Twisted Fate TF - Cách lên đồ AP MID liên minh huyền thoại

Ngày đăng:
Lượt xem: 14327

Cách lên đồ cho Twisted Fate ở vị trí pháp sư đường giữa

Mới nổi trong thời gian gần đây, Twisted Fate đang dần lấy lại vị thế của mình trong Đấu Trường Công Lý. Với khả năng gây sát thương liên tục và chiêu cuối Định Mệnh (R) có thể kiểm soát cả bản đồ, Twisted Fate trở thành Pháp sư đường giữa cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, việc làm chủ Twisted Fate yêu cầu bạn cần phải có một kỹ năng xử lý thành thạo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ Twisted Fate TF Liên Minh Huyền Thoại sao cho tốt nhất.

Ưu điểm của Twisted Fate TF

Có thể bao quát cả bản đồ khi TF ở level 6

Kiếm được nhiều vàng trong giai đoạn đi đường nhờ Nội Tại

Dọn quái nhanh

Chơi tốt ở tất cả các giai đoạn của trận đấu và khá mạnh ở cuối trận

Khả năng poke tốt

Có khả năng làm chậm tốc độ di chuyển và làm choáng đối thủ

Nhược điểm của Twisted Fate TF

Counter của TF có thể hoàn toàn đè bẹp TF trước khi lên được level 6

Thời gian hồi chiêu dài, đặc biệt trong giai đoạn đầu của game và thường thất bại khi gank.

Không có các kỹ năng giúp TF chạy trốn ngoài khả năng giảm tốc độ di chuyển và làm choáng. Do đó, TF là mục tiêu dễ bị gank nhất trong đội.

TF, giống hầu hết các pháp sư, rất squishy.

Khó chơi với người mới chơi.

I.Hệ thống kỹ năng và cách tăng chiêu

Gian Lận (Nội Tại)

Mỗi khi tiêu diệt được một mục tiêu, TF lắc xì ngầu để nhận thêm từ 1 đến 6 vàng.

Nội Tại của TF thực sự hữu ích và dễ dàng sử dụng để kiếm 1000 vàng trong mọi trận đấu. Nó đặc biệt tốt khi đi farm và giết quái trong rừng như Wraith. Nó cộng vàng cho bạn theo kiểu xác suất, tuy nhiên nó vẫn tuyệt vời khi thêm cho bạn một lượng vàng không nhỏ.

Phi Bài (Q)

TF phi bài và gây sát thương phép lên mỗi kẻ địch chạm phải.

Đây là chiêu thức chính để bạn đi farm, quấy rối, poke và đẩy đường. Chiêu thức này rất linh hoạt với phạm vi tấn công rộng. Nó chủ yếu chỉ được sử dụng để gây sát thương diện rộng lên tướng địch hoặc đẩy cả một wave minions và xem xét việc có gank ở đâu đó . Không có quá nhiều điều để nói về kỹ năng này, đôi khi bạn có thể gây sát thương nhiều mục tiêu cùng một lúc, tuy nhiên bạn phải luyện tập rất nhiều mới làm được điều đó.

Chọn Bài (W)

TF chọn một lá bài trong bộ bài của mình và phi nó vào đối thủ. Bài Xanh gây sát thương phép lên đối thủ. Bài Đỏ gây sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch. Bài Vàng gây sát thương phép và làm choáng đối thủ.

Đây là kỹ năng quấy rối chính của TF khi đi đường cho đến những level sau. Nó làm cho level 1-2 của TF cực kỹ mạnh mẽ bởi vì Bài Xanh/Đỏ gây sát thương khá lớn. TF thường bị đánh giá thấp ở giai đoạn đi đường sớm, tuy nhiên, nó khá tốt vì có kỹ năng này. Nó cũng làm tăng mức độ tấn công và chiến đấu của TF lên bằng khả năng làm choáng và giảm tốc độ di chuyển của đối thủ.

Tráo Bài (E)

TF gây thêm sát thương sau 4 cú đánh. Đồng thời tốc độ đánh được tăng lên và thời gian hồi chiêu giảm đi.

