Cách chơi game điện thoại không bị lag dễ dàng và hiệu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 6087

Cách chơi game điện thoại không bị lag khắc phục thật dễ dàng!

Các game thủ sẽ hết khó chịu khi đang chơi game mà bị lag giữa chừng, thậm chí có lúc bị out ra ngoài. Vậy do đâu mà bị như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết “Cách chơi game điện thoại không bị lag”.

Đang chơi game bị lag thì có rất nhiều trường hợp xảy ra, đại loại như các liệt kê dưới đây:

- File game quá nặng so với cấu hình máy khiến ván game chuyên bị lag giữa chừng, gây ức chế cho người chơi dẫn tới thua cuộc.

- File game bị lỗi từ phía nhà sản xuất do chưa thể nâng cấp lên phiên bản tối ưu hơn.

- Cấu hình máy của bạn yếu, Ram không đủ sức chứa.

- Dung lượng pin trong máy không đủ để game chạy mượt như bình thường.

- Bạn mở quá nhiều ứng dụng trên máy, có các ứng dụng ngầm đang chạy mà người dùng không biết.

- Kết nối mạng không đồng bộ, vừa Wifi, vừa 3g.

Đối với các nguyên nhân trên, ta có các cách khắc phục như sau:

- Trước khi tải file game về, hãy xem sức chứa của ram trong máy bạn là bao nhiêu, ít hay nhiều so với dung lượng MB của File game để tải game vừa sức với máy.

- Thường thì các nhà sản xuất họ thường PR cho sản phẩm của mình, nhưng lag là một nhược điểm mà các game thường gặp phải. Đối với việc này, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất để chơi hoặc đóng góp ý kiến để họ khắc phục.

- Cấu hình máy yếu thì bạn nên tải những game ít MB, dung lượng nhẹ về máy đảm bảo game sẽ chạy trơn tru, êm mượt.

- Tắt các tiện ích ngốn quá nhiều pin của máy, và để chơi game hoàn hảo hơn, bạn nên nạp đầy năng lượng cho dế yêu của mình trước khi xung trận.

- Bạn nên tắt hết các ứng dụng, nhất là các ứng dụng ngầm trước khi đăng nhập vào game, quá nhiều ứng dụng chạy sẽ buộc máy tự động dừng một ứng dụng để các ứng dụng khác chạy tốt hơn.

- Chỉ nên kết nối với một thiết bị mạng, chú ý đến tình trạng mạng yếu hay mạnh, vì mạng quá yếu hoặc đứng mạng sẽ làm máy bạn bị lag ngay.

Bên cạnh đó, rất có thể máy bạn bị nhiễm vi rút làm máy hoạt động chậm hơn. Vì thế, bạn nên quét vi rút thường xuyên nhé! Kiểm tra lại bộ nhớ máy, những file không cần thiết, bạn nên xóa đi để tránh tình trạng tràn ram.

 Hướng dẫn “Cách chơi game điện thoại không bị lag” ở trên được viết theo kinh nghiệm mình tích lũy do cũng thường xuyên rơi vào trạng thái lag. Hy vọng các bạn sớm khắc phục! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 

 

 

Gợi ý cho bạn