Tướng khắc chế katarina trong Liên Minh Huyền Thoại

Ngày đăng:
Lượt xem: 6540

Tướng khắc chế katarina

Cái tên katarina hẳn không còn xa lạ với những cao thủ trong cộng đồng game nói chung và cụ thể hơn là trò chơi Liên minh huyền thoại. Katarina thường được các cao thủ lựa chọn để thăng hạng trận đấu một cách nhanh chóng. Ngoài những điểm mạnh, katarina có bị khắc chế bởi vị tướng nào không? Những vị tướng khắc chế Katarina trong Liên Minh Huyền Thoại là những ai?

-Điểm mạnh và cách chơi của katarina?

-Tướng khắc chế tốt katarina

1.Điểm mạnh và cách chơi của katarina

- Điểm nổi bật nhất của katarina là khả năng gây sát thương tốt nhờ các kỹ năng miễn phí không cần đến thanh năng lượng hay nội năng. Đặc biệt là các kỹ năng này được giảm thời gian hồi chiều (cũng có thể hồi chiêu ngay lập tức) mỗi khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ  tiêu diệt tướng địch.

-Để tận dụng tốt sức mạnh của katarina bạn hãy chờ đến khi đối phương bị mất tập trung trong các cuộc đụng độ, katarina nhảy vào và ám sát tướng hay linh đối phương đồng thời tung bông sen tử thần;

2.Tướng khắc chế katarina

-Diana (Vầng trăng ai oán)

Diana vốn được xem là nỗi ác mộng của những chiến binh như katarina (áp sát mục tiêu mới gây sát thương lớn được). Trong khi Diana có thể gây sát thương một cách liên tục và khả năng chắn đòn mạnh nhờ lớp bảo vệ từ kỹ năng Thác Bạc (W):

Ở giai đoạn đầu khi đi đường nếu Diana tăng cường kỹ năng thác bạc thì những pha cẩu rỉa máu từ phi dao của katarina bị hạn chế tác dụng. Khi đạt cấp độ cao hơn (cấp độ 6) Katarina gần như không còn cách nào để đấu chiêu thức với Diana. Khi sử dụng chiêu Trăng mờ (E) Diana sẽ lập tức phá vỡ chiêu cuối bông sen tử thần của Katarina, chiêu Trăng non (R) sẽ giúp Diana tiến gần katarina và ra chiêu.

Để tồn tại được lâu và tận dụng được tối đa sức mạnh của mình khi đối đầu, katarina cần:

+ Cố tránh chiêu trăng lưỡi liềm còn nếu đã bị trúng phải ánh trăng thì hãy di chuyển nhanh đến vùng an toàn.

+ Khi Diana tung quả cầu thác bạc hãy tránh mặt và sau đó vào lại bởi những quả cầu đó chỉ tồn tại trong vài giây.

+Làm chậm hoặc choáng giúp ngăn Diana trở về vị trí cũ khi cô ta sử dụng Trăng non không kèm theo ánh trăng

- Fiddlesticks (Sứ giả địa ngục)

Với xuất thân là một pháp sư đường giữ mặc dù được lựa chọn nhiều hơn với vị trí hỗ trợ nhưng Fiddlesticks là sự lựa chọn hoàn hảo khi đối đầu với katarina;

Khi đối đầu Fiddlesticks không khó để chiến lợi thế nhờ việc có tới 2 kỹ năng phá vỡ chiêu cuối bông sen tử thần cảu của Katarina là khiếp hãi (Q) và cơn gió đen (E) nảy qua nảy lại giữa đồng đội làm gia tăng thời gian trúng hiệu ứng câm lặng.  

Heimerdinger: 

Là vị tướng khắc chế quá sức của katarina với những ụ súng tân tiến, liên tục ép lính vào trụ không để katarina rảnh tay di chuyển sang các đường khác kiếm mạng. Càng về sau khoảng cách giữa Heimerdinger sẽ càng xa và sgai tăng ảnh hưởng đến giao tranh:

LuLu

Bình thường Lulu được biết tới là một tướng hỗ trợ mạnh mẽ nhưng nó cũng là khắc tinh của mọi tướng lao vào và katarina không phải là ngoại lệ khi zed hay yasuo còn phải nể đôi phần.

Lulu đẩy lính nhanh và khiến katarina khó khăn khi đi đường, bảo vệ cho cả bản thân và đồng đội. Dù katarina lao vào ai thì lulu cũng sẽ sử dụng chiêu cuối lên người đó làm tăng lượng chống chịu lớn và phá chiêu cuối của đối phương:

 Đây quả thật là khắc chế mạnh mẽ của katarina 

Gợi ý cho bạn