Loại hình game mô phỏng đang rất được ưu chuộng

Ngày đăng:
Lượt xem: 1948

Tìm hiểu một số game mô phỏng hay trên điện thoại iPhone

Hầu hết, các thiết bị di động ngoài chức năng chính là nghe, gọi, nhắn tin thì bên cạnh đó nó còn được đáp ứng được đầy đủ nhu cầu trong công việc cũng như giải trí của người dùng như nghe nhạc, chơi game, xem phim,… Có lẽ chúng ta đã quen với những thể loại game như game hành động, game nhập vai (PRG),…hiện nay game mô phỏng đang được người dùng khám phá trên iPhone. Chúng ta cùng tìm hiểu một số game mô phỏng hay cho iPhone qua bài viết dưới đây nhé!

1, Hay Day

Hay Day thuộc tựa game nông trại và thuộc thể loại game mô phỏng hìn thức chơi tương tự những game nông trại khác trên kho tàng game như Farmville tuy nhiên nó mang phong cách hoạt hình cùng với đồ họa vô cùng tuyệt vời, bắt mắt cùng cách chơi hết sức đơn giản. Người chơi có thể download game miễn phí trên cửa hàng Apple store.

Trong quá trình chơi, các bạn có thể bỏ tiền ra để mua kim cương nếu muốn trò chơi dễ dàng hơn còn không các bạn cũng có thể kiên nhẫn chờ đợi và xây dựng nông trại của mình từ từ. Nhiệm vụ của bạn là phải mua đất để trồng trọt và chăn nuối trên mảnh đất đó bằng cách vào trong menu của cửa hàng sau đó chọn loại cây giống mà mình muốn trồng.Ở đây, các bạn có thể chọn 2 loại cây trồng là lúa mì và ngô hoặc các loại cây khác có thời gian tăng trưởng lâu hơn.

Tham gia trò chơi các bạn có thể làm hầu hết các công việc của một  người nông dân thực thụ từ trồng trọt, chăn nuôi, nướng bánh, may áo, thạm chí là chặt cây mở nông trại,…sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ các bạn sẽ được nhận sao tương ứng và đổi ra kim cương, tiền xu để mua hạt giống. Các bạn sẽ có một nhà riêng để lưu giữ thành tích của mình (kim cương, kinh nghiệm), và 1 nhà kho để chứa hàng hóa, hầm chứa cây trồng sau khi thu hoạch, 1 chiếc tàu chở hàng và 1 khu mỏ để khai thác quặng, hay là 1 chiếc thuyền nhỏ để đánh bắt cá. Sau khi đã phát triển và thu về những lợi phẩm từ trang trại của mình, các bạn có thể thực hiện giao dịch với bạn bè tại thị trường riêng.

 

Game Hay Day

2. Plague Inc:

Plague Inc được chính thức ra mắt vào tháng 5/2012, Plague Inc được coi là 1 trong 2 tựa game chiến thuật và mô phỏng đáng trải nghiệm nhất trên thị trường di động. Plague Inc của Ndemic Creations thích hợp hầu hết trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Tham gia trò chơi, các bạn sẽ đóng vai 1 nhân vật phản diện và nhiệm vụ là chuyên đi gieo rắc mầm bệnh, đầu độc con người và nhằm mục đích cuối cùng là đưa trái đất đến bờ diệt vong.

 

Game Plague Inc

Các bạn có thể lựa chọn 3 cấp độ chơi, level càng cao thì khả năng phòng chống và chữa trị dịch dịch bệnh của con người càng cao. Bắt đầu cuộc chơi, trước tiên các bạn phải lựa chọn 1 loại dịch bệnh sau đó tiếp tục chọn điểm lây lan dịch bện, các con đường để lây lan dịch bệnh và triệu chứng của dịch bệnh,…

Đặc biệt, các bạn có thể theo dõi được các thông số trong quá trình chơi với một hệ thống thông tin chi tiết của game như: lượng người chết, số người nhiễm bệnh và biết được cả khu vực nhiễm bệnh,...Sau mỗi lần các bạn tiêu diệt 1 quốc gia thì các bạn sẽ nhận được điểm thưởng DNA, và sau khi hoàn thành 1màn chơi thì các bạn sẽ mở khóa thêm dịch bệnh mới.

3. Pixel People:  

Pixel People được các tín đồ game đánh giá là một trong những loại game mô phỏng hay cho điện thoại iPhone.  Nhiệm vụ của bạn khi tham gia vào game là xây dựng và quản lý 1 thành phố của riêng mình và xây dựng nên 1 nền văn minh mới. Bắt đầu cuộc chơi các bạn phải làm hai công việc chính đó là cơ khí và thị trưởng tạo nhằm tạo ra 1 công việc mới làm xã hội được phát triển một cách đa dạng hơn.

Sau đó các bạn phải khéo léo kết hợp các công việc đó lại với nhau để tạo ra dân cư mới và vô số những ngành nghề mới. Sauk hi có nhiều dân cư rồi thì  nhiệm vụ tiếp thao của bạn là giải quyết việc làm và nơi sinh sống cho dân cư của mình để xã hội phát triển giàu mạnh lên.

Các bạn chính là những người thành lập nên nền văn minh mới trong tựa game Pixel People này

 

Game Pixel People

Như vậy, trên đây là các game mô phỏng hay cho điện thoại iPhone các bạn có thể lựa chọn và download về thiết bị của mình để thỏa sức khám phá và tận hưởng thế giới game mới lạ và hấp dẫn.Chúc các bạn vui vẻ.

Gợi ý cho bạn