Tư vấn cách lên đồ cho Thresh chuẩn SP hay nhất hiện nay

Ngày đăng:
Lượt xem: 7280

Một số gợi ý cách lên đồ cho tướng Thresh Liên Minh Huyền Thoại

Dù đã được ra đời khá lâu trong Liên Minh Huyền Thoại, khó ai có thể làm lung lay được vị thế của Thresh trong Đấu Trường Công Lý. Với khả năng linh động, vừa có thể công, lại vừa có thể thủ, Thresh có thể đảm nhiệm nhiều vị trí. Tuy nhiên, Thresh lại phát huy được tối đa sức mạnh ở vị trí hỗ trợ. Nếu phối hợp đồng đội ăn ý và khả năng xử lý cá nhân tốt thì không có gì có thể ngăn cản được Thresh đến với chiến thắng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lên đồ Thresh Liên Minh Huyền Thoại như thế nào nhé.

Sơ lược một số kỹ năng và cách tăng chiêu cho Thresh

Đọa Đầy (Nội Tại): Thu thập linh hồn của kẻ địch để tăng giáp, má và sát thương cơ bản cho các kỹ năng.

Án Tử (Q): kéo mục tiêu về phía Thresh hoặc nhảy đến vị trí của mục tiêu, và phóng ra lưỡi hái gây sát thương lên đối thủ.

Con Đường Tăm Tối (Q): Tung ra lồng đèn bảo vệ đồng minh, tạo lá chắn cho đồng minh trong thời gian 4 giây.

Lưỡi Hái Xoáy (E): Gây sát thương phép (Nội tại)và hất văng kẻ địch theo hướng bạn chọn.

Đóng Hộp(R): Nhốt kẻ địch bên trong bức tường, làm chậm và gây sát thương lên tướng địch.

Ở đây, có hai cách tăng chiêu cho Thresh. Bạn tăng chiêu theo hướng nào là tùy thuộc vào vị trí mà Thresh đang chơi và đồng đội của bạn thuộc loại tướng nào.

Sustain

Bạn cộng điểm đầu tiên cho Q ở level 1, tiếp theo là E và cuối cùng là W. Bạn có thể nhận thấy rằng, kỹ năng E giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu nội tại của bạn đầy đủ thì bạn có thể tung chiêu nhiều hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và thu thập được nhiều linh hồn hơn. Thành thật mà nói trong trường hợp này, W khá vô dụng nếu bạn không max nó đầu tiên hoặc thứ hai. Nó sẽ giúp bạn support cho đồng đội  khi chiến đấu  tốt hơn, hoặc đi farm nhanh hơn. Tuy nhiên, sau khi đã max W, bạn max E tiếp theo.

Quấy rối địch thủ

Đôi khi, lý do duy nhất để bạn bị hất khỏi làn đường chỉ đơn giản là bạn liên tục bị đối thủ quấy rối. Nếu bạn muốn tăng kỹ năng cho Thresh theo hướng quấy rối thì bạn có thể tăng theo cách sau:

Max E đầu tiên sẽ giúp bạn quấy rối đối thủ tốt hơn, mặc dù W sẽ giúp bạn bảo vệ đồng minh và bản thân nên bạn max W thứ hai. Cuối cùng, bạn max Q cuối cùng. Tuy nhiên, thứ tự lên ở level 1 đến level 3 là Q – E – W. Theo thứ tự này sẽ giúp bạn đi lane tốt hơn và W hầu như vô dụng cho đến level 3.

Cách nâng đồ cho Thresh

Các trang bị trước khi vào trận đấu

Khiên Cổ Vật + Máy Quét + Mắt Xanh + Bình Máu

Khiên Cổ Vật sẽ được dùng để nâng cấp lên Vòng Tay Targon sau này. Và trong giai đoạn đi đường, nó sẽ tăng máu cần thiết cho bạn bạn làm giảm những chiêu sát thương của địch thủ gây ra cho bạn. Hơn nữa, nó còn cộng vàng và máu cho đồng minh mỗi khi giết lính. Mặc dù, chỉ có các tướng có tầm đánh xa mới có thể sử dụng các chiêu nội tại, bạn vẫn có thể tận dụng lợi thế mà trang bị này đem lại bằng cách sử dụng Đọa Đầy (Nội tại) làm chiêu cuối.

Bạn dùng Mắt Xanh để tránh gank ở đầu trận đấu. Đối phương có thể cố gắng đi gank ngay khi bắt đầu trận đấu, hoặc gank ngay sau khi họ lên cấp, và mặc dù, bạn có thể đối phó dễ dàng mà không cần đến Mắt Xanh, tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó để tránh các rắc rối không cần thiết. Bạn sử dụng nó vào khoảng 3 phút đầu tiên của trận đấu, và nó sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn, tạo sự thoải mái cho đến đến khi bạn mua được Đá Tỏa Sáng. Nếu bạn không tự tin và bạn không có cách nào để cắm mắt xuống thì bạn có thể sử dụng kỹ năng Con Đường Tăm Tối (E) như một mắt tạm thời.

