Cách biến iphone thành tay cầm chơi game cực kỳ hiệu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 5356

Hướng dẫn biến điện thoại iPhone thành tay cầm chơi game

 Các bạn thử tưởng tượng xem chiếc điện thoại iPhone của bạn giờ đây có thể làm chiếc tay cầm chơi game không dây thì thế nào nhỉ, quá tuyệt vời có tính sáng tạo cao. Với bài này các bạn sẽ được hướng dẫn cách biến iPhone thành tay cầm chơi game trên máy tính thông qua phần mềm Joypad Legacy.

 

 

Ứng dụng Joypad Legacy có thể hoạt động mượt mà trên cả máy tính chạy hệ điều hành Mac và Windows. Ngoài việc bạn có thể biến iPhone thành tay cầm chơi game các bạn cũng có thể biến chiếc iPad và iPod trở thành tay cầm chơi game không dây, tuy nhiên chắc có lẽ chiếc iPad sẽ không phù hợp với công việc này bởi nó quá cồng kềnh để cầm nắm.

 

-   Trước hết các bạn cần tải phần mềm Joypad Legacy về cho máy tính miễn phí tại đây : http://getjoypad.com/legacy/

-   Sau khi tải về máy xong bạn sẽ nhận được file JoypadConnect-1.3.2.msi. Bạn click vào đó để cài đặt.

-   Sau khi các bạn đã cài đặt ứng dụng này trên cả máy tính và iPhone xong, các bạn cho chạy ứng dụng này trên máy tính trước còn trên iPhone thì hãy từ từ.

-   Trước khi cho máy tính kết nối với điện thoại các bạn sẽ cần phải điều chỉnh lại cấu hình sao cho phù hợp, trên ứng dụng bạn sẽ thấy có thiết lập sẵn cho những phần mềm cơ bản và thông dụng ví dụ như Project64, VisualBoyAdvance…,và ngoài ra bạn còn có thêm một cấu hình mới bằng cách nhấp vào “New Configuration”.

 

 

-   Tác dụng của cấu hình Configuration này là để chuyển đổi một nút bấm trên điện thoại iPhone biến thành một nút bấm tương đương trên máy tính.

 

Ví dụ như hình dưới : Khi bạn nhấn vào nút “D-pad up thì trên iPhone nó ngay lập tức sẽ trở thành phím “Up Arrow” tương đương với phím mũi tên đi lên ở trên máy tính. Các phím còn lại cũng được hiểu một cách tương tự.

 

 

Nếu bạn chơi game khác như game Pokemon Black 2, bạn sẽ cần cấu hình lại điều khiển để cho nó phù hợp với phần mềm Desmuse, khi các bạn chạy Desmuse thì các bạn nên sử dụng cấu hình này và bạn cũng có thể cấu hình cho các game khác nữa miễn sao cho phù hợp và thuận tiện nhất cho game đó.

 

 

Sau khi bạn đã cấu hình xong xuôi trên máy tính, bây giờ các bạn sẽ mở ứng dụng Joypad Legacy trên điện thoại iPhone. Thông thường khi bạn mở ứng dụng này trên cả máy tính và điện thoại thì chúng sẽ tự kết nối với nhau, trong trường hợp bạn đợi lâu mà không thấy chúng kết nối được với nhau thì bạn nên xem lại hai thiết bị có chạy trên một mạng Wifi hay không và bạn có thể thử lại bằng cách set IP tĩnh cho cả 2 máy sau đó sử dụng Connect Manually có nghĩa là thiết lập bằng tay.

 

Khi máy tính và iPhone kết hợp được với nhau các bạn sẽ thấy màn hình mô phỏng tay cầm xuất hiện trên iPhone cùng với các nút tương ứng với thiết lập ở trên, hơn nữa bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa rất nhiều các Skin khác nhau, bạn có thể làm điều đó bằng cách chọn biểu tượng gamepad nhở ở bên dưới màn hình.

 

 

 

Nếu như bạn đang sở hữu 2 chiếc iPhone  thì bạn có thể sử dụng cùng một lúc cả 2 chiếc iPhone đó làm tay cầm chơi game đối kháng với bạn bè các bạn chọn File / New Player và bạn đã có 2 tay cầm để có thể chơi 2 người với nhau. Vậy là bạn đã biết cách biến iPhone thành tay cầm chơi game thật tiện dụng rồi.

 

Với ứng dụng Joypad Legacy bạn có thể biến iPhone thành tay cầm chơi game giống như chiếc tay cầm chơi game thực thụ vậy, hơn nữa nó còn có thể kết nối cùng lúc với nhiều chiếc iPhone để biến chúng thành nhiều tay cầm phục vụ cho việc chơi đối kháng giữa 2 người với nhau. Một ứng dụng thật quá tuyệt đúng không nào. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn