Cách điều khiển Graves đạt hiệu suất cao nhất cho game thủ

Ngày đăng:
Lượt xem: 4109

Cách điều khiển Graves đạt hiệu suất cao nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Graves được biết đến là vị tướng mạnh mẽ ở đầu trận và có khả năng đàn áp đối thủ khá cao. Vậy cách chơi hiệu quả khi sở hữu tướng Graves là gì? Bài viết dưới đây hướng dẫn cách điều khiển Graves đạt hiệu suất cao nhất– Kẻ Ngoài vòng pháp luật.

Tướng Graves mạnh mẽ

Tướng Graves là đối thủ có lối chơi vô cùng mạnh mẽ và đầy sự nam tính, để chơi Graves, ngoài kĩ năng thì cần phải có chút liều lĩnh, bất cẩn như cá tính của vị tướng này.

 

Xem thêm >>> Điểm danh những tướng ăn ý với Graves nhất trong LMHT

1. Đặc điểm của Graves

Thông tin về Graves

Ưu điểm:

- Khả năng dồn sát thương lớn

-Có khả năng tẩu thoát, cơ động

- Làm mất tầm nhìn đối phương

-Tăng sức mạnh lúc cuối game

- Bền sức khi giao chiến

Nhược điểm:

- Tầm ngắm bắn ngắn

- Di chuyển còn chậm

2. Các kĩ năng

Lì đòn (Nội tại): Graves nhận 1 điểm sau mỗi phát bắn, nhận giáp và kháng phép trong thời gian giao chiến.

Đạn Ghém (Q): Kĩ năng gây sát đối thủ, cự lý gần, khả năng sát thương càng lớn. Đạn bắn 3 viên 1 theo hướng hình nón, gây sát thương vật lý.

Bom Mù (W): Graves tạo ra đám khói bụi mù tại vị trí của mục tiêu, làm hạn chế tầm nhìn và tốc độ di chuyển của đối thủ, có tác dụng rất lớn khi giao tranh và rỉa máu.

 Rút súng nhanh (E) : Với kĩ năng này, Graves gia tăng tốc độ đánh, Rút ngắn khoảng cách, giúp vị thủ lĩnh này thắng những pha giao tranh, hỗ trợ rỉa máu. Kết hợp với Đạn ghém, Rút súng nhanh sẽ gây được sát thương cao nhất.

 Đạn nổ thần công (R): Gây tầm sát thương xa, Graves bắn ra một viên đạn gây sát cho mục tiêu đầu tiên, viên đạn nổ theo hướng hình nón sau mục tiêu đầu.

3. Hướng dẫn cách điều khiển Graves hiệu quả

- Ngọc bổ trợ: có các cách xây dựng:

Lên nhiều sát thương với Ngọc đỏ,  ngọc tím lên sát thương vật lý; Ngọc vàng giáp, ngọc xanh kết hợp 3 kháng thép và 6 viên thời gian hồi chiều giúp Graves mạnh lúc đầu nhưng sau ít tác dụng hơn. Ngoài ra các game thủ còn chọn cho minh bảng ngọc khác với 16 tốc độ đánh và 8.5 sát thương vật lý:

Ngọc bổ trợ Graves

Bảng bổ trợ Graves sử dụng bảng 21.0

Bảng bổ trợ

Phép bổ trợ tốc biến + hồi máu là sự lựa chọn tốt nhất cho bất cứ xạ thủ nào.

 

Phép bổ trợ hổi máu và tốc biến

-Tăng các kĩ năng:

Nâng tối đa Q trước để lấy sát thương, sau đó sử dụng kĩ năng E nâng tối đa để tăng tốc độ đánh, W tăng 1 điểm ở cấp 4 và tăng tối đa ở sau cùng, chiêu cuối lấy đúng tốc độ, R lấy đúng level.

Bảng tăng kĩ năng

Đồng đội Graves là các tướng có kĩ năng giữ trận tốt, tạo tiền đề cho Graves như: Lami, Leona, Alisa… Jana với lớp giáp tăng sát thương rất có ích cho Graves. Nhìn Chung Graves tương đối dễ thích nghi với các vị tướng kết hợp.

Đồng đội của Graves

- Kẻ thù của Graves có thể kể tới các vị  tướng có khả năng hồi phục mạnh như: Sona, Soraka khiến đòn kéo máu Graves giảm tác dụng, Yasuo và Braum có thể chặn sát thương lớn của Graves…

Kẻ thù của Graves

- Cách chơi Graves hiệu quả:

Giai đoạn đi đường là thời điểm Graves rất mạnh, nội tại Lì đòn khiến Graves chống chịu khá tốt, kết hợp với Đạn ghémgây sát thương lớn, Graves ép đường rất mạnh đối thủ, nếu đối thủ không phải là vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh thì Graves có thể tự tin thích nghi trên cơ đối thủ.

Cần đặc biệt lưu ý trong các tình huống tấn công vì hạn chế của Graves là không có kĩ năng chạy thoát nếu như không chú ý các hướng tấn công. Ngay cả trong giao tranh, Graves với lượng sát thương lớn nhưng do tầm bắn ngắn nên Graves không thể rướn bắn đối thủ của mình.

Giai đoạn giữa trận: ngay khi làm cho đối thủ yếu thế, có thể sử dụng combo: Rút súng nhanh, Bom mù, Đạn ghém, bắn thường và Đạn nổ thần công để kết liễu kẻ thù. Gai đoạn này nên mua kiếm Doran. Cần chú ý luôn ở lợi thế ép đối thủ.

Giai đoạn cuối: do giảm nội lực, vì vậy nên chọn vị trí thuận lợi để bắn.

4. Vài mẹo nhỏ khi dùng tướng Graves

- Vì Đạn ghém bắn ra 3 tia theo hướng hình nón và đối thủ có thể nhận sát thương từ nhiều tia, tia 2 và 3 gây 40% sát thương, nếu trúng cả 3 tia, sẽ gây thêm 80% sát thương so với tia 1, vì vậy dùng Rút súng nhanh để áp sát và dồn sát thương bằng Đạn ghém sẽ đạt hiệu quả tối đa.

Đạn nổ thần công là kĩ năng có lượng sát thương lớn nhưng không ít người chú ý kĩ năng này, kĩ năng này có phạm vi rộng, viên đạn có tầm xa 1000 đv bắn.

- Để thực hiện nhiều sát thương nhất cần tối ưu hóa sát thương và Đạn ghém với Đạn nổ thần công, sử dụng kĩ năng Elướt lên các đối thủ và Đạn ghém ngay lập tức để đối thủ trúng cả 3 tia đạn bắn thường, khi đó tăng tốc độ của Rút súng nhanh và Đạn nổ thần công vào mục tiêu thoát máu.

Cách này gây sát thương lớn cho kẻ thù nhưng lại đưa Graves vào tình huống nguy hiềm, cần chắc chắn đối thủ đã sử dụng hết lực và không còn sự giúp đỡ nào từ bên ngoài.

Chúc các bạn thành công với Graves!

Gợi ý cho bạn