Tốc độ tấn công được tăng lên nhờ kỹ năng này thực sự đã làm cho các cú đánh của TF trở nên mượt mà hơn và gây thêm nhiều sát thương trong mỗi cú đánh.

Định Mệnh (R)

TF tiên đoán được vận mệnh của kẻ địch và có thể Dịch Chuyển, cộng với khả năng phát hiện tất cả các tướng địch (kể cả tàng hình).

Kỹ năng thực sự làm cho TF trở thành một tướng đáng sợ ở vị trí đường giữa. Nếu không có kỹ năng này, TF chỉ là một tướng đi lane yếu mà không làm được nhiều việc. Định  Mệnh (R) dùng để đẩy đường khá tốt và gây áp lực lên toàn bản đồ. Bạn không nên đi gank bằng kỹ năng này trừ khi bạn đã chắc chắn rằng sẽ giết được địch thủ. Chỉ cần đẩy lane, giết wraiths là đủ để bạn áp chế đối thủ.

Bảng tăng chiêu cho TF Twisted Fate Liên Minh Huyền Thoại

Bạn max Q đầu tiên vì nó là kỹ năng gây sát thương chính của TF. Điều quan trọng là bạn có thể đẩy đường nhanh chóng và tìm kiếm làn đường . Sau đó, bạn nên max W để có thể làm choáng kẻ địch khi combat. Nó thực sự giúp ích cho bạn vì thời gian hồi chiêu ngắn và khả năng tăng level nhanh. Tất nhiên, tăng điểm cho ulti bất cứ khi nào bạn có thể để giảm một ít thời gian hồi chiêu.

II.Cách build đồ cho Twisted Fate TF ở vị trí pháp sư đường giữa

Trang bị khi mở đầu một trận đấu

Nhẫn Doran + 2 Bình Máu + Mắt Vật Tổ

Bộ trang bị này sẽ giúp TF tấn công và đi farm từ xa an toàn. Một lượng lớn mana được cộng vào từ Nhẫn Doran kết hợp với việc sử dụng Bài Xanh cho phép bạn nhận được nhiều last hit. Bạn cũng có thể thay thế Nhẫn Doran bằng Giày Thường vì cũng khá hữu dụng cho TF ở giai đoạn đầu, tuy nhiên bạn không nên sử dụng nó nhiều. Với Nhẫn Doran, bạn luôn có thể farm được 1 wave minions dễ dàng , cộng với 2 bình máu để bạn có thể trụ được lâu hơn.

Các trang bị cốt lõi.

Giày Pháp Sư > Quỷ Thư Morello > Đồng Hồ Cát Zhonya > Song Kiếm Tai Ương > Mũ Phù Thủy Rabandon > Trượng Hư Vô > Máy Quét.

Bạn có thể tráo đổi Quỷ Thư Morello với Cốc  Quỷ Athene tùy thuộc vào đồng đội và tình hình trận đấu đang diễn ra. Tất cả những trang bị này đều cần thiết cho TF. Điều quan trọng khi nâng đồ cho TF là cải thiện thời gian hồi chiêu của TF, do đó, bạn nên chọn những trang bị có khả năng giảm thời gian hồi chiêu. Với thời gian hồi chiêu ngắn, TF có thể đi farm tốt hơn, sử dụng được nhiều W để làm choáng và giảm tốc độ di chuyển của đối thủ. Song Kiếm Tai Ương đã bị nerf thời gian hồi chiêu do đó mà Quỷ Thư Morello và Đồng Hồ Cát Zhonya được sắp xếp ở vị trí đầu tiên. Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị cần thiết cho một pháp sư mỏng manh và không có kỹ năng đào thoát thực sự như TF. Và cuối cùng, tất nhiên là những trang bị tăng AP cho TF như Mũ Phù Thủy Rabandon, Trượng Hư Vô và Song Kiếm Tai Ương. Song Kiếm Tai Ương vẫn là một trang bị khá tốt nhưng bạn không nên mua nó trừ khi bạn đang có ít nhất 16+ vì nó ít AP hơn.