Không chỉ dùng Mắt Xanh để tránh bị gank thì bạn cũng phải dùng Máy Quét để kiểm soát tầm nhìn của đối phương , tạo cơ hội cho tướng đồng minh xuống gank.

Lần nâng cấp trang bị đầu tiên và thứ hai

Vòng Tay Targon+Đá Tỏa Sáng

Lần đầu tiên khi trở về và nâng cấp trang bị, bạn cần mau Đá Tỏa Sáng với mục đích tái tạo mắt và kiểm soát tầm nhìn. Nếu lần trở về này bạn không đủ vàng để mua một Đá Tỏa Sáng nào thì bạn có thể mua thêm một hoặc hai Mắt Xanh để thay thế. Bởi lần trở về tiếp theo, chắc chắn bạn sẽ mua được nó. Đừng quên sử dụng nó!

Vòng Tay Targon là trang bị thứ hai bạn nên mua ở những lần trở về này.

Trang bị thiết yếu của Thresh liên minh huyền thoại

Dưới đây là những trang bị cần thiết nhất cho Thresh ở vị trí support cận chiến.

Giày Thủy Ngân không chỉ giúp bạn quấy rối đối thủ nhiều hơn (thậm chí bạn có thể sử dụng Giày Khai Sáng Liona để giảm thời gian hồi chiêu), mà còn là một trong những trang bị hỗ trợ tốt nhất cho Thresh khi combat. Chọn Dây Chuyền Iron Solari sẽ giúp bạn thêm kháng phép, tạo một lớp bảo vệ lên bản thân và các đồng minh bên cạnh trong 5 giây. Không có trang bị nào có thể gây DPS nhiều hơn trang bị này và là trang bị không thể thiếu của Thresh.

Nếu có thể bạn, bạn nâng cấp lên Mặt Nạ Sơn Thạch. Nó sẽ giúp bạn tăng máu, và giảm thời gian hồi chiêu cho Thresh.

Lần nâng cấp trang bị thứ tư

Bùa Thăng Hoa + Lá cờ Zeke + Di Thư Cổ +Hòm Bảo Hộ Của Mikael

Những trang bị ở đây sẽ phụ trợ bạn trong một ít tình huống và chọn trang bị nào dựa hoàn toàn vào sở thích cá nhân của bạn. Bạn có thể chọn Lá cờ Zeke để tăng thêm 20 sát thương vật lý và 10% hút máu cho tướng đồng minh. Bạn sử dụng Di Thư Cổ với mục đích tăng máu và kháng phép cho Thresh.

Bùa Thăng Hoa là một trang bị tuyệt vời, lý tưởng cho việc theo đuổi hoặc chạy trốn kẻ thù. Tuy nhiên, trang bị này không thích hợp trong combat, ngoài việc nó chỉ hồi năng lượng và máu, giảm thời gian hồi chiêu cho Thresh. Rât nhiều game thủ cho rằng đây là trang bị thiết yếu khi chơi Thresh. Điều đó cùng đúng trong nhiều trường hợp, và bạn phải xem xét rằng khi mua nó bạn từ bỏ một số trang bị khác. Vậy bạn chọn trang bị nào? Hỗ trợ tăng giap hay tốc độ? Trang bị phòng thủ hay tấn công?

Trang bị mà tôi muốn nhắc đến cuối cùng trong mục này là Hòm Bảo Hộ Của Mikael, nó giúp ích rất nhiều cho bạn và đồng đội. Nó có tác dụng loại bỏ các trạng thái bất lợi cho đồng đội. Trong trường hợp đội đối phương có một trong các tướng sau: Amumu, Warwick, Lissandra, Nami .. hay bất kỳ tướng nào có CC để làm cho các chiêu thức của bạn và đồng đội vô dụng trong một thời gian dài, thì bạn hãy mua ngay một Hòm Bảo  Hộ Của Mikael.

Một trong bốn trang bị trên đều hỗ trợ rất tốt cho Thresh.  Bạn thậm chí có thể chọn hai trong số chúng hoặc không gì cả. Như tôi đã nói ở trên, nó phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của bạn và tình hình trận đấu đang diễn ra.

Trang bị hướng tank hay sát thương

Khiên Băng Randuin , Áo Choàng Lửa ,Tim Băng ,Gậy Đầu Lâu , Giáp Tâm Linh , Giáp Máu Warmog , Mặt Nạ Đọa Đày Liandry , Găng Tay Băng Giá .

Khiên Băng Randuin, Áo Choàng Lửa, Giáp Tâm Linh, Giáp Máu Warmog sẽ giúp Thresh cứng cáp hơn. Nếu trong trường hợp, đội địch thủ có 4 tướng AD thì thay thế Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hoặc Gậy Đầu Lâu bằng Áo Choàng Lửa là một ý kiến không tệ. Bạn có thể phối hợp các trang bị này theo cách mà bạn muốn Thresh chiến đấu.

Trên đây là một số cách lên đồ Thresh Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Thresh hỗ trợ (SP) cho Lucian Liên minh huyền thoại khá là hợp bạn cũng nên xem qua thêm nhé.

Gợi ý cho bạn