Phân tích chiến thuật 2 xạ thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại

Ngày đăng:
Lượt xem: 2078

Game Liên Minh Huyền Thoại thu hút hàng ngàn game thủ trên thế giới

Game Liên Minh Huyền Thoại đến nay vẫn thu hút đông đảo các game thủ đến "quên ăn quên ngủ" để luyện bí kíp. Vậy làm cách nào để giúp các game thủ không phải " lao tâm khổ tứ" ngày đêm cày luyện võ công mà vẫn trở thành cao thủ hàng đầu với chiến thuật 2 xạ thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại.

 

 

Vào đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chắc các game thủ quá quen thuộc với tình huống chọn vị trí xạ thủ tốt nhất tại các trận đấu. Tuy nhiên khi ở đấu trường chuyên nghiệp thì nó lại không hề đơn giản như vậy.

Điều kiện xạ thủ được phép đi đường giữa

 

 

Tất cả các game thủ đều biết đường giữa là đường vô cùng quan trọng bởi vì nó quyết định tất cả những yếu tố liên quan đến trận đấu. Và bạn cần phải ưu tiên tối đa những pháp sư hay sát thủ vật lý ở đường giữa. Ngoài ra bạn còn tính toán như người đi rừng gank, hướng tới mục tiêu như rồng, khả năng đảo đường để gank, baron...

 

 

Đầu tiên xạ thủ muốn đi đường giữa phải có một bộ kỹ năng sát thương mạnh để có thể trao đổi chiêu thức với đường giữa đối phương. Và khi gặp người đi rừng bạn còn có tiêu diệt đối phương với lượng sát thương vốn có của mình.

 

 

Tiếp theo xạ thủ phải có khả năng đẩy lính nhanh. Vì khi bạn bị đối phương ép lính bạn sẽ bị đứng yên một chỗ. Như vậy sẽ làm cản trở sự tiến lên của đội khi đối phương bắt đầu di chuyển và gank những đường khác và nhất là khi họ tổ chức ăn rồng nếu bạn cứ bị đứng một chỗ thì bạn rất khó để có thể đuổi kịp trận đấu.

Cuối cùng xạ thủ cần có các kỹ năng chạy trốn khi đối phương tổ chức gank vì trong các trận đấu các xạ thủ thường khá là yếu đuối và mỏng manh.

Kết hợp các điều kiện trên thì bạn nên chọn hai xạ thủ Tristana và Lucian là lựa chọn thích hợp nhất khi chơi ở vị trí đường giữa tại thời điểm Meta Game hiện tại. Vì Tristana có kĩ năng Đạn nổ đẩy lính cực nhanh.

 

 

Ưu điểm khi bạn dùng 2 xạ thủ

Nếu như bạn sử dụng 2 xạ thủ Tristana và Lucian thì đội hình của bạn sẽ có một sức mạnh khá lớn mà những đội hình khác khó có thể theo kịp được.

Với 2 xạ thủ trong trận đấu, lượng sát thương vật lí bạn tạo lên đối phương là rất lớn, đặc biệt là sát thương theo từng đơn vị thời gian (Damage Per Second).

Thêm vào đó việc tổ chức ăn rồng, baron và đẩy trụ sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn có 2 xạ thủ.

Khi xuât hiện hai xạ thủ sẽ là cho đối phương bị phân tâm nên bạn chỉ cần tập trung vào mục tiêu để chiến đấu.

Và khi bạn sắp xếp đội hình một cách hoàn hảo, thì 2 xạ thủ của bạn sẽ trở thành nỗi kinh hoàng với bất cứ một đối thủ nào.

 

 

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một số nhược điểm của 2 xạ thủ

Vì xạ thủ ở giai đoạn đầu đi đường cấp độ 1 đến 11 không dễ chút nào thường xuyên bị tấn công và ở đây bạn có đến 2 xạ thủ điều đó càng trở lên khó khăn hơn nhiều.

Có một điểm yếu của xạ thủ là ở giữa trận đấu xạ thủ thường trở lên yếu và đối phương khai thác vào điểm yếu này vì vậy đội hình của bạn phải chơi hết sức cẩn thận.

Xạ thủ dễ bị "Counter" khi đối phương đắp nhiều giáp

Tính năng "Control Map" của xạ thủ ở đường giữa là tương đối kém

Rất khó dồn sát thương lên một mục tiêu chính khi vào giao tranh

Và nếu bạn không tính toán rõ ràng thì việc sử dụng 2 xạ thủ có thỉ còn thiệt hơn là 1 xạ thủ.

 

 

Vậy khi nào chúng ta nên pick 2 xạ thủ

Trong liên minh huyền thoại thì việc ban/pick chiếm 30-40% tỉ lệ chiến thắng vì vậy ban/pick cũng là một nghệ thuật không hề dễ dàng. Khi đi đường giữa bạn nên chọn xạ thủ sau để gây bất ngờ cho đối phương và đi đường sẽ ít bị đối thủ "hỏi thăm" hơn.

Nên có một chiến thuật tài tình lựa chọn đội hình phù hợp. Không nên để xạ thủ đi đường cùng với các vị tướng như Syndra, Leblanc. Còn những tướng như Zed, Riven, Talon, Fizz...họ chỉ yếu ở những cấp đầu còn lên cấp 6 họ sẽ mạnh lên vô cùng nhanh. hãy tham khảo thêm  cách chơi game trong Liên Minh Huyền Thoại

Hi vọng các game thủ sẽ sử dụng chiến thuật 2 xạ thủ trong game Liên Minh Huyền Thoại một cách hiệu quả nhất để trở thành game thủ vô địch của Liên Minh Huyền Thoại.

 

 

Gợi ý cho bạn