Và cuối cùng là Máy Quét, một trang bị không thể thiếu để kiểm soát tầm nhìn.

Thứ tự build đồ cho Twisted Fate TF

Nhẫn Doran > 2 Bình Máu > Mắt Vật Tổ > Nhẫn Doran > Sách Quỷ > Giày Thường > Quỷ Thư Morello > Giày Pháp Sư > Thủy Kiếm > Máy Quét > Đồng Hồ Cát Zhonya > Mũ Phù Thủy Rabandon > Trượng Hư Vô > Song Kiếm Tai Ương.

Tùy thuộc vào từng tình huống mà bạn có thể mua Cốc Quỷ Athene làm trang bị đầu tiên. Cách build này sẽ có 2 Nhẫn Doran, do TF là một tướng yếu và thêm máu là cần thiết để giúp anh ta trụ tốt hơn khi đi lane. Bạn nên  mua một trang bị giảm thời gian hồi chiêu trước khi mua Thủy Kiếm hay Đồng Hồ Cát Zhonya hoặc ngược lại. Bạn có thể tráo đổi hai cách này cho nhau tùy theo từng trận đấu cụ thể, lấy trang bị giảm CDR trước hay trang bị  giúp tăng AD trước. Bạn thường muốn có được Đồng Hồ Cát Zhonya càng nhanh càng tốt vì nó làm cho đối thủ khó khăn hơn khi muốn giết TF. Tuy nhiên, trong combat, bạn sẽ mất nhiều sát thương do Đồng Hồ Cát Zhonya, do đó, bạn phải nâng cấp lên các trang bị tăng sát thương ngay sau đó. Chọn những trang bị tăng sát thương nào phụ thuộc vào từng trận đấu. Nếu tướng địch có khả năng chống phép cao, thì bạn nên lấy Trượng Hư Vô thay vì Mũ Phù Thủy Rabandon. Nếu bạn đạt level cao sớm, bạn có chọn Song Kiếm Tai Ương.

Những trang bị khác

Dây Chuyền Chữ Thập

Dây Chuyền Chữ Thập là trang bị tốt để chống lại các tướng đánh tầm xa như Syndra hoặc một đội poke mạnh. Bạn nên mua trang bị này để chống lại các tướng poke mạnh khi đi mid như Nidalee hay Karma. Hay một tướng như Annie mà có thể làm choáng bạn bất cứ lúc nào.

Cốc Quỷ Athene

Cốc Quỷ Athene là trang bị giảm CDR và bạn nên mua nó nếu có nhiều tướng gây sát thương phép lên bạn hoặc một tướng đi mid mạnh có thể hất cẳng bạn bất cứ lúc nào. Bạn nên mua trang bị này nếu phải đối mặt với LaBlanc/Syndra/Orianna, những tướng mà gây khó khăn một thời gian cho TF khi đi đường. Nó tăng cho TF khá nhiều AD, MP5 và CDR, giống Quỷ Thư Morello, trừ một ít giáp.

Giày Thủy Ngân

Giày Thủy Ngân là trang bị tốt khi bạn đối đầu với một hay nhiều tướng sử dụng CC lên bạn. Nó thực sự sẽ giúp bạn rất nhiều khi phải đối đầu với các tướng như Annies hay Fiddlesticks. Tuy nhiên, bạn không nên mua trang bị này thường xuyên, trừ khi bạn thực sự cần.

Giày Bạc

Bạn chỉ sử dụng trang bị này trong những tình huống thật đặc biệt. Bạn thực sự cần trang bị này nếu đối thủ của bạn sử dụng nhiều CC chậm lên bạn, và khi sử dụng nó thì họ thực sự khó có thể bắt được bạn.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách lên đồ Twisted Fate TF Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết đã đưa một số thông tin hữu ích giúp bạn làm chủ Twisted Fate tốt hơn.

Một vị tướng đi MID khác cũng rất khó chịu đó là Zilean liên minh huyền thoại bạn nên thử tham khảo

Gợi ý cho bạn