Game ipad cho người già

Ngày đăng:
Lượt xem: 2701

Giới thiệu một số game iPad cho người già

iPad mini 2 là một loại máy tính bảng khá phổ biến hiện nay, nó được sử dụng bởi tất cả các lứa tuổi khác nhau : trẻ em, thanh niên và người cao tuổi. Bởi vì các chức năng sử dụng của iPad tương đương như một chiếc điện thoại di động nên cũng dễ dàng để sử dụng. Nói về sử dụng iPad thì lớp trẻ thường dùng để giải trí và chơi game. Với người già sử dụng iPad thì sao? Hiện nay cũng có nhiều người già chơi game trên iPad để giải trí. Vậy game iPad cho người già là những game nào?

Game là một trong những ứng dụng mà có thể giúp chúng ta vui chơi giải trí, thư giãn thật thoải mái. Nói về chơi game thì mọi tầng lớp lứa tuổi đều có thể chơi game chứ không riêng gì lứa tuổi trẻ. Đối với lớp người cao tuổi khi sử dụng iPad đều có thể chơi những loại game mà phù hợp với mình mang tính tư duy giải trí cao, giúp họ thư giãn thoải mái, giảm áp lực trong cuộc sống khi về già. Chính vì vậy sau đây mình xin giới thiệu tới lớp người cao tuổi một số game trên iPad phù hợp nhất.

1. Game đuổi hình bắt chữ

Đây là một loại game rất phổ biến trên truyền hình hiện nay mà mình thấy nó rất phù hợp với người già. Khi chơi game người chơi sẽ có những gợi ý bằng hình ảnh rất chi tiết và sinh động bằng công nghệ hình ảnh 3D. Người chơi cần nhanh trí, tư duy để có câu trả lời đúng nhất. Với mối một câu hỏi đều có thời gian trả lời nhất định, nếu trong thời gian trả lời câu hỏi mà người chơi không trả lời được câu hỏi thì sẽ được chuyển sang câu hỏi khác trong phần thi đó.

 

Giao diện game đuổi hình bắt chữ

Giao diện game đuổi hình bắt chữ

Game đuổi hình bắt chữ có giao diện đẹp, dễ nhìn, các hình ảnh gợi ý người chơi trả lời đa dạng, sinh động có thể giúp người chơi có câu trả lời nhanh nhất. Đối với người già thì tri nhớ không được minh mẫn như lứa tuổi trẻ, trung niên nhưng bằng những kinh nghiệm của mình và sự tài trí họ vẫn chơi game đuổi hình bắt chữ rất tốt thậm chí có kết quả cao.

Để có thể chơi game đuổi hình bắt chữ trên iPad bạn có thể tải về và cài đặt bằng link sau đây: https://itunes.apple.com/vn/app/bat-chu/id765366168?mt=8

2. Game cờ tướng

Game cờ tướng là game rất phổ biến hiện nay trên tất cả các thiết bị điện tử như : máy tính, điện thoại, iPad mini 3,....Game cờ tướng là tương đối thích hợp với người cao tuổi, vì vậy trên chiếc iPad của mình thì người già không nên bỏ qua loại game này. Với game cờ tướng người chơi có thể chơi với máy hoặc chơi với một người chơi khác.

 

Giao diện game cờ tướng

Giao diện game cờ tướng

Game cờ tướng đòi hỏi tính tư duy logic cao, người chơi phải có tính toán các nước cờ đi hợp lý như đi đánh trận. Người chơi chỉ đi sai một nước cũng có thể dẫn đến thất bại. Thường thì người già chơi game này tốt hơn người trẻ tuổi. Game cũng có một giao diện đẹp, các nước đi rõ ràng, mỗi bên có 32 quân và một màu sắc quân khác nhau.

Bạn có thể tham khảo link tải game : https://itunes.apple.com/us/app/co-tuong/id853000739?mt=8

3. Game ai là triệu phú

Chắc hẳn không ai còn thấy xa lạ với game ai là triệu phú nữa, vì game này hiện đang được trình chiếu trên truyền hình từ rất lâu. Đây cũng là một game nằm trong top game cho người già trên iPad. Đến với game là cả một kho tàng về tri thức trong cuộc sống này. Game có các thang điểm khác nhau từ thấp đến cao, người chơi cần có sự hiểu biết, sự thông minh và quyết đoán để trả lời chính xác các câu hỏi đưa ra. Người chơi càng trả lời được nhiều câu hỏi thì phần thưởng càng cao.

 

Giao diện game ai là triệu phú

Với mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp ắn được đưa ra, người chơi sẽ lựa chọn ra một đáp án đúng. Bên cạnh đó người chơi còn được sự trợ giúp từ người thân, từ khán giả trường quay, và từ chương trình. Với những game mang tính trí tuệ như này thì người già thường chiếm thế thượng phong hơn, giúp người già có thời gian giải trí thật bổ ích, ôn lại những kiến thức của nhân loại rất hấp dẫn. các câu hỏi của game rất đa dạng và sinh động nên người chơi cần có vốn tri thức rộng mới có thể giành chiến thắng.

Link tham khảo tải game về máy : https://itunes.apple.com/vn/app/ai-la-trieu-phu-2015/id806083213?mt=8

Qua bài viết trên mình đã giới thiệu về một số game trên iPad Air phù hợp với người già nhất. Các bạn có thể tham khảo để tải về cho các cha, mẹ, ông bà nhà mình chơi nhé.

Gợi ý cho bạn