đối thủ.

Giáp Thiên Thần

Bạn mua trang bị này nếu bạn đang có các trang bị gây sát thương lớn, tuy nhiên bạn vẫn bị áp chế trong combat (do team địch có nhiều tướng có burst damage). Là trang bị phòng thủ dành cho Rengar khi ở cuối trận.

Giáp Tâm Linh

Là trang bị tuyệt vời để đối đầu với những APC, đi kèm với nó là giảm thời gian hồi chiêu, tăng khả năng hồi máu và hút máu cho Rengar. Đây cũng là trang bị phòng thủ khá tốt dành cho Rengar.

Khiên Băng Randuin

Đây là một ý tưởng không tệ để chống lại một hay một đội ADC mà có những đòn đánh mạnh.

Thứ tự khi buid đồ

Trong hầu hết trận đấu, bạn có thể mua Rìu Mãng Xà hay Kiếm Ma Youmuu bất kỳ lúc nào bạn đủ vàng. Tuy nhiên, bạn nên mua Rìu Mãng Xà đầu tiên để có thể trụ tốt khi đi đường và nâng cấp lên các trang bị khác nhanh hơn khi bạn mua Kiếm Ma Youmuu đầu tiên.

Gậy Hung Ác là trang bị tốt giúp bạn có thể đè bẹp các đối thủ như Shyvana, do đó, bạn nên có trang bị này đầu tiên nếu phải đối đầu với những đối thủ như Shyvana.

Ở cuối trận, tốt hơn bạn nên có  Cung Xanh, khi đó sát thương trong một đòn đánh của bạn được tăng lên đáng kể.

Gợi ý cho bạn