Khắc phục lỗi iPad Pro chơi game bị văng ra

Ngày đăng:
Lượt xem: 2479

Khắc phục lỗi iPad Pro chơi game bị văng ra

Màn hình rộng cùng với độ phân giải cao chất lượng hiển thị sắc nét nên rất nhiều game thủ lựa chọn iPad Pro để chơi game. Tuy nhiên, cũng không ít bạn gặp phải tình huống khi iPad Pro chơi game bị văng ra. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

1, Nguyên nhân iPad Pro bị văng khi chơi game

Ảnh minh họa iPad Pro bị văng ra khi chơi game

Khi bạn đang chơi game và đặc biệt tới cao trào mà bị văng ra thì thật là khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, một số nguyên nhân cơ bản và phổ biến mà chúng ta thường gặp trên iPad Pro là:

‑ Do mạng bạn đang sử dụng quá yếu hoặc do đang chơi mà bị mất kết nối mạng.

‑ Nguyên nhân thứ 2 là do file game quá nặng và iPad Pro của bạn không đủ sức để chứa.

‑ Do ứng dụng game mà bạn đang chơi bị lỗi hoặc cũng có thể là do máy của bạn bị lỗi.

‑ Một nguyên nhân khác là do chế độ bảo mật tài khoản game của bạn trên iPad Pro không được an toàn.

‑ Hay do bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPad Pro, dẫn tới tình trạng máy không thể chạy ứng dụng do quá tải và ứng dụng game bị tắt đi.

Với những nguyên nhân trên các bạn có thể khắc phục bằng những hướng dẫn sau.

2, Cách khắc phục lỗi chơi game bị văng ra trên iPad Pro

‑ Nếu iPad Pro bị văng ra khi chơi game được xác định nguyên nhân là do mạng yếu hoặc mất kết nối mạng thì bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại kết nội mạng wifi hoặc 3G trên máy. Bạn cũng có thể đặt lại cài đặt mạng cho iPad Pro để máy hoạt động ổn định hơn.

Thiết lập cài đặt mạng cho iPad Pro

‑ Trong trường hợp game bị văng ra khi bạn đang chơi trên iPad Pro được xác định nguyên nhân là do game quá nặng, hay do bạn cài đặt nhiều ứng dụng cho iPad Pro dẫn tới RAM bị đầy. Với nguyên nhân này bạn hãy Reboot lại máy hoặc vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung, bạn xóa các profile trên iPad Pro đi và tắt nguồn thiết bị vài phút. Sau đó khởi động máy lên và chơi game để kiểm tra xem lỗi đó còn xuất hiện không. Nếu không thể khắc phục bằng cách này thì hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Hãy thử xóa game rồi tải lại phiên bản mới xem sao nhé

‑ Game bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến iPad Pro bị văng ra khi chơi game. Với nguyên nhân này các bạn chỉ cần gỡ bỏ game đó ra khỏi máy rồi tải lại phiên bản khác. Hay máy quá đầy bộ nhớ cũng khiến cho game bị văng ra trên iPad Pro. Vì vậy, trước khi tải game các bạn nên kiểm tra lưu lượng bộ nhớ xem bộ nhớ của máy còn đủ khả năng chứa game đó hay không.

‑ Trong trường hợp game bị văng do máy có nhiều ứng dụng ngầm thì bạn chỉ cần tắt các ứng dụng ngầm cho iPad Pro là được. Khi đó bạn chơi game sẽ không bị giật hay bị lag.

‑ Đối với iPad Pro đã tiến hành Jailbreak, chế độ bảo mật của máy sẽ mất an toàn. Và máy có khả năng bị nhiễm virus. Khi đó iPad Pro của bạn cũng có thể xuất hiện lỗi máy bị văng ra khi chơi game. Bạn thử sao lưu và khôi phục lại cài đặt cho iPad Pro xem sao nhé.

Như vậy, bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPad Pro bị văng ra khi chơi game. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn thoát khỏi tình trạng này.

>> Xem thêm thông tin: iPad Air có mấy loại

Gợi ý cho bạn